Bitcoin khả năng đạt $11,500 rồi tới $13,800 khi Mỹ tiến hành kích thích kinh tế mới

Diversify

Bitcoin đã trở lại. Một luồng áp lực mua khổng lồ xuất hiện cho phép nó tăng vọt từ mức thấp hàng ngày là 9.600 đô la lên mức cao nhất là 10.200 đô la.

Gia Bitcoin

Nguồn: TradingView

Hành động giá của BTC diễn ra khi thị trường altcoin đã trải qua một đợt bùng nổ.

Đây có thể là khởi đầu của một động thái lớn hơn đối với Bitcoin, một số nhà phân tích cho biết. Mặc dù không thể có được chỗ đứng vững chắc trong khu vực giá năm con số, triển vọng kỹ thuật của nó vẫn rất sáng sủa.

Bitcoin sẽ sớm đạt $10,500

Một nhà phân tích phổ biến đã giải thích rằng một cây nến hàng tuần đóng cửa trên mức 9.760 đô la mang lại triển vọng kỹ thuật cho BTC.

“BTC: Đóng cửa hàng tuần trên $ 9.760 là những gì chúng tôi đang tìm kiếm ngày hôm nay. Lý tưởng nhất, mức đóng cửa hàng tuần trên $ 10.185 sẽ mang lại mức cao khác cho xu hướng hàng tuần”.

Rob Sluymer, một chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, hy vọng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục cao hơn sau breakout:

“Chúng tôi vẫn tích cực về cấu trúc tổng thể của Bitcoin và hy vọng nó sẽ vượt qua $ 10.000- $ 10.500 như là một phần của hồ sơ kỹ thuật tăng giá dài hạn của nó”.

Cơ hội nào cho các mục tiêu cao hơn?

Trong một lưu ý nghiên cứu được chia sẻ với Bloomberg, Sluymer nói thêm rằng BTC phá vỡ 10.500 đô la có thể sẽ dẫn đến một đợt tăng khoảng 31% lên 13.800 đô la. Vùng đó vẫn là một dải kháng cự mà Bitcoin sẽ cần vượt lên trên để báo hiệu bước đi tiếp theo của nó đến mức kháng cự ở mức $ 13,800.

Tuy nhiên, trước khi hướng tới mức kháng cự quan trọng này, một nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin cần giành lấy $ 11,500 trước tiên.

“BTC: Thận trọng tăng giá. Hộp màu xanh nên được mua nếu thoái lui xảy ra… Một breakout mạnh mẽ sẽ dẫn giá đến 11,5K như là kháng cự lớn đầu tiên”.

Các nhà bình luận thị trường khác, trích dẫn các kỹ thuật và số liệu on-chain khác, đồng ý với tâm lý rằng người mua BTC đang kiểm soát.

Một yếu tố ngoài luồng đang củng cố thêm cho trường hợp tăng giá là một kế hoạch kích thích kinh tế mới đang được Mỹ tiến hành, theo xác nhận của cố vấn kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow. Dự luật, được đưa ra bởi các nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện, sẽ cung cấp một đợt séc kích thích 1.200 đô la mới và kéo dài thời gian hoãn nợ.

Việc kích thích sẽ tương tự như vòng đầu tiên, nhưng sẽ không bao gồm trợ cấp thất nghiệp bổ sung.

Thông báo mới nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục kích thích, ngay cả khi cuộc khủng hoảng COVID-19 tiếp tục gây khó khăn cho nền kinh tế Mỹ.

Đợt phát hành mới sẽ có tác động đến lạm phát và giá trị của đồng đô la. Nhiều người kỳ vọng rằng người dân Mỹ sẽ chuyển những tấm séc kích thích này vào Bitcoin như một giải pháp chống lại suy thoái.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply