Bitmex Research: Hệ sinh thái Bitcoin đang lành mạnh hơn năm 2014

Diversify

BitMEX Research, một bộ phận phân tích của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, đã cố gắng tìm ra ai là nhà phát triển Bitcoin có ảnh hưởng và hiệu quả nhất.

Blockflow và Lightning Labs là hào phóng nhất

Trước hết, các nhà phân tích tại BitMEX Research đã nghiên cứu tài trợ của các nhà phát triển nguồn mở hoạt động trên Bitcoin hoặc Lightning Network, giải pháp khả năng mở rộng lớp thứ hai hoạt động trên blockchain hàng đầu. Dưới đây là biểu đồ chỉ bao gồm các nhà phát triển với các nguồn tài trợ đã biết:

Có vẻ như công ty Blockstream có trụ sở tại Canada chia sẻ vị trí dẫn đầu với Lightning Labs Inc., có trụ sở tại San Francisco. Nhóm nghiên cứu sau đó đã huy động được 10 triệu đô la tài trợ cho Series A từ Slow Ventures, Ribbit Capital và các nhà đầu tư tư nhân khác.

Square Crypto của Jack Dorsey ở vị trí thứ ba. Công ty rất đam mê phát triển Lightning với tư cách là nhà phát triển ẩn danh, nổi tiếng với những đóng góp giá trị cho cơ sở hạ tầng này.

Trong một động thái không bao giờ có thể xảy ra ở bất kỳ không gian nào khác, chúng tôi cung cấp một khoản trợ cấp cho cái nhìn thoạt nhìn giống như hàm băm. Vui lòng chào mừng ZmnSCPxj đến với gia đình nhò của Square Crypto nhưng đang phát triển.

Nhà phát triển độc lập 

Trong phần thứ hai của nghiên cứu, các nhà phân tích đã theo dõi hoạt động cam kết của GitHub trong kho lưu trữ của Bitcoin Core. Dựa trên nghiên cứu của họ, có vẻ như các nhà phát triển độc lập vượt qua các đối thủ cạnh tranh của công ty bằng một biên độ rộng.

Những kết quả này cho phép BitMEX Research kết luận rằng hệ sinh thái phát triển Bitcoin là như sau:

Đang ở trong một tình hình khá mạnh mẽ liên quan đến tài trợ cho nhà phát triển, dựa trên các số liệu như phân phối của các nhà tài trợ và tính minh bạch.

Điều này so với giai đoạn ban đầu của việc áp dụng Bitcoin vào năm 2012-2014, khi Bitcoin Foundation là người đóng góp đáng kể và duy nhất. Ngày nay, sự đa dạng đã mang lại các nguồn tài trợ, từ đó, đã nâng cấp quá trình phân cấp và phát triển phần mềm Bitcoin. Vì vậy, theo các nhà nghiên cứu:

Tình hình hiện tại là mạnh hơn so với trước đây.

Tư Mã Ý

Theo U.today

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply