Bitcoin khả năng kiến giá sẽ đạt $9k trong vài tuần tới

Diversify

Trong một hoặc hai ngày qua, giá Bitcoin đã tiếp tục có dấu hiệu mạnh mẽ, tăng cao tới 6.800 đô la vào chiều thứ ba khi thị trường toàn cầu bắt đầu có dấu hiệu phục hồi sau nhiều tuần hành động giảm giá.

Như hiện tại, giá BTC nằm ở mức 6.600 đô la, tăng 73% so với mức đáy 3.800 đô la và tăng hơn 20% trong năm ngày qua. Trong khi nhiều người nói rằng đây chỉ là một cuộc biểu tình ngắn trước khi trở lại mức 5.000 đô la, nơi Bitcoin có khả năng tích lũy, có một mô hình đáy theo sách giáo khoa mà BTC đang theo dõi, cho thấy rằng cuộc biểu tình vẫn chưa thực sự bắt đầu.

Bitcoin tiếp tục theo dõi mô hình chạm đáy quan trọng

Bitcoin đã tuân theo mô hình chạm đáy sách giáo khoa – đáy BARR có thể được tìm thấy trong Encyclopedia of Chart Patterns của Thomas Bulkowski.

Mô hình này được đánh dấu bởi một số xu hướng giá: 1) xu hướng giảm dẫn đến bán tháo lớn, theo chiều dọc; 2) một mô hình chạm đáy cho thấy giá hợp nhất cho xu hướng giảm nói trên; 3) một cuộc biểu tình vượt qua đường xu hướng giảm được hình thành trong mục 1); và 4) sự quay trở lại đường xu hướng trước khi mức tăng cao hơn khiến đáy ngày càng xa.

Thật thú vị, mô hình đã diễn ra nhiều ngày sau đó, với một trader gần đây chia sẻ biểu đồ giá Bitcoin bên dưới, cho thấy rằng nó hiện đang bước vào giai đoạn thứ tư của đáy BARR, sẽ được theo sau bởi sự tăng vọt qua mức cao nhất khoảng 9.000 đô la một hoặc hai tuần tới, có nghĩa là toàn bộ đợt điều chỉnh có thể được đảo ngược trong thời gian ngắn.

Bitcoin 2

Mô hình này đặc biệt đáng chú ý vì nó là mẫu đánh dấu đáy trong thị trường gấu trước đó, mẫu đã xuất hiện trong năm 2018 và đầu năm 2019. Thật vậy, nếu bạn kéo một biểu đồ từ tháng 11 năm 2018 lên mức cao vào tháng 6 năm 2019, bạn sẽ thấy rằng hành động giá phù hợp với sơ đồ sách giáo khoa gần như hoàn hảo, bao hàm trọn vẹn tất cả các giai đoạn.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo hành động giá của Bitcoin sẽ theo mô hình sách giáo khoa này một lần nữa. Dù lịch sử không lặp lại, nhưng nó thường vần điệu.

Đây không phải là dấu hiệu mạnh mẽ duy nhất cho BTC.

Về các nguyên tắc cơ bản, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, tin rằng gói kích thích của Chính phủ Hoa Kỳ sẽ có giá trị khoảng 6 nghìn tỷ đô la.

Dan Held, giám đốc phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch Kraken, cho biết:

“Gói kích thích trị giá 6.000.000.000.000 USD chỉ dành cho một quốc gia. Và tại sao bạn không nghĩ Bitcoin có thể đạt mức vốn hóa thị trường $ 2T? ($ 100k/xu)”.

$6,000,000,000,000 stimulus package for just one country.

And you don’t think Bitcoin can reach a $2T market cap? ($100k/coin)

Mặc dù không có gói kích thích nào sẽ đi thẳng vào Bitcoin, nhưng các nhà phân tích tin rằng số tiền này sẽ thúc đẩy đáng kể đề xuất giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Không chỉ Bitcoin và crypto, các gói kích thích của Fed cũng sẽ có tác động tích cực đến vàng, một tài sản trú ẩn an toàn.

Theo báo cáo của Ngân hàng đầu tư B.Riley FBR, giá vàng thế giới sẽ tăng lên 2.500 USD/ounce (tương đương 71 triệu đồng/lượng) vào quý 3 và giao dịch quanh mốc này đến quý 4.

Các nhà phân tích cho biết, động lực chính không phải là một cuộc suy thoái sâu rộng tiềm tàng hoặc một sự sụt giảm lớn khác trong thị trường chứng khoán mà là sự kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có. Những tác động này có thể sẽ xảy ra giống như giai đoạn 2009 – 2011 và đẩy giá vàng lên mức cao mới.

Vàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng giá một khi nền kinh tế bắt đầu trở lại bình thường sau đợt dịch Covid-19. Môi trường vĩ mô hiện tại đã được định hướng để đẩy giá vàng lên mức 2.500 USD/ounce. Trong quá trình tăng giá, vàng sẽ là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất và cổ phiếu liên quan đến vàng sẽ hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply