Bitcoin được định vị để kiểm tra lại vùng $ 10.000 một lần nữa

Diversify

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh khiến nhiều tài sản kỹ thuật số phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của phạm vi hợp nhất mà chúng đã bị bắt trước đây.

Phong trào này đã khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp $ 8.900, nhưng áp lực mua mạnh mẽ ở đây đã giúp ngăn chặn sự sụt giảm sâu hơn.

Cùng với sự giảm giá này, funding rate của tiền điện tử trên hầu hết các sàn giao dịch lớn đã bị âm. Điều này có nghĩa là các trader short đang trả phí cho các trader long.

Tuy nhiên hy vọng đã không bị mất đối với người mua, vì tiền điện tử đã đăng một đáy đôi trên chỉ báo RSI của nó.

Mô hình tương tự này đã được hình thành khi BTC chạm đáy vào cuối tháng 5 trước khi tăng từ khu vực giữa của vùng 8.000 đô la lên mức cao 10.500 đô la.

Bitcoin được định vị để tăng cao hơn

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở $ 9.500, đánh dấu sự hồi phục mạnh từ mức thấp ngày hôm qua là $ 8.900. Điều này cho thấy có một áp lực mua lớn đang tồn tại ở mức này.

Việc bật lên mạnh mẽ từ mức thấp này đã khiến nhiều nhà phân tích tin rằng, Bitcoin được định vị để tăng cao hơn nữa.

Xu hướng này được thấy rõ khi nhìn về funding rate của Bitcoin, nó đã đạt mức âm trên biểu đồ.

Mohit Sorout – một đối tác sáng lập tại Bitazu Capital và một trader nổi tiếng đã chỉ ra xu hướng này trong một tweet gần đây, và lưu ý rằng điều này đặc biệt rõ ràng khi nhìn vào Binance và BitMEX. Ông cho rằng Bitcoin đã sẵn sàng để kiểm tra lại vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.500 một lần nữa.

bitcoin-tang-gia1

“Người bán đang trả tiền trên binance & bitmex để hỗ trợ ngắn.”

BTC xuất hiện tín hiệu tăng giá

Một tín hiệu mà các nhà đầu tư nên chú ý là sự xuất hiện của một đáy đôi trên chỉ báo RSI của Bitcoin.

Đây là một mô hình tăng giá, và nó từng xuất hiện khi Bitcoin giao dịch trong khu vực giữa của vùng 8.000 đô la vào cuối tháng 5 – ngay trước khi nó tăng mạnh lên $ 10.400.

Nhà phân tích Cheds đã nói về sự hình thành của mô hình này trong một tweet gần đây, khi đưa ra biểu đồ 4 giờ của Bitcoin.

View image on Twitter

“Biểu đồ 4 giờ – chỉ báo RSI hiển thị đáy đôi.

Tín hiệu tăng giá dài hạn

Theo báo cáo gần đây của Tạp chí Bitcoin, một nhà phân tích nổi bật đã chia sẻ biểu đồ dưới đây và cho thấy rằng chỉ số RSI hàng tuần của Bitcoin sắp vượt qua đường xu hướng giảm được hình thành sau đợt tăng giá lên 20.000 đô la.

chi-bao-bitcoin

Điều này rất quan trọng vì lần cuối cùng chỉ báo RSI hàng tuần làm điều này nó đã kích hoạt một đợt tăng giá gần 4.000% từ ~ 500 đô la lên tới 20.000 đô la.

Tuy nhiên, sự bứt phá của RSI không phải là yếu tố duy nhất khiến các nhà phân tích tin rằng Bitcoin sắp bắt đầu một xu hướng tăng vĩ mô.

Nhà phân tích Thies đã chia sẻ biểu đồ Bitcoin trong một tweet gần đây, và cho thấy hành động giá vĩ mô của BTC cùng với hai chỉ báo xu hướng chính là Chaikin Money Flow (CMF) và Stochastic RSI (Stoch RSI).

Nhà phân tích lưu ý rằng cả hai chỉ số này đang đưa ra các tín hiệu tăng giá giống như những gì được thấy trước đợt tăng giá năm 2016-2017, như được mô tả ở trên, giá Bitcoin đã tăng gần 4.000% lên mức 20.000 đô la trong vòng hai năm.

chi-bao-bitcoin

Theo nhà phân tích, những dấu hiệu này cho thấy, thời gian của bạn để mua Bitcoin dưới 10 nghìn đô la là có giới hạn.

Tạp chí Bitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply