Bitcoin phục hồi và mùa altcoin, đưa tổng vốn hóa lên mức trước thị trường gấu

Diversify

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 80% so với năm trước, tăng thêm 155 tỷ đô la đáng kinh ngạc chỉ trong tám tháng. Sự thúc đẩy lớn từ cả Bitcoin và altcoin đã nâng tổng vốn hóa thị trường lên 432 tỷ đô la – mức chưa được kiểm tra lại kể từ tháng 4 năm 2018, khi thị trường gấu lần đầu tiên bắt đầu.

Đây có phải là dấu hiệu thị trường gấu đã kết thúc và một thị trường tăng giá mới trong tiền điện tử sắp bắt đầu?

Tổng vốn hóa đạt mức trước thị trường gấu

Vào cuối năm 2017, Bitcoin đã tăng nhanh chóng mặt và Ethereum bùng nổ do sự bùng nổ ICO. Khối tài sản khổng lồ được tạo ra từ loại tài sản mới nổi được xây dựng dựa trên sự thổi phồng, đầu cơ và một công nghệ mới, chưa từng được biết đến (vào thời điểm đó).

Tiền điện tử nhanh chóng biến thành bong bóng, tăng từ dưới 20 tỷ đô la lên gần 800 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một năm. Cuộc biểu tình đã khiến tạo ra nhiều triệu phú và gây ra FOMO lan rộng trong các nhà đầu tư bán lẻ với hy vọng làm giàu.

Bong bóng xuất hiện và tiền lại đổ ra ngoài, gây ra sự sụt giảm từ 84% đến 99% trong nhiều altcoin. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh từ mức đỉnh 760 tỷ đô la xuống còn 90 tỷ đô la ở mức đáy của thị trường gấu tiền điện tử.

Bitcoin altcoin 2

Tổng vốn hóa thị trường crypto. Nguồn: TradingView

Thị trường gấu lần đầu tiên bắt đầu bắt đầu sau đỉnh điểm vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 nhưng không thực sự phát huy hiệu quả cho đến tháng 4 năm 2018. Tại thời điểm đó, thị trường tiền điện tử được định giá khoảng 432 tỷ đô la – cùng mức mà nó có đã đạt được gần đây sau một sự gia tăng lớn từ Bitcoin và các altcoin.

2020: Năm phục hồi tuyệt vời của các altcoin & Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát

Bitcoin là tài sản tài chính chủ đạo hoạt động tốt nhất vào năm 2020 cho đến nay, đánh bại chứng khoán, vàng, dầu và bất cứ thứ gì khác. Nhưng ngoài Bitcoin, phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã vượt trội hơn so với King Coin với tỷ suất lợi nhuận lớn.

So sánh hai biểu đồ bên dưới – một biểu đồ mô tả tổng vốn hóa thị trường của các altcoin và biểu đồ hàng ngày BTCUSD, rõ ràng là các altcoin tăng giá hơn nhiều so với Bitcoin.

Bitcoin altcoin 3

Biểu đồ BTCUSD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, năm ngoái, câu chuyện đã rất khác. Việc bơm Bitcoin khổng lồ theo đường parabol đã hút gần như tất cả số vốn còn lại từ thị trường altcoin, dẫn đến sự tận thế của altcoin khi các nhà phân tích nhanh chóng gán ghép cho sự hỗn loạn.

Tâm lý tiêu cực xung quanh các altcoin đã khiến sự thống trị của BTC tăng đột biến, nhưng chỉ số cân bằng giữa Bitcoin so với phần còn lại của thị trường đã có xu hướng giảm ổn định kể từ đó.

Bitcoin altcoin 4

Vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn: TradingView

Nó cho phép các altcoin giai đoạn phục hồi mạnh mẽ mà các nhà phân tích gọi là mùa altcoin.

Về lý do tại sao các altcoin lại hoạt động tốt hơn Bitcoin, mỗi người sẽ có dự đoán của riêng mình. Nhưng chúng thường có nhiều sự phục hồi trước mắt hơn so với Bitcoin để quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đây. Thực tế này cũng có nghĩa là có thể có nhiều chỗ hơn cho các altcoin bay lên, nếu Bitcoin tiếp tục có xu hướng đi lên.

Annie

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply