Bitcoin tiến vào phạm vi giao dịch nhiều năm khi các tín hiệu hỗn hợp nhấp nháy

Diversify

Trong thời gian sau khi Bitcoin giảm mạnh dưới 7,000 đô la, giá đã có thể ổn định trên mức hỗ trợ ngắn hạn 6,800 đô la.

Điều này xảy ra khi các nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin đang lóe lên một số tín hiệu hỗn hợp ngày càng không rõ ràng về xu hướng tiếp theo.

Bitcoin ổn định trên mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng khi tình hình kỹ thuật không rõ rệt

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng hơn 3% với mức giá hiện tại là 7,132 đô la.

Trong thời gian ngắn sắp tới, một trader ẩn danh lưu ý rằng triển vọng kỹ thuật của BTC là điểm mù do nhấp nháy một số tín hiệu hỗn hợp.

View image on Twitter

“Cấu trúc BTC trên khung thời gian thấp là tăng. Cấu trúc thời gian cao vẫn giảm do động thái thoái lui nội bộ. Dấu hiệu tăng mạnh đầu tiên sẽ là lật 10k dưới dạng hỗ trợ”.

BTC rơi vào phạm vi giao dịch được thiết lập nhiều năm

Một yếu tố thú vị để xem xét trong khi cố gắng giải mã hành động giá gần đây của Bitcoin là nó đã giao dịch phạm vi tương đối lớn trong vài tuần qua. Phạm vi này thiết lập từ nhiều năm nay.

Một trader nổi tiếng khác đã nói về phạm vi giao dịch nhiều năm nói trên và lưu ý nó đã được thiết lập trong 2 năm, thể hiện rõ qua đường trung bình động 500 ngày của BTC.

View image on Twitter

“Biểu đồ này nêu bật cách BTC giao dịch phạm vi khi nó dao động quanh phạm vi trong gần 2 năm. Đây là MA 500 ngày. Giá đã lơ lửng trong khoảng từ 6,000 đến 7,500 đô la kể từ tháng 6/2018”.

Cho đến khi BTC chắc chắn giao dịch trên hoặc dưới một trong những ranh giới vào thời gian đủ dài để đẩy MA 500 ngày ra khỏi đó, nhiều khả năng hành động giá mờ nhạt gần đây sẽ vẫn tồn tại.

Với việc Bitcoin dường như đang tìm kiếm đỉnh địa phương, mọi con mắt trong không gian tiền điện tử đã chuyển sang stablecoin. Mặc dù có mặt trong ngành công nghiệp crypto từ năm 2017 và 2018, stablecoin chỉ mới ngày càng quan trọng đối với thị trường trong vài tháng qua, khi chúng phát triển nguồn cung.

Các nhà kinh tế: Stablecoin bùng nổ không làm Bitcoin tăng giá, nó trung lập nếu có

Trên thực tế, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Coin Metrics, giá trị của tất cả các stablecoin đang lưu hành lần đầu tiên vượt hơn 9 tỷ đô la. Điều này đặc biệt thú vị vì tổng giá trị của tất cả các stablecoin là 6 tỷ đô la vào 6 tuần trước.

Mức tăng trưởng 50% trị giá hàng tỷ đô la trong vòng 1.5 tháng cho thấy rõ ràng không chỉ các ngân hàng trung ương đang in tiền với tốc độ tối đa. Trong tối ngày 21/4, 120 triệu đô la USDT đã được in.

 “120,000,000 USDT (120,224,140 USD) được đúc tại Tether Treasury”

Nhiều người tin rằng điều này mang tính quyết định cho thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư khẳng định tăng trưởng nguồn cung stablecoin là dấu hiệu cho thấy tiền được chuẩn bị để mua BTC, ETH và các loại tiền điện tử khác.

Nhưng một báo cáo mới từ các nhà kinh tế khẳng định quan điểm này không đúng 100%.

Trong ghi chú có tiêu đề “Stable coins don’t inflate crypto markets” (Stablecoin không thổi phồng thị trường tiền điện tử) được xuất bản lên blog nghiên cứu kinh tế VOX, Richard K. Lyons của UC Berkeley và Ganesh Visawanath-Natraj của Warwick Business School phản đối lập luận stablecoin đẩy giá Bitcoin lên cao hơn.

Cốt lõi của cuộc tranh luận được tóm tắt trong 2 biểu đồ bên dưới, mô tả hiệu suất trung bình của cả BTC và ETH – là 2 trong số các thị trường tiền điện tử lớn nhất của USDT sau khi phát hành coin.

Họ thấy rằng từ tháng 8/2017 đến tháng 11/2019, không có xu hướng rõ ràng về giá BTC và ETH trong 3 tuần sau khi phát hành USDT.

Trên thực tế, trung bình trong khung thời gian lấy mẫu, Bitcoin có xu hướng thấp hơn ngay sau khi USDT được đúc, nhưng xu hướng đó có thể chỉ liên quan đến thực tế thời gian họ quan sát là xu hướng gấu.

bitcoin-usdt

Phản ứng của BTC và ETH đối với việc phát hành USDT

Đáng chú ý, dữ liệu lấy mẫu không bao hàm vài tháng, trong đó có các đợt tăng trưởng lớn nhất từ trước đến nay của USDT và có thể đã làm sai lệch luận điểm cũng như kết luận của họ.

Thậm chí, họ vẫn đi đến kết luận sau:

“Bài viết này trả lời một loạt các câu hỏi liên quan đến việc liệu stablecoin có ảnh hưởng lạm phát đến giá tài sản tiền điện tử hay không? Điểm mấu chốt: Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng có hệ thống nào cho thấy phát hành stablecoin gây ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Thay vào đó, bằng chứng của chúng tôi ủng hộ quan điểm ngược lại”.

Nguyên nhân kích thích stablecoin tăng mạnh mẽ?

Điều đó đặt ra câu hỏi sau: nếu những người mua không muốn mua Bitcoin, ai là người hay điều gì kích thích nhu cầu đối với stablecoin?

Theo họ, đúc stablecoin trùng khớp với “lệch tỷ giá thị trường thứ cấp” của USDT so với tỷ lệ chốt 1 đô la, cho thấy chênh lệch giá đang khiến thị phần của stablecoin tăng. Các nhà kinh tế tuyên bố điều này là dấu hiệu khẳng định USDT hoạt động như một tài sản dự trữ cho các nhà đầu tư tiền điện tử, trái ngược với đô la “thực tế”:

“Trong thời kỳ rủi ro, một số nhà đầu tư sẽ chọn sàn giao dịch thay vì kho lưu trữ tốt hơn. Danh mục đầu tư tái cân bằng đối với USDT và stablecoin khác cung cấp chức năng này với chi phí trung gian tối thiểu”.

Xét cho cùng, USDT đơn giản là có sẵn và thanh khoản hơn so với các cặp giao dịch Bitcoin-to-fiat.

Khẳng định như vậy rất giống với CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX, quỹ tiền điện tử, OTC desk Alameda Research.

Anh nói rằng hiện tượng thị phần USDT tăng nhanh chủ yếu là do các trader bán Bitcoin để lấy USDT nhằm phòng ngừa rủi ro, giống như các nhà kinh tế trong bài viết VOX mô tả.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply