Bitcoin tách khỏi thị trường chứng khoán khi Chủ tịch Fed cảnh báo một tương lai u ám

Diversify

Hôm nay, các thị trường truyền thống đã chứng kiến ​​một đợt giảm đáng chú ý, khiến cho phần lớn lợi nhuận có được hồi đầu tháng này mất đi. Nhưng trong lúc này, Bitcoin lại tăng lên trên 9.000 USD như báo hiệu rằng tài sản này đang tách rời khỏi thị trường chứng khoán.

Sự tách rời tiềm năng này xuất hiện khi Chủ tịch Fed lưu ý rằng viễn cảnh kinh tế phía trước “rất không chắc chắn”. Ngay lập tức, phát biểu này đã khiến các nhà đầu tư hoang mang, làm họ nghi ngờ về một niềm tin vào khả năng thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ một khi đại dịch COVID-19 đi qua.

Tuy nhiên, sự hỗn loạn này đã cho thấy một mặt tích cực khi Bitcoin thể hiện một cách rõ ràng về việc không còn tương quan với thị trường truyền thống.

Cụ thể, Bitcoin đã tăng lên trên mức 9.300 USD vào sáng hôm nay từ mức thấp hàng ngày tại 8.700 USD. Vậy là mối tương quan cực kỳ chặt chẽ với thị trường chứng khoán trong suốt cuối tháng 2 và tháng 3 đang bắt đầu bị phá vỡ.

Nhà phân tích tiền điện tử Luke Martin đã tweet về xu hướng này. Theo ông, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu vẫn đang tăng chậm và ổn định bất chấp sự hỗn loạn trong thị trường chứng khoán.

Và nếu xu hướng này tiếp tục tồn tại trong những ngày và tuần tới, thì Bitcoin sẽ hình thành mối tương quan nghịch đảo với các thị trường. Nghĩa là chúng sẽ phát triển mạnh khi phần còn lại của thế giới thể hiện sự yếu ớt đáng lo ngại.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply