Bò XRP phải đạt mức cao hơn hoặc đối mặt với rủi ro lao dốc 80%

Diversify

XRP hoạt động rất tích cực trong tháng qua, tăng hơn 47% chỉ trong tháng 7. Hầu hết lợi nhuận đạt được vào cuối tháng, trong đó giá tăng hơn 30% trong cuối tuần trước.

Tuy nhiên, Ripple coin vẫn sẽ cần phải đẩy giá lên cao hơn nữa để vô hiệu hóa tín hiệu giảm mạnh có thể gây thua lỗ 80% hoặc hơn.

XRP lóe lên dấu hiệu hồi sinh sau hơn 2 năm

XRP là thị trường tồi tệ nhất trong hơn 2 năm liên tiếp nhưng đứng đầu ngành công nghiệp vào tuần trước về hiệu suất đạt được trong 1 tuần.

Altcoin này đã tạo ra một cú hích lớn, vượt qua tất cả các tài sản khác về ROI hàng tuần (thậm chí hơn cả Bitcoin và ETH). Nó đã giúp tài sản đánh bại USDT và giành vị trí thứ 3 trong top 10 theo vốn hóa thị trường.

Tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất trong những năm gần đây của XRP, tăng 47%. Chỉ riêng tuần trước, mức tăng đạt đỉnh trên 30% và vượt qua ngưỡng kháng cự 0,3 đô la.

Động lực tăng giá đang được xây dựng nhưng chỉ đến khi đỉnh cao hơn mới hình thành trên các khung thời gian cao, Ripple vẫn ở trong xu hướng giảm.

Chống lại bò, phân kỳ giảm giá lớn đã hình thành trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Và trong cơn bão hoàn hảo của sự diệt vong và u ám đó, xuất hiện fractal (mô hình xảy ra trong quá khứ nay lặp lại) có cùng gợi ý về phân kỳ gây tàn phá giá XRP.

xrp

Fractal phân kỳ XRP/USD giảm | Nguồn: TradingView

Phân kỳ giảm giá nhiều khả năng đẩy XRP về mức thấp mới trừ khi bò đạt được đỉnh cao hơn

Theo RSI của cặp giao dịch XRP/USD trên các khung thời gian hàng ngày, altcoin đang nhấp nháy phân kỳ giảm giá. Phân kỳ giảm xảy ra khi hành động giá di chuyển ngược lại với chỉ báo đo lường sức mạnh như RSI.

Chỉ báo đã được đẩy cao hơn nhiều so với giá, cho thấy có áp lực giảm mạnh hấp thụ sức mạnh của người mua và ngăn giá kiểm tra lại mức cao trước đó.

Bò sẽ cần đẩy mạnh hơn để đạt đỉnh cao hơn nhằm vô hiệu hóa tín hiệu giảm giá. Nếu không thể, gấu sẽ lấy lại quyền kiểm soát và buộc XRP hoạt động trong xu hướng giảm thêm một năm nữa.

Lần cuối cùng phân kỳ giảm giá này diễn ra, XRP đã giảm 87% so với USD xuống mức thấp thứ năm đen tối. Giảm thêm 87% từ đây, sẽ đưa XRP trở lại chỉ còn hơn 0,04 đô la.

xrp

Phân kỳ xảy ra trùng với khu vực kháng cự đã lật hỗ trợ nhưng chưa được kiểm tra lại (retest). XRP/USD chưa bao giờ quay lại để retest mức quan trọng này và đó có thể là khoảng trống cần được lấp đầy trước khi xu hướng tăng mới bắt đầu.

Theo kênh pitchfork trên biểu đồ XRP/USD, sẽ tạo ra đáy nếu xu hướng giảm xảy ra một lần nữa và kéo dài đến cuối năm 2022. Vào thời điểm đó, mục tiêu tương tự sẽ đạt được là phân kỳ giảm giá lớn đầu tiên.

Đà tăng của XRP ngừng lại khi đạt đến kháng cự quan trọng, bò sẽ vượt lên trên nó?

Mặc dù vượt trội so với toàn bộ thị trường tiền điện tử vào cuối tuần vừa qua, nhưng đợt tăng giá của XRP có dấu hiệu chùn bước khi phải vật lộn để phá vỡ 0,32 đô la.

XRP hiện đang hoạt động kém hơn Bitcoin, ETH và một số loại khác – tất cả đều đang có đà tăng đáng chú ý ngày hôm nay.

Xu hướng tiếp theo có thể sẽ phụ thuộc vào việc giá phá vỡ áp lực bán khổng lồ đang phải đối mặt trong khoảng từ 0,31 đến 0,32 đô la.

Trong khi nói về mức quan trọng này, một nhà phân tích giải thích bứt phá trên khu vực có thể đánh dấu khởi đầu của chặng leo thang tiếp theo, trong khi bị từ chối sẽ đưa nó trở lại khu vực trên của vùng 0,2 đô la.

“XRP: Hình ảnh tương tự ở đây. Mất hỗ trợ, bị từ chối bởi kháng cự ngay bây giờ. Đòi lại và hướng đến 0,325 đô la. Mất 0,295 đô la và chúng ta sẽ thấy 0,271 đô la”.

Đây có phải là kháng cự cuối cùng ngăn giá tăng parabol?

Kháng cự mà giá hiện đang phải đối mặt được xem là đầy cam go và điều đó có nghĩa là bứt phá trên nó sẽ xúc tác dòng áp lực mua khổng lồ.

Một trader nổi tiếng khác gần đây đã đưa ra biểu đồ cho thấy sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa hành động giá XRP trong vài tháng qua và nhìn thấy trước khả năng tăng parabol so với BTC như vào đầu năm 2017.

Nếu phá vỡ trên ngưỡng kháng cự hiện tại và tạo ra mức cao hơn, điều này sẽ xác nhận fractal ở trên, báo hiệu tăng giá lớn sắp xảy ra.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply