Bitcoin sẵn sàng phá vỡ $11k trong khi ETH có nguy cơ giảm sâu

Diversify

Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng để vượt qua 11.000 đô la sau một tuần hợp nhất. ETH được dự đoán sẽ bắt đầu giảm trở lại mặc dù giá tăng chậm trong 10 ngày.

Bitcoin đã sẵn sàng cho một bước tiến xa hơn

Bitcoin đã củng cố trong một phạm vi hẹp trong tuần qua, theo sau mức giảm 19% vào đầu tháng 9. Trên biểu đồ 4 giờ của BTC, giá được chứa trong một tam giác tăng dần. Đường xu hướng tăng đang phát triển cùng với mức dao động thấp trong khi một đường ngang hình thành dọc theo mức dao động cao.

Bitcoin đã cố gắng thoát ra khỏi mô hình kỹ thuật này vào ngày 13 tháng 9, nhưng nó nhanh chóng đảo ngược để kiểm tra lại các ranh giới của kênh tại cạnh huyền của tam giác. Nhu cầu tăng đột biến xung quanh mức hỗ trợ này có vẻ đủ mạnh để cho phép BTC vượt qua ngưỡng kháng cự, cho phép nó vượt qua mốc 11.000 đô la.

Bằng cách đo các điểm cao nhất của tam giác và thêm khoảng cách đó vào khoảng cách của điểm breakout, mô hình kỹ thuật cho thấy rằng BTC đã sẵn sàng tăng tới 7%. Trong trường hợp tốt nhất theo giả định đó, một xung lực tăng giá phá vỡ ngưỡng kháng cự có thể đẩy giá lên tới 11.330 đô la.

Bitcoin tang ETH giam 2

Một chỉ báo từ công ty phân tích IntoTheBlock khẳng định triển vọng tăng giá. Mô hình “In/Out of the Money Around” (IOMAP) hiển thị các nhóm người mua và số tiền họ đã trả để có được đồng tiền của họ, đưa ra một ước tính tốt về giá mua trung bình cho các phân khúc khác nhau của người nắm giữ Bitcoin. Dựa trên số liệu on-chain này, không có rào cản cung cấp nào phía trước có thể cản trở việc tăng lên 11.300 đô la.

Tuy nhiên, việc tiến thêm có thể khó khăn; quanh mốc 11.300 đô la, 1,3 triệu địa chỉ đã mua hơn 930.000 BTC. Những người nắm giữ này có xu hướng thoát khỏi các vị thế hiện đang không có lợi khi giá tăng.

Bitcoin tang ETH giam 3

Về phía hỗ trợ, IOMAP cũng cho thấy sức mua mạnh mẽ đối với Bitcoin ởkhoảng 10.200 đô la, đây cũng là nơi đặt cạnh huyền của mô hình kỹ thuật được đề cập ở trên. Khoảng 1,8 triệu địa chỉ đã mua 840.000 BTC xung quanh mức giá này. Sự hội tụ của hai rào cản này sẽ duy trì giá trên mốc 10.000 đô la.

Giá ETH chuẩn bị giảm?

Không giống như Bitcoin, ETH có vẻ giảm giá trên biểu đồ 4 giờ của nó. Mức giảm 35% trong khoảng thời gian từ ngày 1-5/9 đã tạo ra một mô hình lá cờ dự đoán giá giảm.

Thông thường, mô hình kỹ thuật này cho thấy rằng xu hướng của tài sản sẽ tiếp tục cùng hướng với chuyển động ban đầu – trong trường hợp này là giảm. Dựa trên kích thước của mô hình và chiều cao của cột cờ, nó dự đoán mục tiêu giảm tới 35%, điều này có thể khiến ETH giảm xuống còn 230 đô la.

Bitcoin tang ETH giam 4

Xu hướng suy giảm trong tăng trưởng mạng lưới tăng thêm tín nhiệm cho triển vọng giảm giá. Brian Quinlivan, giám đốc tiếp thị và truyền thông xã hội tại Santiment, khẳng định rằng sự phát triển của mạng lưới là “một trong những dấu hiệu báo trước về giá chính xác nhất”. Do đó, các nhà đầu tư nên cảnh giác với các chỉ số chấp nhận yếu kém của Ethereum vào thời điểm gần đây.

“Nói chung, sự phát triển mạng lưới ngày càng tăng dẫn đến giá của bất kỳ dự án nào cũng tăng theo thời gian, trong hầu hết các trường hợp. Mặt khác, sự suy giảm tăng trưởng mạng lưới trong một khoảng thời gian đủ dài thường có thể cho thấy giá sụt giảm trong tương lai với việc thiếu các địa chỉ mới được tạo liên tục để tích lũy coin và token,” Quinlivan nói.

Bitcoin tang ETH giam 5

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum (màu xanh lá cây), giá ETH / USD (màu đen)

Trong trường hợp có sự điều chỉnh, IOMAP một lần nữa tiết lộ một bức tường cung cấp đáng kể cho Ethereum giữa $ 367 và $ 377. Tại đây, khoảng 480.000 địa chỉ mua hơn 9 triệu Ether.

Đây là một khu vực rất được các nhà đầu tư quan tâm. Nó sẽ tiếp tục giảm giá – nhưng nếu phá vỡ, nó có thể là thảm họa cho giá, phù hợp với dự đoán bi quan từ mô hình cờ đã đề cập ở trên.

Nhưng cũng có một tin tốt. IOMAP cho thấy rằng Ethereum gần như không phải đối mặt với sự kháng cự về giá nào ở phía trước. Gần 1 triệu địa chỉ nắm giữ 2,6 triệu ETH có giá từ $ 380 đến $ 390. Với số lượng lớn các địa chỉ nắm giữ ETH tương đối ít, điều đó cho thấy bò sẽ không phải vật lộn để đẩy giá lên hơn nữa. Áp lực mua tăng đột biến sẽ cho phép ETH tiếp tục xu hướng tăng ấn tượng.

Thị trường tiền điện tử gia tăng bất ổn

Các nhà đầu tư vẫn lo sợ về sự suy thoái tiếp theo của thị trường tiền điện tử. Khoảng cách CME của Bitcoin ở mức 9.615 đô la tiếp tục săn lùng những người đang đặt cược vào xu hướng tăng giá. Ngay cả cựu chiến binh giao dịch Peter Brandt cũng đã nói về thực tế rằng BTC có thể giảm xuống dưới 9.000 đô la và Ethereum có thể giảm xuống còn 250 đô la.

Khi sự không chắc chắn tiếp tục tăng lên, bắt buộc phải đợi sự phá vỡ rõ ràng của các điểm hỗ trợ và kháng cự khác nhau trước khi vào một vị trí. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự có thể báo hiệu sự tiếp tục của thị trường tăng giá trong khi việc bẻ gãy vùng hỗ trợ sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư đã bỏ lỡ quay trở lại thị trường. Chỉ có thời gian mới trả lời được kịch bản nào sẽ diễn ra trước.

Annie

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply