Bitcoin sẵn sàng “dịch chuyển tức thời” cao hơn khi tiếp cận mức kháng cự chính

Diversify

Bitcoin một lần nữa cố gắng vượt qua khu vực 10.000 đô la vào đầu ngày hôm nay nhưng vô ích do bị từ chối khắc nghiệt.

BTC bây giờ dường như rơi vào cùng phạm vi giao dịch mạnh mẽ trong suốt tuần qua. Khi người mua và người bán đạt đến tình trạng bế tắc, cách giá phản ứng với phạm vi giao dịch này sẽ giúp xác định xu hướng tiếp theo.

Các nhà phân tích hiện lưu ý rộng rãi rằng tiền điện tử có thể được định vị tốt để tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới khi nó tiếp tục giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng.

Tiềm năng này sẽ đưa Bitcoin lên mức cao mới hàng năm khoảng 11.000 đô la, mặc dù có ngưỡng quan trọng trước tiên cần vượt qua.

Bitcoin tiếp tục hợp nhất khi nỗ lực tăng giá bị ngưng trệ do BitMEX dừng hoạt động

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng nhẹ ở mức giá hiện tại là 9.734 đô la, là vùng bắt gặp trong suốt nhiều ngày qua.

Tiền điện tử hàng đầu đã cố gắng tăng lên tới 10.000 đô la chỉ sau một đêm nhưng bị dừng lại sau đó do sự cố ngừng hoạt động trên nền tảng giao dịch BitMEX. Việc ngừng hoạt động này đã khiến các nhà đầu tư sợ hãi và nhanh chóng đưa BTC trở lại phạm vi giao dịch chặt chẽ trong khoảng từ 9.500 – 9.800 đô la.

Để giai đoạn hợp nhất đạt được kết quả thúc đẩy breakout, điều bắt buộc là giá phải tăng tới 10.000 đô la.

Tầm quan trọng tâm lý của khu vực giá này làm cho nó trở thành mức kháng cự khó khăn, vì mỗi lần phá vỡ vượt lên trong vài năm qua đều chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Có thể sức mạnh cơ bản xuất phát từ halving Bitcoin gần đây và các nhà đầu tư tăng tỷ lệ tích lũy giúp thúc đẩy giá lên cao hơn.

Mohit Sorout – đối tác sáng lập tại Bitazu Capital – giải thích rằng BTC có thể sẵn sàng “dịch chuyển tức thời” tới 11.000 đô la. Biểu đồ mà anh tham khảo cho thấy giá đã phản ứng mạnh mẽ với mức hỗ trợ 9.200 đô la và hiện đang thử nghiệm đường xu hướng chính.

View image on Twitter

“Gần như BTC muốn dịch chuyển tức thì đến $11K”.

BTC vẫn mạnh mẽ miễn là dao động trên 9.550 đô la

Một nhà phân tích được kính trọng khác ngày càng tăng giá trên Bitcoin khi nó dao động trên 9.550 đô la.

Anh khẳng định để BTC bước vào lãnh thổ tăng trưởng toàn diện, giá cần phải vượt qua mức 10.300 đô la.

View image on Twitter

Gần đây, Bitcoin tăng từ mức hỗ trợ và duy trì giá 9.550 đô la trên các khung thời gian cao hơn. Đối với tôi, để cảm thấy tăng giácần phá vỡ và đóng trên 10.300 đô la từ đây. Phá vỡ mức hỗ trợ 9.150 đô la sẽ đẩy giá về vùng giữa 8.000 đô la”.

Việc tiền điện tử có thể xâm nhập vào khu vực giá năm con số hay không phụ thuộc phần lớn vào cách thức giải quyết giao dịch đi ngang hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Sau đỉnh năm 2013 mà tại thời điểm đó là mức cao nhất mọi thời đại (ATH), Bitcoin đã mất 1.134 ngày để đạt được mức mới. Nếu điều tương tự xảy ra với cùng khoảng thời gian này, BTC đạt được ATH mới vào tháng 1/2021.

Trader Inmortal technique đã so sánh điều chỉnh trước đó với hiện tại dựa trên biểu đồ đính kèm. Cụ thể hơn, thời gian cần thiết để phá vỡ ATH và dự đoán thời gian đạt được ATH tiếp theo.

View image on Twitter

Theo biểu đồ trên, ATH mới sẽ đạt được vào tháng 12/2020. Tuy nhiên, vì phải mất 1.134 ngày để đạt được ATH mới sau năm 2013 nên dự kiến ​​cùng thời gian này dẫn đến ATH mới vào tháng 1/2021.

Bên cạnh đó, thời gian 2 lần điều chỉnh là không giống nhau. Sau mức cao của năm 2013, phải mất 413 ngày để chạm đáy, trong khi cần 371 ngày để làm điều tương tự sau mức cao năm 2017. Thật thú vị, cả 2 mức thấp đều chạm đến MA 200 tuần và chưa giao dịch dưới mức này cho đến nay, ngoại trừ một số bấc dài.

Giá đã chạm cùng MA trong 2 lần điều chỉnh. Khoảng thời gian giữa 2 mức thấp là khác nhau trong cả 2 trường hợp, làm nổi bật sự khác biệt khác giữa chúng.

Một tuyên bố thú vị được đưa ra trong tweet là mức cao đạt được vào tháng 6/2016 tương ứng với diễn biến hiện tại.

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Vào tháng 7/2017, BTC đã di chuyển trên mức kháng cự chính tại 670 đô la. Sau khi đạt mức cao 811 đô la, giá giảm mạnh xuống dưới 670 đô la. Sau nỗ lực di chuyển lên trên không thành công, BTC tiếp tục giảm cho đến 472 đô la, nơi nó xác nhận MA 200 ngày.

Trong khi chỉ số RSI quá mua thì không có phân kỳ giảm giá nào. Hơn nữa, điều khá thú vị là BTC đã thất bại ở khu vực tương đối trung lập, không có kháng cự rõ ràng phía trước.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Hiện tại, giá đã tạo ra diễn biến giảm rất giống ngày 7/5. Mức giảm tiếp tục cho đến khi xác nhận MA 200 ngày và tăng kể từ đó.

Ngoài mức giảm ban đầu là tương tự và chỉ số RSI quá mua mà không có bất kỳ phân kỳ giảm nào thì 2 chuyển động này không chia sẻ bất kỳ điểm tương đồng nào khác.

Đầu tiên, giá đang giao dịch rất gần với mức kháng cự 10.400 đô la. Tiếp theo, mức tăng gần như đạt đỉnh ngày 7/5, trong khi giá năm 2017 đã không thoái lui hoàn toàn trước khi tiếp tục chuyển động đi xuống.

Động thái tương tự hơn sẽ là tăng trên khu vực 10.400 đô la và sau đó breakdown trước khi đạt đến mức kháng cự 12.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply