BitMEX Research: Chuyển sang ETH 2.0 là một quá trình đầy rủi ro, phức tạp

Diversify

BitMEX Research, chi nhánh phân tích của nền tảng giao dịch phái sinh BitMEX, đã xuất bản một báo cáo chi tiết nghiên cứu về thiết kế ETH 2.0 và các hoạt động.

Một phân tích chi tiết về nhiều khía cạnh của quá trình chuyển đổi sắp tới của ETH sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake đã được phát hành. Trong đó, các nhà phân tích giải thích lý do tại sao quá trình chuyển đổi phức tạp này trở thành lựa chọn duy nhất cho sự phát triển của ETH và mất bao nhiêu thời gian mới có thể hoàn thành quá trình chuyển đổi này.

Trở ngại của quá trình chuyển đổi

Như các nhà nghiên cứu của BitMEX đã kết luận, khái niệm sharding, tức phân chia mạng thành hàng chục blockchain liên kết với nhau, là giải pháp duy nhất giúp ETH có thể đáp ứng được sự tập trung ngày càng tăng của mạng. Sự tập trung này được gây ra bởi sự phức tạp của các máy tính khai thác cần thiết để xử lý số lượng giao dịch tăng lên.

View image on Twitter

ETH 2.0 được thiết lập ra mắt vào đầu tháng 7 năm 2020, nếu không có sự chậm trễ nào xảy ra. Với quyết định mở rộng quy mô thông qua sharding, chúng tôi tin rằng có rất ít sự lựa chọn ngoài việc nỗ lực trong nhiều năm để có thể chuyển đổi sang một mạng mới”.

Do đó, quá trình chuyển đổi ETH2 sang sharding là một giai đoạn không thể tránh khỏi trong quá trình phát triển ETH.

Các tác giả cũng nhận thấy rằng mạng Bitcoin giải quyết các vấn đề tương tự với các giải pháp Layer 2 như Lightning Network trong khi các nhà phát triển BCH ‘coi vấn đề đó không tồn tại’.

ETH phải bắt đầu lại từ đầu

Thuyết cấp tiến của quá trình chuyển đổi được phân tích đã xác định trước các vấn đề tiềm ẩn của nó. Trước hết, không phải tất cả người dùng ETH bị ấn tượng bởi cách tiếp cận ‘máy tính thế giới’ đều sẽ hài lòng với bản chất phân chia của nó. ETH sẽ cần phải tìm ra các trường hợp sử dụng B2B thích hợp.

Bên cạnh đó, ETH2 cũng sẽ cần xây dựng cấu trúc hợp đồng thông minh của riêng mình vì các hợp đồng hiện đại sẽ không còn tồn tại trong đó. Theo BitMEX Research:

Quá trình chuyển đổi sẽ là một quá trình gian khổ kéo dài trong nhiều năm.

Việc ra mắt ETH 2.0 sẽ thay thế khai thác ETH bằng staking và chia blockchain của nó thành nhiều phân đoạn khác nhau.

Thùy Ngân

Theo U.today

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply