Bitcoin vượt qua 10.000 đô la, 90 triệu đô la short bị thanh lý trên BitMEX

Diversify

Bitcoin cuối cùng đã làm được điều đó. Vài phút trước nó đã vượt qua 10.000 đô la lần đầu tiên sau nhiều tuần, chạm mức 10.380 đô la trong một đợt tăng giá lớn. Đây là một bước nhảy hơn 8% chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Bitcoin phá ngưỡng kháng cự 10.000 đô la | Tradingview

Do đó, theo dữ liệu từ Skew.com cho thấy chỉ riêng trên BitMEX đã hơn 80 triệu đô la Bitcoin ở vị trí short bị thanh lý. Số lượng short này đã bị thanh lý trong vòng một giờ và những con số này chỉ tính trên BitMEX, không phải tất cả các sàn giao dịch margin khác.

Bitcoin đã vượt qua 10.000 đô la sau khi hợp nhất: 90 triệu đô la được thanh lý trên BitMEX

Mike Novogratz mong đợi ở Bitcoin nhiều hơn 

Mike Novogratz, đồng sáng lập và CEO của Galaxy Digital dường như đang kỳ vọng ở Bitcoin nhiều hơn rất nhiều.

Chỉ một giờ trước khi sự bùng nổ bùng nổ này, Novogratz đã lưu ý rằng Bitcoin đã được “cuộn lại” và đã sẵn sàng để “vượt qua 10.000 đô la sớm”.

“BTC đang uốn mình. Nó sẽ sớm vượt qua 10k. Tất cả những hỗn loạn đang xảy ra ở Hoa Kỳ. Ngân sách của các chính phủ đang đi một chiều và nó đi ngược lại với sự cân bằng. Khi vượt qua 10k nó sẽ di chuyển nhanh. Lên tàu đi”.

Nến tháng đóng trên mức hỗ trợ quan trọng

Sự vượt trội của Bitcoin xuất hiện ngay sau khi tiền điện tử nhìn thấy một cây nến cực kỳ tốt trong tháng Năm.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đó, Bitcoin đã đóng nến tháng Năm trên mức kháng cự quan trọng 9.360 đô la. Một nhà phân tích đã giải thích tầm quan trọng của cấp độ đó như sau:

“Chúng ta đã không có mức đóng nến hàng tháng trên 9.360 trong gần 12 tháng. Sự từ chối ở mức này đã dẫn đến việc Bitcoin quay trở lại kiểm tra mức 6.000 đô la và cuối cùng là 3.000 đô la”.

Khi Bitcoin không vượt qua được mức này vào tháng Hai, giá đã lao dốc về 3.700 đô la trong thời gian đầu tháng Ba. Và khi Bitcoin bị từ chối từ mức này vào năm 2018, đã có một thị trường gấu tàn bạo tới kéo nó về 3.150 đô la trong mười tháng sau đó.

Thực tế là Bitcoin đã đóng nến trên nó là “rất quan trọng đối với phe bò”, đó là một nhà phân tích mô tả.

Bitcoin dường như được định vị tốt để thấy sự tăng giá hơn nữa trong những ngày và tuần tới, vì hiện tại nó đang trong quá trình phá vỡ xu hướng giảm dần kéo dài một năm.

Các nhà phân tích lưu ý rằng quý II là quý tăng trưởng lịch sử đối với Bitcoin và có thể phản ánh hành động giá đã thấy trong năm 2015 trước khi nó bước vào xu hướng tăng trong nhiều năm, cuối cùng đã đưa nó lên mức cao 20.000 USD.

Một yếu tố có thể giúp Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự này là nó hiện đang trong quá trình phá vỡ ngưỡng kháng cự giảm dần đã được hình thành trong thời gian kể từ khi nó đạt mức 13.800 đô la vào tháng Sáu năm ngoái.

CRYPTO₿IRB đã nói về đường xu hướng này trong một tweet gần đây, anh giải thích rằng biểu đồ vĩ mô Bitcoin “không phải là biểu đồ giảm giá như thế nào” – ám chỉ thực tế rằng sự phá vỡ liên tục của nó trên đường này là tăng.

View image on Twitter

Theo dõi để xem cuộc biểu tình giá Bitcoin đáng chú ý nếu mô hình lịch sử diễn ra

TraderXO đã giải thích rằng Bitcoin đang theo mô hình giá trước khi tăng tương tự như đã thấy trong năm 2015.

View image on Twitter

Anh giải thích rằng có một vài yếu tố phải được đưa ra để phát huy tác dụng này, nhưng đó là khả năng Bitcoin sớm bước vào một cuộc đua của phe bò.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply