Bitcoin đóng cửa trên “phạm vi địa ngục” khi các trader hàng đầu dự đoán giá sẽ tăng

Diversify

Sau khi bị từ chối mạnh mẽ trong khu vực thấp hơn 7.000 đô la, Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi khủng khiếp mà nó bị mắc kẹt trước đây. Giá ổn định trên mức này là tín hiệu tăng ngắn hạn.

Bitcoin đóng trên nhiều mức kỹ thuật quan trọng khi cấu trúc thị trường phát triển mạnh mẽ

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giảm nhẹ ở mức giá hiện tại 6.816 đô la, là khu vực mà tiền điện tử đã giao dịch trong vài ngày qua sau khi bị từ chối quyết liệt khoảng 7.300 đô la.

Trong ngắn hạn, các xu hướng của Bitcoin có thể được củng cố nhờ khả năng duy trì trên đường EMA 21 ngày và phạm vi giao dịch được thiết lập trước đó trong khoảng từ 6.600 đến 6.800 đô la.

Nếu có thể tiếp tục giao dịch trên 2 mức này, có thể giá sẽ tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới khi bò cố gắng giành lại vị trí ở khu vực 7.000 đô la.

Teddy – một nhà phân tích phổ biến trên Twitter – đã nói về phạm vi này trong một tweet gần đây, giải thích rằng BTC vẫn duy trì đà tăng trưởng khi giao dịch trên 2 mức này.

View image on Twitter

Mặc dù giảm, BTC vẫn đóng hàng ngày tương đối mạnh mẽ.

1. Đóng trên EMA 21, bên trong đám mây.

2. Đóng trên phạm vi địa ngục

Trên phạm vi + trên EMA 21 = dấu hiệu tăng giá”.

Top trader dự đoán về động thái tăng đến 7.200 đô la

Teddy không phải là trader duy nhất bàn về việc Bitcoin sẽ hình thành động lực tăng giá hơn nữa trong những ngày và tuần tới.

Trader Flood rất được kính trọng với những lần dự đoán chính xác tin rằng Bitcoin được định vị tốt để tăng lên tới 7.200 đô la sau khi đóng 6 giờ tăng giá vào hôm nay.

Nice 6h close. 7.2k Retest incoming?

View image on Twitter

Đóng 6 giờ đẹp mắtSắp retest 7.200 đô la?”.

Trong ngắn hạn, 7.200 đô la là mức quan trọng để Bitcoin lấy lại đà tăng, vì đây là nơi nó đã thiết lập một số hỗ trợ mạnh mẽ trước khi bán tháo vào ngày 12/3.

Nếu BTC tăng trở lại từ mức hỗ trợ khoảng 6.800 đô la và vượt trên mức này, có thể người mua sau đó sẽ nhắm mục tiêu 7.500 đô la. Tiếp tục bứt phá vững chắc giúp mở ra cơ hội tăng mạnh mẽ.

Bitcoin vẫn không chắc chắn trong bối cảnh diễn biến vĩ mô khó lường

Sau ngày thứ năm đen tối, Bitcoin đã tăng 50%. BTC đã giao dịch ở mức 7.300 đô la, nhưng bị từ chối ở đường trung bình động 50 ngày, cùng với khối lượng giảm, cho thấy động thái đảo ngược xu hướng.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày với MA 50 ngày200 ngày và khối lượng | Nguồn: Tradingview.com

Không chỉ vậy, không thể phá vỡ 7.400 đô la cho thấy gấu bắt đầu vùng dậy. Tất cả các dấu hiệu đều ám chỉ tiềm năng giảm giá. Thoái lui nhiều hơn có thể đưa giá về dip dưới mức thấp 6.800 đô la trong thời gian tới.

Bất chấp lợi nhuận của Bitcoin trong tháng qua, sau ngày 12/3 định mệnh, sự không chắc chắn của nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tồn tại như mọi khi.

Thật vậy, cho dù chính quyền Trump có động thái gì để giúp đỡ người dân và doanh nghiệp trong những thời điểm khó khăn này thì hệ thống vẫn không thể đối phó với quy mô của vấn đề.

Các luồng tin tức mới nhất chỉ ra rằng chính sách kích thích đầu tiên sẽ được thanh toán vào thứ 6 tuần sau. Ước tính khoảng 50-60 triệu người Mỹ nhận được hỗ trợ.

Nhưng những người chưa đăng ký thông tin ngân hàng với IRS cũng như cá nhân không nộp tờ khai thuế gần đây sẽ cần phải chờ đợi lâu hơn.

Hơn nữa, một cuộc khảo sát của SimplyWise cho thấy 63% số người được hỏi cho biết họ sẽ cần thanh toán kích thích khác trong vòng 3 tháng và các biện pháp được công bố cho đến nay là không đủ. Chắc chắn, việc người Mỹ không có khả năng trả nợ trong những tháng tới sẽ gây ra hậu quả tai hại cho toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.

Với ý nghĩ đó, điều kiện kinh tế vĩ mô có thể sẽ xấu đi theo thời gian. Và như đã thấy trong sự kiện thứ năm đen tối, Bitcoin đi liền với các thị trường truyền thống.

Tâm lý giảm giá là chủ đạo

Trong một tweet gần đây của nhà kinh tế vĩ mô Henrik Zeberg, anh đã đặt ra trường hợp breakdown giá Bitcoin. Nói rộng hơn, mặc dù có lợi nhuận phát sinh gần đây không chỉ ở Bitcoin mà cả thị trường rộng lớn nhưng tất cả vẫn đang trong giai đoạn bán tháo.

Thật vậy, việc nhà đầu tư ưa chuộng tiền mặt hơn cũng có thể đẩy giá Bitcoin lao dốc trong tương lai trước mắt. Câu hỏi là giá sẽ giảm thấp đến mức nào?

Bản thân Zeberg đặt ra con số 2.000 đô la Mỹ trong thời gian tới. Nhưng khi, hoặc thậm chí điều này xảy ra, anh nhận thấy tiềm năng Bitcoin sẽ tách rời khỏi các thị trường truyền thống ở mức cao nhất.

View image on Twitter

Bitcoin cũng sẽ trở thành nạn nhân của đô la Mỹ. Chúng ta có thể thấy một số hợp nhất đi ngang trước khi lao xuống ~2.000 đô la. Tuy nhiên, khi Bitcoin chạm đáy, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời trong lúc Chuyến bay khỏi tiền fiat bắt đầu”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply