Bitcoin, ETH, XRP chuẩn bị cho động thái bùng nổ

Diversify

Giá Bitcoin, ETH và XRP đang tụt lại phía sau trong khi các altcoin vốn hóa nhỏ có mức tăng trưởng phi lý chưa từng thấy kể từ năm 2017. Tuy nhiên, nhiều chỉ báo phản ánh biến động sắp xảy ra và ảnh hưởng đến giá ở mức bùng nổ.

Bitcoin duy trì ở mức hỗ trợ cực mạnh

Bitcoin phục hồi trong kênh tăng dần kể từ đầu tháng. Các ranh giới trên và dưới của mô hình kỹ thuật này đã ngăn giá di chuyển ra bên ngoài.

Kháng cự ngay phía trước từng từ chối chuyển động hướng lên vào giữa tháng 8. BTC theo đó điều chỉnh xuống mức hỗ trợ thấp hơn. Với lịch sử giá của tháng trước, thật hợp lý khi giả định tiền điện tử hàng đầu sẽ một lần nữa phục hồi từ ranh giới hỗ trợ thấp hơn.

Nếu kết hợp với áp lực mua tăng đột biến, BTC có thể đạt 12,250 đô la hoặc thậm chí mức cao hàng năm mới là 12,800 đô la.

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, TD sequential củng cố thêm độ tin cậy cho triển vọng lạc quan của Bitcoin. Cụ thể, gần đây chỉ báo đã đưa ra tín hiệu mua trên biểu đồ 12 giờ. Mô hình tăng giá được phát triển dưới dạng nến chín đỏ, ước tính thời gian tăng từ một đến bốn nến 12 giờ hoặc khởi đầu một đợt đếm ngược tăng mới.

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp có xung lực tăng giá, mô hình “Dòng tiền vào/ra xung quanh giá” (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy có kháng cự quan trọng đang chờ Bitcoin phía trước, dự kiến ngăn giá tăng vọt. Dựa trên số liệu on-chain này, khoảng 800,000 địa chỉ trước đây đã mua gần 440,000 BTC từ 11,800 đến 12,150 đô la.

Rào cản cung đáng kể như vậy có khả năng hấp thụ một phần áp lực mua. Nếu giá tăng lên mức này, holder có thể cố gắng hòa vốn trên các vị trí của họ, ngăn giá leo lên thêm.

Tuy nhiên, một khi vượt qua rào cản, BTC sẽ nhắm đến ranh giới trên của kênh song song tăng dần đã đề cập trước đó và tăng nhiều hơn do gần như không có kháng cự trên 12,150 đô la, ít nhất là theo dữ liệu của IOMAP.

bitcoin

Dòng tiền ra/vào xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, các nhóm IOMAP chứng tỏ Bitcoin nằm trên mức hỗ trợ ổn định. Gần 1.7 triệu địa chỉ đang nắm giữ khoảng 1.3 triệu BTC từ 11,430 đến 11,780 đô la. Khu vực quan trọng này cho thấy gấu sẽ khó đẩy giá xuống. Ngay bây giờ, tỷ lệ cược nghiêng về phe bò.

ETH đưa ra triển vọng mơ hồ

ETH dường như đã hình thành mô hình đáy đôi trên các khung thời gian lớn hơn, chẳng hạn như biểu đồ 3 ngày. Theo đó, xu hướng của ETH thay đổi từ giảm sang tăng. Quan điểm lạc quan này đã được xác nhận vào thời điểm giá cắt qua mức kháng cự 340 đô la. Bây giờ, mô hình W dự báo giá sẽ tiếp tục tăng lên 800 đô la hoặc cao hơn.

bitcoin

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, IOMAP của IntoTheBlock tiết lộ gã khổng lồ hợp đồng thông minh phải đối mặt với kháng cự mạnh mẽ phía trước. Dựa trên chỉ báo cơ bản này, hơn 540,000 địa chỉ đã mua 7.9 triệu ETH trong khoảng từ 406 đến 418 đô la. Do đó, diễn biến tăng giá tiếp theo có thể gặp nhiều khó khăn.

Tường cung đáng gờm đó thậm chí có thể kích hoạt điều chỉnh nếu giá phục hồi đủ mạnh. ETH cần thời gian để đạt được tiềm năng tăng giá, cả on-chain và đối với ETH 2.0. Tin xấu ở cả hai phía đều có thể xóa bỏ thành quả đạt được không mấy dễ dàng trong năm nay.

Dòng tiền ra/vào xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Khối lượng on-chain, địa chỉ hoạt động hàng ngày và khối lượng xã hội của ETH giảm dần kể từ đầu tháng 8. Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, những số liệu cơ bản này giúp xác định liệu coin có sẵn sàng để phát triển thêm hay không.

Santiment khẳng định khi 3 chỉ số giảm đồng loạt thì chúng sẽ tạo thành dấu hiệu đáng tin cậy báo hiệu hành động thấp hơn trong tương lai.

Hoạt động on-chain của ETH | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, sự nổi bật bất ngờ của các altcoin vốn hóa siêu nhỏ cho thấy triển vọng tăng giá không thể bị bỏ qua. Phá vỡ ngưỡng kháng cự phía trước sẽ dẫn đến mức cao mới hàng năm do thiếu rào cản nguồn cung tiếp theo.

XRP chuẩn bị cho bước đi lớn tiếp theo

Kể từ đầu tháng 8, XRP đã bước vào giai đoạn hợp nhất, nằm trong phạm vi giao dịch hẹp giữa 0.28 và 0.32 đô la. Biến động thấp đã khiến chỉ báo dải Bollinger siết lại trên biểu đồ 1 ngày. Diễn biến này thường dẫn đến các biến động giá đáng chú ý, siết càng lâu thì breakout càng dữ dội.

Vì chỉ số kỹ thuật này không cung cấp gợi ý rõ ràng về hướng đi của XRP nên khu vực giữa dải dưới và dải trên là vùng cấm giao dịch hợp lý. Chỉ khi nến đóng trên hoặc dưới bất kỳ rào cản quan trọng nào trong số này mới có thể xác định vị trí tiếp theo của altcoin.

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Vượt qua ngưỡng kháng cự trên có thể sẽ khuyến khích người tham gia thị trường mua nhiều XRP hơn. Nếu điều này xảy ra, gia tăng lệnh mua mang lại sức mạnh đẩy giá về phía Fibonacci giảm 127.2% khoảng 0.39 đô la.

bitcoin

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các trader phải thận trọng. Để xác thực triển vọng lạc quan, mức hỗ trợ 0.28 đô la phải được giữ. Nếu hỗ trợ không thành công, XRP có thể giảm xuống Fibonacci giảm 61.8% hoặc 50%, lần lượt là 0.24 và 0.22 đô la.

Thị trường tiền điện tử trong thời gian tới

Hành động giá mờ nhạt giữa Bitcoin, ETH và XRP cho thấy điều chỉnh dốc có thể xuất hiện trước khi xu hướng tăng tiếp tục. Kết hợp với các chỉ số cơ bản vững chắc, điều chỉnh như vậy có thể giúp củng cố xu hướng tăng dài hạn.

Có thể nói các đợt tăng giá ấn tượng của nhiều altcoin khác nhau như OMG và LEND khiến giả thuyết đó bị nghi ngờ. Lòng tham cực độ đang ngự trị trên thị trường ngay bây giờ không phải là dấu hiệu tích cực cho giá cả.

Với bối cảnh kinh tế toàn cầu, điều quan trọng là phải chú ý đến các dấu hiệu giảm giá đang phát triển xung quanh thị trường tiền điện tử. Nếu không có chiến lược quản lý rủi ro hợp lý, lợi nhuận của trader có thể biến mất chỉ sau một đêm.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply