Bitcoin tăng 27% trong nửa đầu năm 2020, đánh bại vàng, bạc và bạch kim

Diversify

Bitcoin đã tỏa sáng trong nửa đầu năm 2020 bằng cách tăng hơn 27% trong bối cảnh lợi nhuận từ các kim loại quý như gồm vàng, bạc và bạch kim rất thấp hay thậm chí là âm.

Vàng kém hơn Bitcoin gần 11% mặc dù đã tăng 16% trong nửa đầu năm 2020 và đạt mức cao nhất trong 8 năm vào cuối tháng 6. Bạc và bạch kim đều kết thúc nửa đầu năm 2020 với mức tăng âm.

Hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin không khiến một số nhà phân tích ngạc nhiên, đặc biệt là trong bối cảnh mối tương quan của nó với  thị trường chứng khoán ngày càng tăng. “Cổ phiếu hiện tại đã gần, hoặc trong một số trường hợp ở trên, mức cao mà chúng đạt được vào tháng 2, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy Bitcoin làm điều tương tự”, Ryan Watkins, nhà phân tích Bitcoin tại Messari cho biết.

Bitcoin tăng 27% trong nửa đầu năm 2020, đánh bại vàng, bạc và bạch kim

Bitcon và kim loại quý trong nửa đầu năm 2020

Tại sao so sánh lợi nhuận từ Bitcoin với vàng hoặc các kim loại quý khác? Watkins giải thích:

“Vàng là loại tài sản mà Bitcoin khao khát trở thành nhất. Giống như Bitcoin, vàng là một mặt hàng khan hiếm có giá trị được lấy gần như hoàn toàn từ phí bảo hiểm tiền tệ của nó”.

Tuy nhiên, không giống như vàng, các nhà đầu tư Bitcoin trong lịch sử đã trải qua nhiều biến động. Bạc và bạch kim cũng biến động hơn nhiều so với vàng trong nửa đầu năm 2020.

Bitcoin và vàng có thể được xem như các khoản đầu tư bổ trợ hơn so với các đối thủ cạnh tranh dựa trên hiệu suất của họ trong sáu tháng qua, David Lifchitz, đối tác quản lý tại ExoAlpha có trụ sở tại Paris cho biết. Với sự biến động trong lịch sử của Bitcoin, việc nắm giữ “vàng kỹ thuật số và vàng vật lý cùng nhau” có thể cung cấp lợi nhuận rủi ro tốt hơn so với việc nắm giữ riêng từng loại.

Các nhà đầu tư thường điều chỉnh danh mục đầu tư của họ dựa trên số lượng rủi ro cần thiết để đạt được lợi nhuận nhất định. Lợi nhuận tăng thường mang đến sự biến động hoặc rủi ro cao hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách tài sản tương quan, danh mục đầu tư có trọng số phù hợp có thể đạt được lợi nhuận kỳ vọng cao hơn với mức độ rủi ro thấp hơn so với danh mục đầu tư chỉ chứa một tài sản.

Đầu tư vào Bitcoin và vàng trong nửa đầu năm 2020 có thể làm giảm rủi ro của nhà đầu tư mà không phải hy sinh lợi nhuận, Lifchitz cho biết. Chẳng hạn, các khoản đầu tư cân bằng vào cả vàng và Bitcoin có thể mang lại một khoản lợi nhuận tương xứng từ một khoản đầu tư chỉ bằng Bitcoin trong khi chịu ít sự giảm giá trong tháng 3.

Bitcoin tăng 27% trong nửa đầu năm 2020, đánh bại vàng, bạc và bạch kim

Bitcoin và kim loại quý hàng quý trong năm 2020

Nhưng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro từ Bitcoin và vàng trong sáu tháng qua “có thể không thực sự tăng”, Lifchitz nói. Vì một điều, thị trường tiền điện tử đã khá im ắng trong vài tuần qua khi biến động của Bitcoin đã giảm mạnh.

Một báo cáo tháng 7 của Bloomberg về Bitcoin đã ghi nhận mức độ biến động trong vòng 260 ngày của nó “ở mức thấp nhất so với cùng mức đo lường rủi ro vàng kể từ khi cuộc biểu tình năm 2017 diễn ra”. Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone, tác giả của báo cáo cho biết, “biến động sẽ tiếp tục giảm khi Bitcoin mở rộng quá trình chuyển đổi sang loại hình tương đương với vàng từ một tài sản có tính đầu cơ cao”.

Tuy nhiên, biến động của Bitcoin xuống mức thấp lịch sử có thể nhanh chóng thay đổi hướng. McGlone đã mô tả Bitcoin như một “con bò đang nghỉ ngơi” và sẵn sàng cho một breakout, “chúng tôi hi vọng việc kìm nén gần đây sẽ được giải quyết thông qua mức giá cao hơn”.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply