Bitcoin vượt qua 18,500 đô la một lần nữa bất chấp cá voi giảm giá

Diversify

Mặc dù cá voi đã di chuyển hàng triệu Bitcoin trên các sàn giao dịch trong vài ngày qua nhưng giá đã và đang phục hồi, hướng tới ATH (mức cao nhất mọi thời đại) một lần nữa.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USD trong tháng qua | Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin chưa bao giờ quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại 20,000 đô la, nhưng giá tăng mạnh gần đạt được mức đó vào tuần trước. Nhiều người cảm thấy lần này sẽ khác.

Đầu tuần trước, giá BTC giảm từ gần 20,000 đô la xuống gần mức kháng cự 16,300 đô la. Mọi thứ có vẻ không tốt khi thị trường tiền điện tử đã tăng rất nhiều kể từ tháng 8. Vào cuối tháng 7/2020, tổng vốn hóa thị trường là khoảng 311 triệu đô la và hiện ở mức 553 triệu đô la.

Bitcoin 2

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử | Nguồn: Coin Gecko

Ngay trước và sau khi giao dịch thấp hơn vào ngày 26/11/2020, đã có một số tín hiệu giảm giá đối với BTC.

Bên cạnh mức kháng cự tâm lý 20,000 đô la, bối cảnh đã thay đổi kể từ đợt tăng giá năm 2017 khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về diễn biến đi lên này. Giờ đây, các nhà đầu tư là những người chấp nhận dài hạn, thay vì chỉ là những nhà đầu cơ, theo một báo cáo của Grayscale.

Nhiều người cho rằng động thái giảm chỉ là tạm thời, đặc biệt khi xem xét các nhà đầu tư của Wall Street hiện đang sở hữu Bitcoin. Quỹ đầu tư trị giá 295 tỷ đô la Guggenheim đã nộp các tài liệu cho thấy họ có thể đầu tư tới 500 triệu đô la vào Bitcoin thông qua GBTC.

Tất nhiên, không thể thiếu lý do đại dịch. Nỗi sợ hãi sụp đổ kinh tế và chính sách in tiền để hỗ trợ nền kinh tế thế giới đã khiến Bitcoin với mức lạm phát có thể dự đoán được trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Mặc dù những người chơi lớn đã giúp Bitcoin đứng vững, nhưng điều đó cũng có nghĩa là có rất nhiều người có lợi nhuận. Đến ngày 27/11, có vẻ như cá voi đã chốt lời. Bằng chứng là mức giảm 15 tỷ đô la.

Tweet từ công ty phân tích “intheblock” gợi ý cá voi đang chuyển hàng tỷ đô la từ ví lưu trữ sang các sàn giao dịch.

“Cá voi chuyển BTC vào các sàn giao dịch. Bitcoin phải đối mặt với một đợt điều chỉnh mạnh kể từ mức cao nhất hôm thứ 4 là 19,600 đô la. Sự sụt giảm này bắt đầu ngay khi cá voi bắt đầu gửi BTC vào các sàn. Hơn 93 nghìn Bitcoin đã được gửi vào các sàn tập trung”.

Tương tự như vậy, tweet ngày 26/11/2020 từ Whale Alert lưu ý công ty Microstrategy đã chuyển 658 triệu đô la BTC lên sàn Coinbase.

Hiện tại, không biết vì lý do gì, đường dẫn tới giao dịch này đã bị xóa.

Cả hai động thái trên đều có vẻ giảm giá, cho thấy cá voi đã sẵn sàng chốt lời.

Ngoài hành động giá đơn giản, một số còn cảnh giác về tương lai của tiền điện tử ở Hoa Kỳ. CEO Brain Armstrong của Coinbase đã phản hồi những tin đồn rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin gấp rút thông qua các quy định cho ví tiền điện tử trước khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

Những tín hiệu này có thể đã gây ra pullback về mức 16,300 đô la, nhưng không mất nhiều thời gian để Bitcoin lấy lại hào quang. Vào thời điểm viết bài, giá là khoảng 18,500 đô la và sẽ là một chặng đường tăng giá bắt đầu tuần mới. Cho đến nay, số ngày Bitcoin duy trì trên $18k là rất ít. Bất chấp những động thái giảm, giá vẫn đang tăng mạnh.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply