Bitcoin, Vàng và chỉ số chứng khoán S&P 500 tương quan chưa từng có trong 30 ngày qua

Diversify

Giá Bitcoin đã tìm thấy thời gian nghỉ ngơi trên vai người mua, những người mua đã mang nó từ mức thấp $ 3,850 đến $ 7,200, tại thời điểm báo chí. Sự phục hồi 95,60% này trong giá của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, phù hợp với mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin, không chỉ với Vàng, mà còn với S&P 500.

Tại Mỹ, kết thúc phiên 7/4, Phố Wall ghi nhận diễn biến tiêu cực sau đà tăng mạnh ở đầu phiên, khi đón nhận những thông tin mới về dịch bệnh.

Chỉ số Dow Jones giảm 26,13 điểm, tương đương 0,1%, xuống điểm 22.653,86. Ở mức cao trong phiên, Dow Jones đã tăng 937,25 điểm, tương đương 4,1%. S&P 500 kết thúc ngày thấp hơn 0,2%, còn 2.659,41 điểm, sau khi tăng hơn 3%. Nasdaq Composite mất 0,3%, chốt phiên với 7.887,26 điểm, trong phiên có lúc tăng 3%.

Ở đầu phiên, Phố Wall đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư đóng nhận những thông tin tích cực về tình hình dịch bệnh. Tại Mỹ, số ca nhiễm mới có dấu hiệu tăng chậm hơn trong những ngày gần đây. Italy và Tây Ban Nha cũng chứng kiến dấu hiệu tích cực tương tự. Tại châu Á, Hàn Quốc ngày hôm qua chỉ ghi nhận chưa đến 50 ca nhiễm mới. Trung Quốc cũng không có ca tử vong nào kể từ ngày 6/4. Dẫu vậy, ở thời điểm Phố Wall đang giao dịch, số ca nhiễm ở Mỹ đã vượt qua con số 386.000 người, với ít nhất 10.000 trường hợp tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Đêm 7/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.658 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.709 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 29,2% (375 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 45,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 2,2 triệu đồng so với vàng trong nước.

Mặc dù luôn có tranh cãi về tài sản trú ẩn trong các cuộc khủng hoảng, nhưng Bitcoin và Vàng đã chứng kiến ​​mối tương quan được cải thiện; điều này, mặc dù tiền điện tử lớn nhất thế giới quan sát thấy một đợt bán tháo mạnh mẽ, cùng với thị trường chứng khoán và vàng. Việc bán tháo dẫn đến cả Bitcoin và Vàng làm mất đi rất nhiều giá trị của chúng, sau đó, hai loại tài sản bắt đầu bật lại.


Mối tương quan giữa Bitcoin với vàng, được đo trong 30 ngày qua, hiện đang ở mức cao nhất | Nguồn: Coin Metrics

Khi vàng vật lý và vàng kỹ thuật số tiếp tục tăng lên, mối tương quan của chúng cũng được quan sát là nghiêng. Theo báo cáo mới nhất của Coin Metrics.


Mối tương quan tăng cũng được ghi nhận giữa SP-BTC và GLD-SP | Nguồn: Coin Metrics

Trên thực tế, theo nhà quan sát thị trường Santiment, trifecta của Bitcoin [BTC], Vàng [GLD] và S&P 500 [SPX], tất cả đều ghi nhận mối tương quan tích cực. Điều này rất đáng chú ý vì đây là lần đầu tiên vào năm 2020, cả ba đều đi lên cùng một lúc. Hơn nữa, mối tương quan giữa Vàng và S&P đã vượt qua mối tương quan giữa BTC và GLD, với cùng một đăng ký tăng đột biến vào cuối tháng Ba.Santiment@santimentfeed

View image on Twitter

Có thể suy đoán rằng điều này là do việc cắt giảm lãi suất được công bố bởi các ngân hàng trung ương trên thế giới, các ngân hàng như Ngân hàng Dự trữ Úc và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong nỗ lực ổn định thị trường trong nước và toàn cầu.

Sau thông báo bơm 6 nghìn tỷ đô la của Fed để chống lại các vấn đề thanh khoản và thúc đẩy hoạt động kinh tế, thị trường bắt đầu ổn định. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ và các sáng kiến ​​kích thích tài khóa chưa từng có của các quốc gia này có thể làm nổi bật nguy cơ mất cân đối tài chính nghiêm trọng. Kết quả dài hạn tiềm năng của các kế hoạch như vậy có thể gây ra lạm phát rất lớn, và cũng là một gánh nặng nợ cho tương lai.

Thạch Sanh

Theo AMBCrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply