Bitcoin kẹt dưới mức hỗ trợ chính khi tình cảm thị trường nghiêng về phe gấu

Diversify

Giá bitcoin đã có một ngày tương đối êm ả khi tài sản kỹ thuật số được giao dịch trong khoảng $ 8.700- $ 8.885.

Hiện tại, giá vẫn nằm dưới đường xu hướng tăng dần và nến hàng ngày đóng cửa dưới dạng nến doji trung tính, điều này cho thấy phe bò và phe gấu đang tranh chấp để đẩy lợi thế về hướng có lợi cho mình.

Khi giá tìm kiếm hướng đi và tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm từ 68% xuống 66%, một số altcoin đã đăng các cuộc biểu tình hai chữ số ấn tượng trong nhiều ngày qua.

bitcoin-gau

Tổng quan thị trường crypto ngày 27 tháng 4 | Nguồn: Coin360

Mặc dù giá Bitcoin gặp khó khăn trong việc đòi lại mức 9.000 đô la và nhập lại vào kênh tăng dần, nhưng một tài liệu được cung cấp bởi sàn Binance cho thấy, nhiều trader vẫn đang giữ vị thế long trên Bitcoin và một số altcoin lớn khác.

Tâm lý thị trường

Thật thú vị, dữ liệu từ TheTIE, một nhà cung cấp dữ liệu về định hướng tiền điện tử cho thấy các nhà đầu tư ngày càng giảm giá Bitcoin trong ngắn hạn.

bitcoin-gau

Chỉ số tâm lý thị trường hàng ngày so với giá (BTC)| Nguồn: TheTie

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, trong tuần qua, giá Bitcoin đã giảm tương ứng với sự sụt giảm trong chỉ số tâm lý thị trường. Chỉ số này được TheTIE đo lường bằng cách dùng các cuộc hội thoại tích cực hoặc tiêu cực trên Twitter trong trong 24 giờ qua so với 20 ngày trước đó. Khi nào chỉ số này nằm dưới 50 thì các cuộc hội thoại đang trở nên tiêu cực hơn.

Theo phân tích trước đây của Tạp chi Bitcoin, thì mối quan hệ giữa khối lượng tweet đề cấp đến Bitcoin, khối lượng giao dịch và giá giao ngay là rất chặt chẽ, do đó, việc đánh giá hoạt động xã hội liên quan đến tiền điện tử là điều cần thiết cho các trader.

bitcoin-gau

Nguồn: Crypto Fear & Greed Index

Crypto Fear & Greed Index, một chỉ số đo lường tâm lý thị trường khác cũng cho thấy sự sụt giảm mạnh trong tâm lý nhà đầu tư. Hiện tại chỉ báo này đang được đọc ở mức 39, giảm mạnh so với mức đọc của tuần trước là 50, điều này cho thấy phe gấu đang có ưu thế hơn.

Sự sụt giảm trong tâm lý có thể là do việc Bitcoin đánh mất sự hỗ trợ của kênh tăng dần và một số ngưỡng hỗ trợ quan trọng khác. Do đó, để tình cảm thị trường trở nên tích cực hơn thì Bitcoin cần đòi lại các mức này trong một vài ngày tới.

Bitcoin cần đòi lại đường MA 20 ngày.

Mặc dù vẫn nằm dưới kênh tăng dần và mức 9.000 đô la, giá Bitcoin đang được giữ trên điểm kiểm soát của chỉ báo volume profile và biểu đồ MACD hàng ngày cho thấy đã giảm đã chậm lại.

Trong vài ngày qua, giá đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 9.000, và kể từ khi BTC giảm mạnh tự mức $ 9.800 vào ngày 20 tháng 5, giá đã bị nhốt bên dưới đường MA 20 ngày ( $ 9.240), nằm gần với đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

bitcoin-gau

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc tiếp tục duy trì giá bên dưới các mức này sẽ khiến phe gấu trở nên hung hãn hơn. Do đó, giá phải nhanh chóng vượt lên trên mức $ 9.000 và lật đường MA 20 ngày thành đường hỗ trợ, nếu muốn tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Tuy nhiên, một sự từ chối ở mức này sẽ mang đến một cơ hội short có tỉ lệ RR tốt cho các trader.

bitcoin-gau

Biểu đồ BTC / USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, biểu đồ 1 giờ đang hình thành nên mô hình vai đầu vai giảm giá. Nếu Bitcoin liên tục bị từ chối ở mức $ 8.880 thì việc giảm xuống $ 8.700 để hoàn thành vai phải của mô hình là có thể.

Trong trường hợp Bitcoin giảm xuống dưới $ 8.700, chỉ báo volume profile cho thấy phe bò cần phải giữ mức hỗ trợ $ 8.550, vì mất mức này giá có thể sụt giảm nhanh chóng về vùng $ 7.700- $ 7.450.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply