Bitcoin hướng lên phía trên, phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 9

Diversify

Giá Bitcoin đã giảm kể từ khi bị từ chối ở mức $ 11.100 vào ngày 16 tháng 9.

Tuy nhiên, giá dự kiến ​​sẽ sớm đảo ngược xu hướng và tạo ra đỉnh khác cao hơn.

Bitcoin hướng lên phía trên

Giá Bitcoin đạt mức cao $ 11.100 vào ngày 16 tháng 9, đây là mức giá nằm giữa các mức Fib 0,5-0,618 của toàn bộ động thái đi xuống.

Điều thú vị là BTC đã không vi phạm mức thấp nhất vào ngày 25 tháng 8 ở mức $ 11.112. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ làm mất hiệu lực của số lượng sóng giảm giá dài hạn, một kich bản được đưa ra bởi phân tích của chúng tôi trong ngày hôm qua.

Ngoài ra, giá vẫn chưa đạt đến đường kháng cự giảm dần được nối từ hai đỉnh gần nhất vào ngày 17 tháng 8 và ngày 1 tháng 9.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng nhưng vẫn chưa xác nhận sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sự xác nhận có thể xảy ra khi đường MACD di chuyển lên vùng dương, chỉ báo RSI di chuyển lên trên đường 50 và/hoặc chỉ báo Stochastic RSI tạo ra một bullish cross.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 14 tháng 9, giá Bitcoin đã từ từ tăng lên. Sự gia tăng tiếp tục trong hai ngày khi giá đạt đỉnh cục bộ là $ 11.100. Trong suốt thời gian này, đã có một sự phân kỳ giảm đáng kể trong cả RSI và MACD, và xu hướng của chúng vẫn chưa bị phá vỡ.

Một sự sụt giảm nhỏ đã xảy ra sau đó, nhưng việc phe bò đã không từ bỏ nhiều đất cho thấy nhu cầu ở mức cao hơn, và BTC có thể sớm tiếp tục chuyển động đi lên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Sóng hồi hay sóng đẩy?

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho đến thời điểm này là giá vẫn đang nằm trong giai đoạn điều chỉnh và đang nằm ở sóng 4 (màu cam bên dưới) của mô hình elliott 5 sóng xung động giảm. Tuy nhiên, chiều dài và hình dạng của sóng đã khiến sự hình thành bị nghi ngờ, cho thấy rằng nhiều khả năng giá đã bắt đầu một sóng đẩy.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu đúng, BTC đã bắt đầu một động thái tăng mới vào ngày 9 tháng 9 (màu đỏ bên dưới).

Cách hữu ích nhất để xác định xu hướng tiếp theo của Bitcoin là xem cách giá phản ứng với mức cao của sóng phụ 1 (màu đỏ bên dưới) ở mức $ 10.483. Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức này thì nó cũng phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần của sóng 0-2 (màu đen) và làm mất hiệu lực của động thái đi lên hiện tại. Nếu giá bật lên từ mức này, thì điều đó gần như chắc chắn xác nhận rằng BTC đang tăng lên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Bitcoin đã bắt đầu cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn có thể gây ra sự sụt giảm xuống còn $ 10.500. Tuy nhiên, có vẻ như BTC đã bắt đầu một sóng đẩy hơn là sóng hồi.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply