Bitcoin thể giảm xuống trong ngắn hạn khi nhiều trader đang gia tăng vị thế short

Diversify
  • Bitcoin đã có hành động giá tẻ nhạt trong những tuần gần đây do sự không chắc chắn lan rộng trên tất cả các thị trường.
  • Từ mức cao nhất gần đây, tiền điện tử giảm gần 20%.
  • Các nhà đầu tư tổ chức trên sàn CME đã gia tăng vị thế short của họ trong những tuần gần đây.
  • Điều này cho thấy rằng có một số nhà đầu tư do dự về những gì sắp xảy ra.
  • Các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên sàn CME cũng đã gia tăng vị thế short của họ.
  • Mặc dù vậy, các nhà phân tích tin rằng xu hướng dài hạn của BTC là xu hướng tăng giá.

Bitcoin có thể giảm xuống thấp hơn

Hành động giá của Bitcoin đã trầm xuống trong những tuần gần đây. Tiền điện tử đã bị mắc kẹt trong phạm vi $ 1.000 từ $ 10.000 đến $ 11.000, khi liên tục bị từ chối ở ranh giới trên và ranh giới dưới của phạm vi.

Tuần trước, BTC đã giảm xuống do sự kết hợp của các sự kiện tiêu cực: BitMEX đã bị CFTC của Hoa Kỳ buộc tội về hành vi vi phạm pháp luật và Tổng thống Trump đã mắc phải căn bệnh đang lan rộng trên toàn cầu.

Một dữ liệu cho thấy, các trader bitcoin đang phản ứng tiêu cực với tin tức này.

Dữ liệu phân tích tiền điện tử Unfolded đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, trong đó trích dẫn dữ liệu từ báo cáo Commitment of Traders (COT) hàng tuần của sàn CME. Báo cáo chỉ ra rằng trong tuần qua, cả trader nhỏ lẻ và tổ chức trên CME đều gia tăng vị thế short của họ trên Bitcoin. Tổng số dư của các trader tổ chức trên CME hiện đang short trong khi tổng số dư của các trader nhỏ lẻ hiện đang long.

Điều này tương tự như xu hướng được thấy trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tập trung vào trader nhỏ lẻ hơn.

bitcoin-giam-xuong

Công cụ theo dõi phái sinh tiền điện tử ByBt đã báo cáo rằng gần như tất cả các sàn giao dịch tương lai BTC hàng đầu đều có funding rate âm. Funding rate là khoản phí mà các vị trí short phải trả cho các vị trí long để đảm bảo rằng giá trên sàn Futures luôn bằng giá giao ngay, và ngược lại. Funding rate âm trong quá trình hợp nhất cho thấy vị trí short đang áp đảo vị trí long.

Xu hướng dài hạn là tăng giá

Trong khi nhiều nhà đầu tư đang đặt cược vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn, các nhà phân tích cho rằng xu hướng dài hạn của Bitcoin là tăng giá.

Nhà phân tích on-chain hàng đầu Willy Woo gần đây đã nói rằng:

“Trong khi đó, dữ liệu on-chain cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia thị trường trong thời gian gần đây. Sự gia tăng này còn lớn hơn giai đoạn hưng phấn của chu kỳ trước (tháng 12 năm 2017), nhưng nó không được phản ánh qua giá. Điều này là do các game giao dịch trên các nền tảng phái sinh đang giữ giá xuống”.

Các nguyên tắc cơ bản thuần túy, như xu hướng kinh tế vĩ mô, cũng đang ủng hộ sự tăng trưởng của BTC.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply