BTC có thể kiểm tra lại xu hướng giảm giá trên cơ sở đợt pump Tập Cận Bình 2019

Diversify

Một số dấu hiệu cho thấy rằng đợt bơm lên 11.000 đô la gần đây của Bitcoin mà không giữ được có thể là một đợt kiểm tra giảm giá và sự từ chối từ hỗ trợ đã chuyển sang kháng cự.

Trong khi việc kiểm tra lại xu hướng tăng giá diễn ra đồng thời khiến người mua tin tưởng, hành động giá gần giống với đợt pump Tập Cận Bình trong năm ngoái có thể không tốt cho tiền điện tử.

Xu hướng giảm giá của Bitcoin so với năm 2019

Tính đến thời điểm hiện tại, mức giá cao nhất năm 2020 là 12.400 đô la có nhiều điểm tương đồng với mức cao nhất trong năm 2019 khi Bitcoin bị từ chối từ 13.800 đô la.

Đầu tiên, cả hai trường hợp đều đạt đến mức độ tham lam cực độ. Vào năm 2019, tình cảm tăng vọt lên mức cực đoan, nhưng vào năm 2020 nó tồn tại ở đó lâu hơn.

Cả hai biên độ giao dịch cao điểm cuối cùng đã bị phá vỡ, nhưng điều gì xảy ra tiếp theo sẽ xác định xem lịch sử có lặp lại hay không hay tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Hành động giá cao nhất đã hình thành mô hình đảo chiều vai đầu vai, nơi mà Bitcoin có thể vừa kiểm tra lại và xác nhận đường viền cổ khi hỗ trợ chuyển thành kháng cự.

Việc kiểm tra lại khả năng tăng giá của ngưỡng kháng cự xu hướng giảm “meme” có thể giúp bò tự tin hơn, nhưng nó cũng có thể dẫn họ vào bẫy tăng giá, trước khi điều chỉnh sâu hơn.

Nếu điều chỉnh sâu hơn, “đợt pump Tập Cận Bình” trong năm ngoái có thể cung cấp bản đồ để theo dõi các mức thấp mới.

Xi Pump của năm 2019 ủng hộ lý thuyết kiểm tra lại xu hướng giảm giá của Bitcoin như thế nào

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

So sánh đợt pump Tập Cận Bình với hành động giá hiện tại

Vào cuối tháng 10 năm 2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc giục đất nước mình đi đầu trong công nghệ blockchain. Không có bất kỳ thông tin nào đề cập nào đến Bitcoin, nhưng câu chuyện về một đợt bơm khổng lồ và lệnh short quá hoàn hảo khiến cá voi khó có thể bỏ qua.

Việc lực mua mạnh khi Bitcoin chạm mức thấp đã khiến nó thiết lập mức tăng kỷ lục lớn nhất trong ngày lần thứ ba. Cú pump điên cuồng đã gây ra FOMO nghiêm trọng khi Bitcoin tăng trở lại trên 10.000 đô la.

Nhưng cuối cùng, giá Bitcoin đã bị từ chối một cách khó khăn và hình thành một trong những xu hướng giảm sâu nhất sau đó. Sự sụt giảm đã đưa Bitcoin quay trở lại mức 6.000 đô la và cuối cùng là 3.800 đô la.

Hiện tại, hành động giá tương tự lại diễn ra trong khung thời gian 12 giờ vào năm 2020.

Hai phân đoạn khác nhau của hành động giá trông rất giống nhau, điều này có thể chỉ ra rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống 9.000 đô la trong vài tuần tới và thậm chí có thể xuống thấp hơn nữa.

Mặc dù 12.400 đô la sẽ đánh dấu đáy cao hơn trong khung thời gian cao, dấu hiệu của xu hướng giảm, chưa có đáy thấp hơn nào được thiết lập. Một đáy thấp hơn dưới 3.800 đô la sẽ đè bẹp tiền điện tử.

Tuy nhiên, loại hành động giá này có thể chỉ đơn giản cho thấy rằng tam giác “meme” vẫn chưa bị phá vỡ và phạm vi ngày càng chặt chẽ hơn.

Hiện tại, tốt nhất bạn nên cẩn thận xem xét thiết lập bán TD 9, vai đầu vai, v.v. có thể gợi ý một bẫy tăng giá và việc kiểm tra lại xu hướng giảm sẽ sớm dẫn đến một đợt giảm.

Ông Giáo

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply