Bitcoin vẫn “vững như thái sơn” trong cuộc suy thoái năm kinh tế năm 2020

Diversify

Khi các loại tiền điện tử như Bitcoin tiếp tục phát triển và có được sự quan tâm trên toàn thế giới, nhiều người tiếp tục xem nó như một tài sản trú ẩn an toàn có thể cung cấp rất nhiều tiện ích, đặc biệt là trong những thời điểm như thế này. Theo nhiều nhà phân tích, thị trường hiện đang trên bờ vực suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Trong một kịch bản như vậy, nhiều người đã suy đoán về vài trò của tiền điện tử.

Bitcoin có nổi lên khi cuộc suy thoái năm 2020 bắt đầu?

Trong tập mới nhất của Blockcrunch, Jeff Dorman, CIO tại Arca Funds, đã xây dựng về cách các tài sản kỹ thuật số sẽ hoạt động trong điều kiện thị trường như vậy và liệu nó có bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế hay không. Trong một môi trường suy thoái, Dorman cho rằng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số như Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề.

“Trong không gian tài sản kỹ thuật số, không có sự ràng buộc với dòng tiền. Nó không gắn liền với doanh thu trong nhiều trường hợp và thậm chí còn không có khách hàng. Đây thực sự là phần thứ ba của cấu trúc vốn hóa, và đó là một yêu cầu đối với các dịch vụ trong tương lai hoặc yêu cầu tăng trưởng của khách hàng và nó không chậm lại trong một cuộc suy thoái”.

So sánh giá trị Bitcoin như một yêu cầu trong tương lai, Dorman nhấn mạnh:

“Nó không suy giảm vì những thứ khác đang lao đao. Và điều đó thực sự là cách thấu hiểu về tài sản kỹ thuật số. Hôm nay, không có gì khác biệt so với hai tuần trước hoặc sáu tuần trước về việc định giá”.

Trên thực tế, trong một bài đăng trên blog gần đây của Dorman, CIO Arca Funds đã nhấn mạnh việc bán tài sản kỹ thuật số chủ yếu là phương tiện để mua lại với giá thấp hơn và không nhất thiết phải là bán tháo.

“Các cổ phiếu cao cấp đang được bán vì chúng được định giá quá cao trong bối cảnh thu nhập kỳ vọng và các nhà đầu tư đã từ bỏ một số nỗ lực sau một thập kỳ thoải mái giả tạo. Trong khi đó, tài sản kỹ thuật số chủ yếu được bán bởi những người đơn giản tin rằng họ sẽ có thể mua lại với giá thấp hơn”.

Bitcoin có nổi lên khi cuộc suy thoái năm 2020 bắt đầu?

Nguồn: Macro Assets – Biến động thực 1M

Hành vi như vậy là phù hợp với bản chất của các nhà đầu tư trên thị trường, đặc biệt là do giá biến động và không thể đoán trước trong vài tháng qua. Trên thực tế, theo dữ liệu thị trường từ Skew, Bitcoin, Gold và S&P 500, tất cả đã chứng kiến sự đột biến trong biến động kể từ đầu tháng ba, cho thấy thị trường rất khó đoán.

So với thị trường chứng khoán, Dorman đã nêu bật tiền điện tử, “không có đáy giá trị nội tại thực sự, nhưng đồng thời, đây là loại tài sản duy nhất trên hành tinh không thực sự bị ảnh hưởng bởi suy thoái”.

Dorman không phải là người đầu tiên đưa ra quan điểm về tình trạng suy thoái gần đây. Changpeng Zhao, CEO sàn giao dịch Binance nhấn mạnh rằng cuộc suy thoái năm 2020 khác với năm 2008, đồng thời giải thích vai trò của tiền điện tử:

“Vào năm 2008, chúng ta không có nhiều sự lựa chọn nhưng hy vọng hệ thống gây ra sự cố sẽ tự chữa lành một cách kỳ diệu. Nhưng lần này, mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn như short hay long Bitcoin “.

Ông Giáo

Theo Ambcrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply