Cá voi Bitcoin đã ngừng gửi tiền vào các sàn giao dịch tiền điện tử

Diversify

Dữ liệu do công ty phân tích blockchain CryptoQuant thu thập cho thấy dòng vốn vào các nền tảng giao dịch lớn trên thế giới bắt đầu giảm mạnh với tốc độ đáng kể bắt đầu từ ngày 16 tháng 9. Xu hướng này cho thấy sự gia tăng cái gọi là tâm lý HODL, có nghĩa là các trader giàu có thích tích lũy Bitcoin hơn là bán chúng đi.

“May mắn thay, dòng tiền cá voi dường như đang giảm xuống,” Ki-Young Ju, CEO của CryptoQuant đã tweet. “Có vẻ như BTC gần đây đi theo thị trường truyền thống. Tôi nghĩ rằng điều duy nhất chúng ta có thể làm với dữ liệu on-chain lúc này là quan sát cá voi di chuyển. Hầu hết các chỉ số cơ bản on-chain đều hoạt động tốt. ”

Con đường để Bitcoin hồi phục

Các nhà quan sát tin rằng cá voi đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng thị trường của Bitcoin. Rủi ro tiền điện tử giảm xuống khi ghi nhận dòng vốn lớn đổ vào các sàn giao dịch. Mặt khác, việc giảm tiền gửi sẽ loại bỏ áp lực tâm lý bán tháo Bitcoin.

Ông Ju đã dự đoán mối tương quan nói trên trước khi Bitcoin giảm xuống dưới 10.300 đô la vào thứ Tư tuần này. Vào ngày 21 tháng 9, ông ấy đã hình dung ra một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn cho tiền điện tử dựa trên sự tăng vọt hoạt động gửi tiền lên sàn của cá voi. BTC đã điều chỉnh sau đó, giảm tới 8% so với mức cao nhất của nó gần $ 10.990.

 Tỷ lệ giao dịch của cá voi cho thấy mối tương quan giữa tiền gửi BTC và giá của nó | Nguồn: CryptoQuant

Các phân đoạn Bitcoin khác trong lịch sử gần đây cũng cho thấy xu hướng thị trường do cá voi dẫn đầu. Ví dụ: vào ngày 8 tháng 3, CryptoQuant đã kết nối sự sụt giảm 50% của giá Bitcoin với dòng vốn 6.000 BTC chuyển vào nhiều sàn giao dịch.

Hôm nay đã khác. Cá voi Bitcoin đang có dấu hiệu tích lũy khi BTC giao dịch gần $ 10.300. Một biểu đồ được xuất bản bởi công cụ theo dõi dữ liệu trực tuyến WhaleMap cho thấy một cụm đang hình thành gần mức, nó thể hiện sự gia tăng các vị trí của Bitcoin chưa sử dụng. Các nhà phân tích giải thích:

“Bong bóng hiển thị các vị trí mà số bitcoin chưa tiêu đã được tích lũy. Bong bóng càng lớn, càng có nhiều bitcoin chưa tiêu ở đó. Chưa được chuyển có nghĩa là những bitcoin này chưa được chuyển đi kể từ khi chúng được chuyển vào ví cá voi.”

Bong bóng hiển thị vị trí của BTC chưa sử dụng | Nguồn: WhaleMap

Kết hợp các phân tích của WhaleMap với của CryptoQuant, có vẻ như Bitcoin có thể sắp tăng giá để phục hồi một phần các khoản lỗ gần đây trong các phiên tới.

Cũng cần lưu ý là, khi biểu đồ này được phát hành, giá Bitcoin đang trao tay ở 10.300 USD, giá hiện tại của Bitcoin là 10.700 USD, nghĩa là dự đoán của CryptoQuant đang đi đúng hướng.

Rủi ro thị trường trước bầu cử tổng thống Mỹ

Tình cảm ở ngắn hạn – ngay cả những xu hướng tăng giá, cũng có thể bị lật ngược dưới ảnh hưởng của các nguyên tắc kinh tế vĩ mô cơ bản. Như ông Ju đã chỉ ra, tiền điện tử đang theo sát các xu hướng hàng ngày trên thị trường truyền thống có thể củng cố xu hướng giảm giá của cá voi.

Một trong những lý do chính đằng sau sự sụt giảm tiềm năng của Bitcoin là do đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Các nhà đầu tư gần đây đã tăng giá đối với đồng bạc xanh khi Quốc hội Hoa Kỳ không thể nhất trí với gói kích thích thứ hai. Điều đó khiến các tài sản có rủi ro, bao gồm chứng khoán Mỹ và vàng, chịu áp lực giảm giá.


BTCUSD đang ngày càng yếu đi sau sự phục hồi của đô la Mỹ | Nguồn: TradingView.com

Các nhà kinh tế tin rằng sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ Hoa Kỳ sẽ chỉ đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Điều đó hy vọng sẽ cung cấp cho đồng đô la Mỹ thêm dư địa để phục hồi trong khi tăng cường thêm xu hướng giảm giá ngắn hạn của Bitcoin hơn nữa.

Lệnh Hồ Sung

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply