Cá voi báo hiệu cơn bão hoàn hảo cho giá ETH, đưa ra một loạt các dấu hiệu tăng giá

Diversify

Không giống như các tài sản truyền thống ở chỗ giao dịch không được ghi lại trên cơ sở dữ liệu trung tâm có thể chia sẻ với thế giới, ETH và crypto khác gần như hoàn toàn minh bạch. Mọi người có thể không biết ai đã thực hiện giao dịch hoặc ai sở hữu địa chỉ nhất định, nhưng các công ty và cá nhân đều có quyền truy cập vào siêu dữ liệu của mọi giao dịch được thực hiện trên mạng.

Một thực tế gần như không thể chối cãi là nhiều người sử dụng lợi thế của họ để phân tích dữ liệu và thành công hơn các nhà đầu tư khác

Sau tất cả, anh kết luận

“Tất cả mọi thứ đều hướng đến ETH”.

Cá voi ETH đưa ra một loạt các dấu hiệu tăng giá

Trong phân tích của anh về cá voi ETH, Cochran đã đưa ra 31 phát hiện quan trọng. May mắn thay, tất cả trong số họ đều đứng về phe bò. Cụ thể:

 • Cá voi đang tích lũy ETH: “Cá voi đã tăng vị trí hơn 4% trong 6 tháng qua”, mua ETH trị giá lên tới 550 triệu đô la. Con số này rất quan trọng bởi vì đối thủ Bitcoin “kiếm được khoảng 600 triệu đô la trong dòng vốn mới vào năm ngoái”.
 • Một số tổ chức lớn nhất thế giới như Microsoft đang xếp chồng ETH: Cochran phát hiện ra rằng “các ví liên kết với những người chơi lớn như JPMorgan Chase, Reddit, IBM, Microsoft, Amazon và Walmart Nott” đang tích lũy ETH.
 • Sell wall ETH đang “bị nghiền nát”: Các nhà phân tích nhận thấy “trong 6 tháng qua, tiền gửi trên sàn giao dịch đã tăng ~5x từ 11.000 một ngày lên >55.000 một ngày”. Điều này thường là dấu hiệu của thị trường gấu, nhưng giá thực sự đã tăng lên, cho thấy tích lũy hàng loạt ETH trong thời gian này.
 • Miner tích trữ ETH: Khi ETH 2.0 đang đến gần, miner đã bắt đầu tích trữ coin trị giá 230 triệu đô la trong 6 tháng qua. Cochran nhận xét đây là dấu hiệu miner tích cực về tương lai của tài sản, đặc biệt là liên quan đến staking.
 • ETH đang được sử dụng như tiền: 16,2 triệu ETH đang lưu hành “tích cực”, có nghĩa là trong 90 ngày qua, chúng đã di chuyển qua bộ xử lý thanh toán, cổng thanh toán hoặc hợp đồng thông minh. Như vậy, ETH đang được “sử dụng rất nhiều như tiền và như gas”.
 • Những người tham gia ICO ETH tăng cường HODL: Trong số 10.000 người đầu tiên tham gia ICO, “97,4% vẫn nắm giữ hơn 75% số ETH ban đầu họ đã mua”. Những người sáng lập tiền điện tử, bao gồm cả Vitalik Buterin, cũng đang HODL rất nhiều coin.

Đây là phân tích chi tiết thứ ba của Cochran về hệ sinh thái Ethereum trong 2 tuần qua.

Trước đây, anh từng đề xuất rằng nâng cấp staking ETH 2.0 có thể là một trong những thay đổi kinh tế lớn nhất từ ​​trước đến nay và cho rằng stablecoin DAI của MakerDAO là mối đe dọa lớn nhất đối với tài chính phi tập trung.

Các chỉ số cơ bản củng cố khả năng tăng giá

Bên cạnh xu hướng tăng trưởng của dữ liệu on-chain, ETH gần đây được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ vào tin tức Andreessen Horowitz (a16z) – công ty VC nổi tiếng với các khoản đầu tư ban đầu vào Twitter, Slack và Instagram – vừa hoàn thành hoạt động gây quỹ cho Crypto Fund II.

Quỹ mới trị giá 515 triệu đô la sẽ đầu tư vào 5 phân loại liên quan đến tiền điện tử và blockchain:

 • Thanh toán thế hệ tiếp theo
 • Kho lưu trữ giá trị hiện đại
 • Tài chính phi tập trung
 • Cách mới để người sáng tạo kiếm tiền
 • Web 3.0

Nhà đầu tư mạo hiểm Andrew Kang đã lập luận rằng ETH có thể là một trong những coin hưởng lợi lớn nhất của quỹ mới. Khẳng định của a16z về việc đầu tư mạnh vào các dự án “thanh toán thế hệ tiếp theo” như một dấu hiệu cho thấy họ sẽ “đầu tư vào ETH, lớp thanh toán stablecoin”.

Khẳng định này có khả năng đúng vì Crypto Fund I của a16z đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư vào hệ sinh thái ETH, rót hàng chục triệu đô la vào nhiều dự án stablecoin, MKR, Synthetix Network Token và các giao thức DeFi như Compound và dYdX.

Bên cạnh đó, ETH 2.0 đã tiến thêm một bước gần hơn khi nhà phát triển blockchain Terrence Tsao gần đây lưu ý testnet “Topaz” cho ETH 2.0 đã đạt được cột mốc 100.000 vị trí.

Điều này xác nhận thông số kỹ thuật mà testnet đang vận hành đúng chức năng và không có lỗi phát sinh cho đến nay, cho thấy bản nâng cấp có thể đến vào mùa hè như nhà nghiên cứu ETH 2.0 Justin Drake đã đề xuất.

View image on Twitter

“Cột mốc quan trọng! 100k vị trí tại testnet Topaz!

24,4k Trình xác nhận 

3200 kỷ nguyên hoàn thành

90% tham gia

Prysmatic Labs kiểm soát ít hơn 53% mạng

Một số node có 300 liên kết”

ETH bước vào giai đoạn hợp nhất 

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch tăng nhẹ với mức giá hiện tại là 209 đô la, xấp xỉ các mức được giao dịch trong nhiều ngày qua.

ETH liên tục giao dịch đi ngang khi Bitcoin dao động trong khu vực nửa trên 8.000 đô la, với bò và gấu đạt đến tình trạng bế tắc vì cả hai đều không thể tạo ra xu hướng ngắn hạn.

Mặc dù ETH hoạt động kém hiệu quả so với BTC trong suốt tuần qua nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn phần nào được xác định dựa trên cách BTC phản ứng với mức kháng cự mạnh 9.200 đô la.

Một số trader nhận định rất có khả năng ETH giảm giá trong trung hạn.

View image on Twitter

“ETH/USD 3D TF – Như bạn có thể thấy cấu trúc thị trường vẫn rất ủng hộ xu hướng giảm”.

Một trader ẩn danh rất được kính trọng gần đây cũng tuyên bố mức kháng cự mạnh mẽ trên khung thời gian cao (HTF) của cặp giao dịch ETH/BTC có thể sẽ buộc giá hạ thấp hơn đáng kể trong thời gian tới.

View image on Twitter

“Ngay cả khi BTC tăng thần tốc, tôi không cho là ETH sẽ cùng tham gia. Bất kể halving tạo ra động thái tăng đột biến hoặc suy yếu trong tuần này, tôi tìm kiếm short ETH. Cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi nó đang ở tại mức kháng cự trên khung thời gian cao”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply