Bitcoin sẽ tăng giá mạnh mẽ khi nó vượt qua $ 10.000

Diversify

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm 1.861,82 điểm, tương đương 6,9%, đóng cửa ở mức 25.128,17 điểm. S&P 500 giảm 5,9% xuống còn 3,002.10 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 5,3% và kết thúc ngày ở 9.492,73 điểm. Các chỉ số lớn đã trải qua 1 ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 16/3, khi tất cả đều giảm hơn 11%. S&P 500 cũng ghi nhận chuỗi giảm điểm liên tiếp trong 3 ngày đầu tiên kể từ đầu tháng 3.

bitcoin-tang-gia

Điều này đã khiến tâm lý sợ hãi bao trùm lên các thị trường khác. Vào ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm từ mức cao $ 10.000 xuống mức thấp nhất là $ 9.100. Tuy nhiên, khi xét về yếu tố kỹ thuật, thì Bitcoin vẫn được giữ trong phạm vi giao dịch từ $ 8.500 đến $ 10.000 trong nhiều ngày qua. Điều này cho thấy Bitcoin vẫn đang hợp nhất. Bất cứ khi nào BTC cố gắng đi chệch khỏi phạm vi, thì nó đều bị từ chối – ở cả hai phía. Trường hợp điển hình là tài sản đã giảm gần $ 1.500 sau khi tăng lên mức cao $ 10.400 vào tuần trước.

Nhiều nhà phân tích đã ví hành động giá gần đây với một mô hình theo sách giáo khoa được tạo ra bởi huyền thoại trader Richard Wyckoff. Mô hình này đã dự đoán một sự điều chỉnh 20% cho Bitcoin.

Tuy nhiên, khi BTC hợp nhất trong một phạm vi, thì một nhà phân tích cho rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục cuộc biểu tình của nó.

Bitcoin sẽ sớm thấy một cuộc biểu tình mạnh mẽ

Trước hành động giảm giá của ngày hôm qua, một nhà phân tích nổi tiếng đã chia sẻ biểu đồ bên dưới và xác định phân phối.

Mặc dù Bitcoin đã giảm gần $ 1.000, làm thay đổi hành động giá so với biểu đồ bên dưới nhưng tiền điện tử vẫn bị kẹt trong phạm vi được xác định bởi nhà phân tích.

bitcoin-tang-gia

Nguồn: Twiiter Young Tilopa

Theo biểu đồ của ông thì chỉ báo Volume Profile cho thấy rằng, trên mức 10.000 đô la – hoặc chính xác hơn là 10.500 đô la – là nơi thiếu khối lượng giao dịch trong lịch sử. Giá thường di chuyển nhanh chóng trong khu vực có ít khối lượng giao dịch trong lịch sử.

Mức $ 10.500 đã 3 lần ngăn chặn cuộc biểu tình của Bitcoin trong suốt 6 tháng qua, đó là vào tháng 10 năm 2019, tháng 2 năm 2020 và gần đây nhất là ngày 2 tháng 6 năm 2020. Do đó, việc vượt qua mức này có thể giúp Bitcoin khởi động một phong trào tăng giá mạnh mẽ.

Xu hướng on-chain ủng hộ tăng giá 

Xu hướng on-chain chứng thực rằng Bitcoin sắp sửa bùng nổ trong giai đoạn tăng giá tiếp theo.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, Hans Hague, một nhà phân tích định lượng cao cấp tại quỹ tài sản tiền điện tử Ikigai Asset Management, Bitcoin hiện đang được “tích lũy rất nhiều”.

bitcoin-tang-gia

Theo biểu đồ, số liệu BDD nhị phân điều chỉnh cho thấy hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư ngần ngại bán BTC. Cụ thể:

“Khi Bitcoin nhàn rỗi trong một khoảng thời gian, Bitcoin sẽ “phá hủy số lượng ngày mà nó đã tích lũy … Một BTC được giữ trong 7 ngày sẽ phá hủy 7 ngày Bitcoin khi nó di chuyển (7 BDD). BDD điều chỉnh nói một cách chính xác  đại diện cho số lượng Bitcoin được bán bởi những người nắm giữ dài hạn theo thời gian.

Tăng cường tích lũy là dấu hiệu tăng giá vì nguồn cung đang được các nhà đầu tư dài hạn mua trên thị trường, dẫn đến giá Bitcoin cao hơn với giả định nhu cầu không đổi.

Hague nói thêm rằng với halving diễn ra vào tháng 5, “bạn sẽ được chứng kiến một màn trình diễn pháo hoa”. Như vậy, nhờ vào halving, BTC có thể tăng cao hơn nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply