Bloomberg đưa ra 4 lý do tại sao nhu cầu Bitcoin tăng cao hơn

Diversify

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp Mike McGlone tại Bloomberg Intelligence từng dự đoán chính xác breakout Bitcoin hướng tới 13,000 đô la trong khi ít người mong đợi. Trong một báo cáo được công bố vào ngày 5/8, nhà phân tích đã tăng gấp đôi tâm lý lạc quan mà anh đưa ra cho cả năm.

Báo cáo dài 9 trang có tựa đề “Triển vọng tiền điện tử của Bloomberg: Bitcoin trở nên thận trọng và tránh rủi ro”, đã chỉ ra 4 lý do chính khiến nhu cầu BTC được thiết lập tăng trong tương lai.

Giả sử nguồn cung ổn định, nhu cầu gia tăng sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử hơn nữa, hiện cao hơn khoảng 80% trong năm trong khi Bitcoin đạt lợi nhuận 65% vào năm 2020.

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tiếp tục leo thang, báo hiệu giai đoạn tăng giá

Do Bitcoin ngày càng được chấp nhận nhiều hơn như một tài sản tài chính và phương tiện thanh toán nên số lượng địa chỉ BTC đang hoạt động bắt đầu tăng cao hơn.

Theo báo cáo của McGlone và Bloomberg liên quan đến giá của tiền điện tử hàng đầu với số lượng địa chỉ đang hoạt động (theo Coinmetrics), Bitcoin hiện được định giá thấp hơn gần 16.5% ở mức 11,882 đô la.

“Hình ảnh của chúng tôi mô tả Bitcoin sau khi vàng tăng vọt và số liệu on-chain đo lường mức độ chấp nhận dựa trên địa chỉ hoạt động. Địa chỉ trung bình trong 30 ngày theo Coinmetrics vào ngày 4/8 tương ứng Bitcoin trên 14,000 đô la so với khoảng 11,000 đô la kể từ năm 2017”.

Phân tích khác của công ty phân tích blockchain Santiment phát hiện:

“Ngày 3/8 là lần thứ ba địa chỉ hoạt động hàng ngày đạt 1.08 triệu kể từ 1/7”.

Santiment coi xu hướng này là dấu hiệu tiềm năng cho thấy “hợp lý khi giá Bitcoin sớm retest (kiểm tra lại) phạm vi 12,000 đô la”.

Grayscale tiếp tục tích lũy BTC hàng loạt

Grayscale Investments tiếp tục tích lũy hàng loạt BTC cho các khách hàng nhà đầu tư tổ chức.

“Grayscale Bitcoin Trust hiện đang nắm giữ trên 400,000 BTC, gấp đôi so với 1 năm trước: Theo tính toán, dòng vào GBTC trong năm qua đã hấp thụ khoảng 1/3 nguồn cung Bitcoin mới. Nếu tốc độ không giảm, mức hấp thụ sẽ đạt 50%, với nguồn cung ít hơn”.

Công ty cũng đang thu hút lượng lớn ETH thông qua Grayscale Ether Trust.

Bên cạnh đó, OI của các hợp đồng tương lai BTC được quy định cũng tăng cao hơn, thể hiện “tăng tốc độ trưởng thành và xu hướng tăng giá, theo quan điểm của chúng tôi.”

Mối tương quan của Bitcoin với vàng gia tăng

Do xu hướng vĩ mô và các câu chuyện phổ biến, mối tương quan của Bitcoin với giá vàng tăng lên. “Mối tương quan giữa Bitcoin với vàng cao nhất trong 52 tuần là 0.35” cho thấy tiền điện tử này đang phát triển thành vàng kỹ thuật số sau tất cả.

Với việc các ngân hàng trung ương in tiền đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của vàng vì nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong nhiều ngày, tương quan sẽ mang lại lợi ích nhất định cho Bitcoin.

Phân tích Bollinger Band dự đoán breakout BTC về phía 13,000 đô la

Chỉ báo kỹ thuật Bollinger Band gợi ý “breakout giá” sắp xảy ra trong khi các biểu đồ cho thấy di chuyển “cao hơn là con đường có ít kháng cự nhất”. Điều này có nghĩa là BTC có khả năng bắt đầu động thái tăng mạnh mẽ, mà McGlone suy đoán sẽ đưa tiền điện tử này lên ít nhất là 13,000 đô la.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply