Cá voi Bitcoin đã trở lại nhưng không lợi hại hơn xưa

Diversify

Cá voi bitcoin đã quay trở lại nhưng kém hơn trước, theo một báo cáo mới được công bố của Glassnode.

Lần đầu tiên kể từ năm 2016, số lượng cá voi Bitcoin, những người sở hữu ít nhất 1.000 Bitcoin (hơn 9 triệu đô la) đã tăng lên.

Nhưng trong khi có những con cá voi mới trên thị trường và tổng số dư Bitcoin do cá voi nắm giữ cũng đã bắt đầu tăng lần đầu tiên kể từ năm 2016, cá voi không trở nên giàu có hơn, Glassnode lưu ý.

Mặc dù sự gia tăng của việc nắm giữ cá voi trong năm nay, sự cân bằng của Bitcoin do cá voi nắm giữ vẫn ở dưới mức đỉnh. Những con cá voi tiền điện tử hiện nay không lớn như trước đây khi khối tài sản Bitcoin trung bình trên mỗi con cá voi giảm nhẹ trong năm 2020.

Ca voi Bitcoin

Số dư cá voi giảm nhe. Nguồn: Glassnode

“Trong khi cá voi đang bắt đầu tích lũy thêm của cải một lần nữa, thì những con cá voi đang có vẻ nghèo hơn. Số dư BTC trung bình do cá voi nắm giữ (tức là tài sản BTC trung bình của mỗi con cá voi) đã giảm kể từ năm 2011, và không tăng một cách có ý nghĩa vào năm 2020 cùng với số lượng cá voi”.

Eichholz của Glassnode nói rằng sự gia tăng của cá voi một phần là do cá voi tích trữ nhiều Bitcoin hơn trước và những con cá voi mới ra đời vì chúng đã rút tài sản kỹ thuật số ra khỏi các sàn giao dịch.

Việc rút tiền hàng loạt khỏi các sàn giao dịch một phần là do vụ sụp đổ Thứ Năm Đen vào tháng 3, khi Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị trong vòng chưa đầy một ngày.

Điều này có thể là do cá voi muốn tích lũy ở đáy và sau đó rút bitcoin của họ về HODL trong thời gian dài hơn để dự đoán về đợt tăng giá tiếp theo, báo cáo cho biết.

Eichholz cũng cho biết trong báo cáo rằng sự gia tăng mức độ giàu có của những con cá voi Bitcoin đang tích lũy vẫn chưa có ý nghĩa cao.

Báo cáo nói thêm rằng lượng Bitcoin do cá voi nắm giữ đã giảm trong năm năm qua, giảm hơn 22% từ 6,7 triệu xuống còn 5,2 triệu, nhưng nhiều cá voi đã tham gia vào thị trường trong năm nay và do đó nó đã bắt đầu tăng.

Và cá voi thống trị trên thị trường cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất kể từ năm 2011. Nó đã từng xảy ra sau khi trải qua sự suy giảm gần như nhất quán trong gần một thập kỷ, Eichholz lưu ý

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply