BTC có thể giảm về $ 9K khi khối lượng giao dịch giảm trong thời gian hợp nhất

Diversify

Thị trường tương đối buồn tẻ trong 2 tháng qua khi giá Bitcoin duy trì trong phạm vi $ 10.200 – 11.000. Trong những ngày gần đây, phạm vi đã bị thu hẹp hơn nữa, khiến một số trader đã đoán về một sự bứt phá.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã không cho thấy bất kỳ động thái nào, trong khi các altcoin đã đi xuống. Phần lớn altcoin trên thị trường đã có những đợt điều chỉnh lớn và đây không phải là một tín hiệu tốt cho toàn thị trường.

Giá bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi đi ngang

bitcoin-giam

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy sự tiếp tục của quá trình xây dựng giới hạn phạm vi sau khi giá giảm xuống dưới rào cản quan trọng ở mức $ 11.200-11.400.

Miễn là giá Bitcoin vẫn nằm dưới vùng kháng cự này, thì một động thái tăng giá mạnh là rất khó. Tuy nhiên, sự biến động của Bitcoin đã dần biến mất.

Khi sự biến động bắt đầu giảm đi, khối lượng cũng giảm xuống, thì nó sẽ thường dẫn đến một động thái mạnh sau đó.

bitcoin-giam

Biểu đồ chỉ báo biến động 7 ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp tất cả những tiêu cực xung quanh thị trường tiền điện tử gần đây, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống. Ngay cả sau vụ hack KuCoinBitMEX bị kiện và FCA cấm giao dịch phái sinh tiền điện tử, giá Bitcoin vẫn không có các phản ứng tiêu cực.

Trên thực tế, giá Bitcoin đã ổn định trong những chuyển động gần đây nhất của nó, đây không phải là một dấu hiệu của sự suy yếu. Hơn nữa, các địa chỉ mới đang liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, điều này cho thấy một động thái tăng giá tiềm năng đang chực chờ để xảy ra.

Tuy nhiên, liệu một động thái như vậy có được thực hiện trên khắp các thị trường hay chỉ với Bitcoin?

Một sự điều chỉnh lớn đã xảy ra trong một số loại tiền điện tử. Câu hỏi đặt ra là liệu sự điều chỉnh này đã kết thúc hay còn có sự điều chỉnh tiếp theo.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang lơ lững giữa các cập độ chính.

bitcoin-giam

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vì giá Bitcoin dao động giữa các cập độ chính, nên tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ ngành cũng vậy. Những gì biểu đồ cho thấy là sự sụt giảm rõ ràng về mức hỗ trợ, sau đó nó dao động trong khoảng từ $ 307 đến $ 338 tỷ.

Tương tự như chuyển động của Bitcoin, một hướng đi rõ ràng vẫn chưa xuất hiện trong ngắn hạn. Kể từ khi Bitcoin đạt mức cao cục bộ ở mức $ 12.400, nó đã bắt đầu động thái đi xuống. Tuy nhiên, khi nhìn tổng quan hơn thì kể từ vụ tai nạn lớn vào tháng 3, xu hướng hiện tại vẫn là tăng.

Trong bối cảnh này, đáy tạo ra đỉnh cao nhất cho Bitcoin hiện đang nằm ở vùng $ 9.000. Nên việc Bitcoin được giữ trên mức này và tạo ra một đáy cao hơn sẽ đảm bảo triển vọng tăng giá.

bitcoin-giam

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng tuần | Nguồn: TradingView

Rõ ràng là thị trường tiền điện tử không phản ánh sự hưng phấn như đã thấy vào năm 2017 và điều đó là hoàn toàn bình thường. Việc hình thành một chu kỳ tăng giá sẽ cần một khoảng thời gian dài tích lũy trước khi nó bắt đầu.

Vì tổng vốn hóa thị trường đã bị từ chối ở mức kháng cự $ 380 tỷ nên việc kiểm tra lại các khu vực $ 255- $ 280 tỷ là một kịch bản rất có thể xảy ra, điều này cũng sẽ dẫn đến sự xác nhận lại đường MA 100 tuần và 200 tuần.

Một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

bitcoin-giam

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin vẫn đang hoạt động bên dưới ngưỡng kháng cự và mất đà khi khối lượng giao dịch giảm xuống. Do xu hướng giảm kể từ $ 12.400, nên nhiều khả năng sẽ xảy ra sự cố. Điều đó có nghĩa là giá sẽ bị khu vực $ 11.200- $ 11.400 từ chối và tiếp tục giảm xuống.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin có thể bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì việc tạo ra một mức cao mới là có thể.

Trong trường hợp bị từ chối, các mức hỗ trợ có khả năng nhất để theo dõi được tìm thấy trong các khu vực $ 9.500- $ 9.800 và $ 8.800- $ 9.100.

Nếu giá bật lên mạnh mẽ từ các khu vực này thì có thể dự đoán rằng sự điều chỉnh đã kết thúc. Nếu đúng như vậy, năm 2021 có thể là một năm rất lạc quan đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply