Bitcoin sẽ kiểm tra lại mức $ 11.000 khi chỉ số USD giảm xuống

Diversify

Bitcoin đã đăng một cuộc biểu tình đáng ngạc nhiên vào hôm nay, khiến giá của nó tăng gần 1.000 đô la trong vòng chưa đầy 12 giờ.

bitcoin-tang-11000-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái tăng vọt điên cuồng này đã giúp bitcoin vượt qua các ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng được xác định bởi đường xu hướng giảm dài hạn và mức giá tâm lý $ 10.000.

Điều này đang chỉ ra rằng, Bitcoin có thể kiểm tra mức 11.000 đô la trong vài tuần tới.

Chỉ số USD

Các động thái trong thị trường bitcoin đã được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản vĩ mô.

Hôm nay, WSJ Dollar Index, chỉ số dùng để đo lường đồng bạc xanh so với 16 loại tiền tệ khác, đã giảm 0,57% xuống còn 92,03. Các nhà quan sát lưu ý rằng các nhà đầu tư đã bán đồng đô la để mua các loại tiền tệ rủi ro hơn, đây có thể là một yếu tố giúp Bitcoin tăng lên trên 10.000 đô la.

bitcoin-tang-11000-dola

WSJ Dollar Index | Nguồn: WSJ

Chỉ số này được giao dịch ở mức cao nhất trong năm nay ở gần mức 97 – vào tháng 3 năm 2020. Trong tháng này, hầu hết mọi tài sản rủi ro đã giảm xuống mức thấp kỷ lục hàng năm trong bối cảnh hoảng loạn trên thị trường toàn cầu. Cuộc khủng hoảng xuất hiện khi các nền kinh tế lớn bước vào tâm dịch virus corona.

Các nhà đầu tư đã bán các tài sản khác, bao gồm Bitcoin, để tìm kiếm sự an toàn bằng đồng đô la Mỹ.

Nhưng tình hình bây giờ đang trở lại bình thường. Số ca nhiễm và tử vong do virus gây ra ở Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giảm xuống. Điều này đã thúc đẩy các chính phủ giảm bớt tình trang giãn cách xã hội, và bộ máy kinh tế đang dần được khôi phục lại.

“Chris Turner, người đứng đầu chiến lược Forex tại ING Bank, cho biết niềm tin đang dần quay trở lại thị trường, điều này khiến các nhà đầu tư short USD và chuyển sang các lựa chọn thay thế rủi ro hơn. Nhìn chung, sự sụt giảm của đồng USD đang giúp Bitcoin khỏe mạnh hơn.”

Căng thẳng địa chính trị

Việc Bitcoin phá vỡ lên trên mức $ 10.000 được diễn ra ngay sau khi căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Việc Trung Quốc áp dụng luật an ninh quốc gia mới ở Hồng Kông nhằm đàn áp các cuộc biểu tình hiện tại đã khiến nhiều người phẩn nộ, trong đó có những cảnh báo được lặp đi lặp lại bởi tổng thống Donald Trump. Mặc dù tổng thống Hoa Kỳ vẫn chưa có hành động đáng kể nào tới đại lục, nhưng các nhà đầu tư đã bắt đầu cân nhắc về khả năng của một cuộc chiến thương mại khác.

Điều này nổi lên sau khi Trung Quốc ra lệnh cho các công ty trong nước tạm thời ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, bao gồm cả đậu nành.

Điều này sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa kỳ, và cuộc chiến tranh lạnh sẽ được kéo dài hơn bao giờ hết.

Bitcoin có xu hướng phản ứng tích cực khi cuộc chiến thương mại diễn ra. Bitcoin đã tăng hơn 200 phần trăm trong cuộc chiến thương mại năm 2019. Do đó, nhiều nhà đầu tư tin rằng điều tương tự sẽ được lặp lại trong năm nay.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply