Bitcoin tăng lên 6.750 đô la gợi nhớ đến mức tăng 25% vào ngày Cá tháng Tư năm ngoái

Diversify

Sau khi tăng đến 6.750 đô la vào sáng nay, Bitcoin giảm nhẹ về 6.622 đô la, nhưng vẫn tăng 4,42% trong 24 giờ, gần 7% từ mức thấp hàng ngày 6.200 đô la và hơn 14% so với mức thấp cuối tuần 5.800 đô la.

bitcoin

Mặc dù không cùng mức độ, nhưng nhiều người đã ví hành động giá Bitcoin gần đây với mức tăng 25% được thấy vào ngày 1-2/4 năm ngoái, là động thái khởi đầu đợt tăng giá từ 4.000 đô la lên 14.000 đô la vào giữa tháng 6.

Các nhà phân tích tin rằng tiền điện tử có thể tiếp tục cao hơn.

Bitcoin có thể tiếp tục cao hơn nữa không?

Trader nổi tiếng Flood từng dự đoán Bitcoin di chuyển dưới 6.200 đô la vào cuối tuần trước gần đây cho biết nơi dừng chân tiếp theo của BTC có khả năng là 8.000 đô la. Biểu đồ của anh cho thấy 8.000 đô la là mức kháng cự quan trọng và 7.000 đến 8.000 đô la khá suôn sẻ từ góc độ hồ sơ khối lượng.

Ngoài ra, theo Bloomberg, hành động giá gần đây đã cho phép tín hiệu mua chính xuất hiện: Bloomberg Galaxy Crypto Index (chỉ số của các tài sản kỹ thuật số hàng đầu bao gồm Bitcoin, ETH, XRP, BCH, LTC và EOS) đã hình thành tín hiệu mua theo chỉ báo xu hướng phân kỳ hội tụ GTI Vera

Lần cuối nhìn thấy tín hiệu mua là vào đầu tháng 1, khi Bitcoin đang giao dịch giữa vùng 7.000 đô la. Và tín hiệu bán xuất hiện vào gần cuối tháng 2, khi BTC ở vùng giữa 9.000 đô la trước ngày 12/3 khét tiếng, được mệnh danh là Thứ Năm Đen Tối.

Phạm vi giao dịch

Trader nổi tiếng Cryptotoad đã phác thảo 2 biểu đồ Bitcoin. Biểu đồ đầu tiên trong khung thời gian trung hạn, hiển thị phạm vi giao dịch của BTC, trong khi biểu đồ còn lại tập trung vào chuyển động ngắn hạn và thay vào đó hiển thị mô hình giao dịch. Anh tin rằng giá sẽ breakout khỏi phạm vi giao dịch hiện tại, nhưng bày tỏ lo ngại xu hướng của Bitcoin đi ngược lại vì chưa có gì thể hiện rõ ràng.

View image on Twitter
View image on Twitter

Cập nhật BTC

Hình 1: Xác định phạm vi của Bitcoin. Về cơ bản tôi đang tìm kiếm phá vỡ  cả 2 phía cho giao dịch tiếp theo.

Hình 2: Số lượng bước sóng Elliott rõ ràng nhất sẽ là wxy với tam giác X.

Tuy nhiên, BTC có xu hướng không rõ ràng

Phạm vi giao dịch được phác thảo bằng cách sử dụng giá đóng từ khung thời gian hàng ngày. Các mức quan trọng như sau:

  • Kháng cự: 6.800 đô la
  • EQ: 5.800 đô la
  • Hỗ trợ: 4.800 đô la

Tại thời điểm viết bài, giá BTC đang giao dịch trên phạm vi sau khi tăng tại EQ vào ngày 30/3. Tuy nhiên, không giống như lần tăng trước đó vào ngày 23/3 đã đưa giá đến mức kháng cự, động thái hiện tại yếu hơn và đã giảm kể từ khi bị từ chối ở mức 6.500 đô la.

Có thể giá đã tạo ra mô hình đầu và vai (H&S) và hiện đang trong quá trình hoàn thiện vai phải. Khối lượng đã giảm kể từ khi tạo vai trái như thường thấy trong các mô hình H&S. Nếu mô hình được xác nhận, EQ sẽ đóng vai trò là đường viền cổ và sự cố có thể khiến giá giảm xuống mức thấp phạm vi.

bitcoin

Bitcoin | Nguồn: Trading View

Tam giác đối xứng

Khả năng khác là giá đang giao dịch bên trong tam giác đối xứng. Trong 2 kịch bản, đây là kịch bản tăng giá hơn.

Giá đã được điều chỉnh bên trong mô hình này theo bước sóng A-B-C-D-E như thường thấy trong các tam giác. Tại thời điểm viết bài, giá đã cố gắng giữ vùng hỗ trợ 6.250 đô la.

Một khi giá chạm đáy sóng E, các chuyển động sẽ rất quan trọng để xác định xem giá là tăng hay giảm. Nếu sóng E tạo ra đáy cao hơn so với sóng A và C, điều đó có nghĩa là giá đang đi theo đường hỗ trợ tăng dần và sẽ có nhiều khả năng tăng, breakout khỏi tam giác.

Mặt khác, sự cố từ đường hỗ trợ và quay lại khu vực hỗ trợ 5.800 đô la sẽ xác nhận mô hình đầu và vai.

bitcoin

Bitcoin | Nguồn: Trading View

Tóm lại, giá BTC đã giảm kể từ khi đạt đến đỉnh phạm vi vào ngày 25/3. Giá đang trong quá trình tạo ra mô hình đầu và vai hoặc mô hình tam giác đối xứng. Biến động giá một khi đạt tới 6.000 đô la sẽ rất quan trọng trong việc xác định mô hình nào có nhiều khả năng xảy ra.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply