Bitcoin đang hướng tới $14k do triển vọng giảm giá kéo dài của Đô la Mỹ

Diversify

Bitcoin tăng cao hơn trong phiên giao dịch thứ Tư khi nhu cầu về các nơi trú ẩn an toàn thay thế vẫn mạnh hơn so với đồng đô la Mỹ kém hiệu quả.

BTC đã tăng 5%, đóng cửa ngày ở mức $ 11,756,75 (dữ liệu từ Coinbase). Lợi nhuận của nó đạt được sau một đợt tăng giá kỷ lục trên thị trường vàng, trong đó kim loại quý tăng cao hơn nữa sau khi phá vỡ mốc 2.000 đô la. Nhìn chung, sự phục hồi của các tài sản khan hiếm cho thấy lo ngại về lạm phát của các nhà đầu tư.

Bitcoin nham muc tieu 14k 2

Luca Paolini, chiến lược gia trưởng tại Pictet Asset Management, cho biết các nhà đầu tư đang hành động thận trọng sau đợt phục hồi kinh hoàng của thị trường chứng khoán hồi tháng 3.

Cô tin rằng định giá Phố Wall được nâng cao quá mức vì “rủi ro giảm thu nhập vẫn còn”. Cô cũng lưu ý rằng những lo ngại về một sự điều chỉnh lớn đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong thị trường trái phiếu, bản thân nó thậm chí còn đắt hơn, và đang mang lại lợi suất tồi tệ nhất trong hai thập kỷ.

Trong khi đó, sự sụt giảm mới nhất của đồng đô la Mỹ cho thấy thêm rằng các nhà đầu tư không muốn đặt vốn vào đồng bạc xanh. Một phần nguyên nhân là do chính sách nới lỏng vô thời hạn của Fed với mục tiêu lạm phát tự do ở mức 2% – và các gói kích thích hàng nghìn tỷ USD của Quốc hội Mỹ đang đẩy đồng bạc xanh vào lãnh thổ dư cung.

Điều đó đã làm tăng sức hấp dẫn đối với Vàng như một tài sản đa dạng hóa tốt nhất tiếp theo. Trong khi đó, Bitcoin chỉ đơn thuần là tiền mặt trong câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn kéo dài hàng thập kỷ.

Các mức kỹ thuật trên biểu đồ chỉ số đô la Mỹ cũng cho thấy nó đang đi vào một quỹ đạo yếu hơn trong những tuần tới.

Bitcoin nham muc tieu 14k 3

DXY vào tháng 7 năm 2020 đã phá vỡ một đường xu hướng hỗ trợ khiến nó không thể mở rộng xu hướng giảm giá kể từ năm 2011. Chỉ số đã xác nhận breakdown bằng cách tiếp tục giảm xuống với khối lượng phù hợp. Việc bán tháo tăng nhanh so với gói kích thích và dữ liệu thất nghiệp tồi tệ hiện khiến nó giảm thêm xuống còn 91,51.

Bitcoin hướng tới $14K

Đối với Bitcoin, triển vọng giảm giá ngắn hạn đối với đồng đô la Mỹ có thể đánh vần một đợt tăng giá kéo dài tới 14.000 đô la, gần mức cao nhất năm 2019 của nó.

Nhà phân tích Scott Melker đã lưu ý một mối tương quan nghịch đảo tương tự giữa Bitcoin và chỉ số đô la Mỹ, lưu ý rằng nó sẽ chứng minh việc điên cuồng tăng giá đối với tiền điện tử.

“Mới chỉ bắt đầu nến hàng tháng, quá sớm để đánh giá. Điều đó nói lên rằng, đồng đô la có vẻ đã sẵn sàng để nhảy ra khỏi sườn núi. Điều này sẽ cực kỳ tăng cho BTC.”

Triển vọng đạt ATH

Mohit Sorout – một đối tác sáng lập của Bitazu Capital – tin rằng chúng ta sẽ thấy mức cao mới mọi thời đại của Bitcoin trong tương lai gần.

“Biểu đồ BTC này là hợp pháp mang lại cho tôi tín hiệu ATH”.

Biểu đồ cho thấy sự biến động của tiền điện tử hàng đầu đang đạt đến điểm uốn vĩ mô được nhìn thấy lần cuối ở mức đáy năm 2019.

Giai đoạn biến động thấp này cho thấy Bitcoin sẽ sớm chứng kiến ​​sự bứt phá vĩ mô, nhiều khả năng theo hướng tăng.

Sorout không phải người duy nhất trong không gian cho rằng Bitcoin sẽ sớm thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, đã nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hồi cuối tháng 7 rằng ông nghĩ BTC sẽ đạt 20.000 đô la vào năm 2020. Ông cho rằng việc in tiền liên tục của các ngân hàng trung ương đang thúc đẩy sự quan tâm đến vàng và tiền điện tử.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply