Bitcoin giảm xuống $6100 ngay khi thị trường chứng khoán đóng cửa

Diversify

Sau khi giao dịch trong phạm vi $ 6.450 – $ 6.850 trong tám ngày qua, giá Bitcoin cuối cùng đã có một bước chuyển lớn hơn, lần này là giảm, khi tài sản kỹ thuật số giảm gần 10% xuống mức thấp hàng ngày ở mức 6.068 đô la.

Động thái này phần nào phản ánh hiệu suất của các thị trường truyền thống, cũng đóng cửa hàng ngày trong màu đỏ. Chỉ số Dow đóng cửa với mức giảm 915 điểm, S & P 500 đã thoái lui 3,37% và Nasdaq giảm 3,79%.

Việc phá vỡ dưới $ 6,550 đã kéo giá Bitcoin xuống dưới đường xu hướng tăng dần và hỗ trợ $ 6.450. Các trader đã dự đoán rằng một sự thay đổi mạnh mẽ đã xảy ra sau khi giá giao dịch đi ngang với khối lượng giảm trong phần lớn tuần, cũng không thể đẩy lên trên $ 6.850 và lật ngưỡng kháng cự thành hỗ trợ.

Gia Bitcoin giam ve $6100 (2)

Biểu đồ BTC USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết giá nằm trên đỉnh 12-MA (khung thời gian hàng ngày) và các trader đang cố gắng giành lại hỗ trợ $ 6.200. Nếu nỗ lực này thất bại thì có thể kiểm tra lại $ 5,800 và $ 5,350.

Trong ngắn hạn, giá Bitcoin trước tiên cần phải lấy lại 6.200 đô la sau đó đẩy lên trên nút VPVR khối lượng cao ở mức 6.335 đô la để lấy lại phạm vi 6.500 đô la.

Đầu tuần này, trader filbfllb đã nhận xét rằng khả năng giá Bitcoin đạt 10.000 USD trước tháng 5 là không thể.hích rằng:

“Bitcoin đang giao dịch ở điểm quyết định cơ bản tại $6,800. trước đó mức này đóng vài trò là hỗ trợ nhưng giờ đây đã chuyển thành kháng cự và là đỉnh của một nút khối lượng cao được phân tách bằng đường xu hướng kháng cự chéo, xuất hiện từ giữa năm 2019”.

Theo filbfilb, giá Bitcoin đang tiến đến thời điểm then chốt và:

“Nếu bò không thể lấy lại mức 6.800 đô la, thì đường MA 200 tuần đang nằm dưới 5.500 đô la trên một nút khối lượng cao, trước đây đã được mua trong nỗ lực cuối cùng để phá vỡ 6.800 đô la. Nếu bò tìm thấy chỗ đứng một lần nữa, hỗ trợ chéo sẽ được tìm thấy ở mức $ 6.250”.

Giá Bitcoin có nguy cơ giảm xuống $4800

Sau sự sụt giảm gần 10%, BTC hiện đang cho thấy ba dấu hiệu pullback sâu hơn với các mức hỗ trợ thấp hơn nhiều.

Ba chỉ số đó gồm: sự sụt giảm đáng kể về khối lượng của hợp đồng tương lai bitcoin CME, khối lượng giao ngay cũng giảm đáng kể và giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ mạnh mẽ 6.400 đô la.

Giá bitcoin giảm qua đêm đã dẫn đến sự từ chối của hai mức kháng cự chính: $ 6,900 và $ 6,400.

Trước khi có sự điều chỉnh nhỏ, nhà phân tích kỹ thuật Cred cho rằng giá Bitcoin đang kiểm tra mức kháng cự hàng tuần. Trong lịch sử, khi giá Bitcoin kiểm tra mức kháng cự quan trọng với khối lượng thấp và nhu cầu mua không tồn tại, nó thường phản ứng bằng mức giảm lớn.

“Đang retest mức kháng cự hàng tuần. Cấu trúc thị trường hàng ngày là tăng nhưng i) đóng cửa hàng tuần là giảm; và ii) chưa có mức đóng cửa hàng ngày trên mức kháng cự ($ 6900). Xu hướng của tôi là giảm cho đến khi ít nhất đóng cửa hàng ngày trên $ 6900 nhưng nếu kháng cự bị phá vỡ thì nhiều khả năng giá sẽ pullback”.

View image on Twitter

Sự sụt giảm mới đây cho thấy giá Bitcoin đã hoàn toàn từ chối $ 6,900 và đang trên đường đóng nến hàng tuần với sự từ chối của hai mức quan trọng.

Các xu hướng giá ảm đạm của Bitcoin xuất hiện song song với sự sụt giảm 90% trong khối lượng thị trường CME Bitcoin Futures có thể kích hoạt áp lực bán cao trên thị trường để ngăn chặn giá Bitcoin.

Gia Bitcoin giam ve $6100 (3)

Theo dữ liệu từ Skew, tổng khối lượng hàng ngày của thị trường tương lai bitcoin CME đã giảm từ 595 triệu đô la vào giữa tháng 3 xuống còn 101 triệu đô la, giảm hơn 83% trong tháng ba.

Giao dịch giao ngay cho thấy một xu hướng tương tự, có thể là do giá Bitcoin giảm đột ngột vào ngày 12/3 xuống còn 3.600 đô la gây ra FOMO giữa các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử.

Việc thiếu orders và khối lượng mua tại một thời điểm trong đó các miner có thể bán thêm BTC để trang trải chi phí trong ngắn hạn chỉ làm tăng thêm áp lực bán trên thị trường.

Theo chia sẻ của một trader, order-book của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Bitcoin trên BitMEX cho thấy sự mất cân đối lớn giữa người mua và người bán, với người bán rõ ràng là kiểm soát chặt chẽ thị trường.

View image on Twitter

Vì lý do đó, các trader đã nói rằng xác suất Bitcoin vượt qua mức $ 6,900 để nhắm đến khu vực thấp $ 7.000 là rất thấp.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply