Cá voi Ethereum khởi động đà đi xuống khi bán 4.000 ETH vào tối qua

Diversify

Vào tối qua, việc một cá voi Ethereum bán phá giá 4.000 ETH trên Binance có thể là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Sự điều chỉnh trong Ethereum có thể sâu đến mức nào, sau một cuộc biểu tình đáng kể như vậy trong suốt năm 2020?

Sự sụp đổ của xu hướng DeFi làm suy yếu xu hướng tăng của Ethereum

Cố Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy đã có một câu nói nổi tiếng rằng “thủy triều dâng lên sẽ nâng tất cả các con thuyền”. Chính xu hướng DeFi đã giúp đưa Ethereum lên mức cao mới vào năm 2020 trước Bitcoin.

Và gần đây hơn, mặc dù các cặp altcoin lớn trên Bitcoin đã bắt đầu giảm xuống, nhưng chính cuộc biểu tình của Bitcoin đã giúp giữ cho Ethereum và các altcoin hàng đầu khác không bị sụp đổ hoàn toàn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là việc bán tháo sẽ dừng lại trong các altcoin, và cũng không thể xoay chuyển tình thế đối với Bitcoin.

ca-voi-ban-4000-eth

Biểu đồ ETH/USD khung 5 phút | Nguồn: TradingView

Một con cá voi đủ lớn có khả năng di chuyển thị trường với một lệnh bán lớn. Họ đã làm điều đó và đưa thị trường tiền điện tử đi xuống sau nhiều ngày nằm trong xu hướng tăng nhờ sự tăng lên của Bitcoin.

Theo dữ liệu của CoinMetrics, một con cá voi trên Binance đã quyết định bán 4.000 ETH vào tối qua, khi thanh khoản cạn kiệt nhất.

Kiểm tra lại mức kháng cự trước đây để đặt dấu chấm hết cho phe gấu

Ethereum đã có một sự đột phá vào năm 2020, đánh bại Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận lớn và ngay cả sau một số đợt sụt giảm ngắn hạn, nó vẫn tăng hơn 180% tính đến thời điểm hiện tại.

Altcoin này tăng vọt trong suốt cả năm do sức mạnh của xu hướng DeFi, chỉ mới bắt đầu suy yếu gần đây. Động lực được chuyển sang Bitcoin, và đã đè bẹp nhiều altcoin hơn.

Giờ đây, với việc Bitcoin có khả năng chao đảo nhờ làn sóng trên tiền điện tử được khởi động bởi con cá voi Ethereum này, toàn bộ thị trường có thể sụp đổ mạnh mẽ nếu không có thủy chiều giúp con thuyền nâng lên như Kennedy đã nói đến.

Thay vào đó, một hiệu ứng giống như thác đổ có thể làm mất đi lợi nhuận của năm 2020, đặc biệt là trong thời điểm rủi ro cao nhất với một cuộc bầu cử sắp kết thúc chỉ trong vài giờ.

Tuy nhiên, một đợt bán tháo mạnh có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức kháng cự trước đó (nay đã thành hỗ trợ), đóng vai trò là mức quan trọng đối với Ethereum trong toàn bộ thị trường gấu.

ca-voi-ban-4000-eth

Biểu đồ ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ cái nêm tăng đầu tiên đã gửi Ethereum xuống để kiểm tra đường màu đỏ làm hỗ trợ và trong lần kiểm tra tiếp theo, nó đã bắt đầu xu hướng giảm. Cái nêm tăng thứ hai đã đạt đỉnh ở đường màu đỏ, trong khi đường này nằm giữa cái nêm tăng thứ ba.

Xu hướng tăng giá đã trở lại kể từ khi ETH được giao dịch trên đường màu đỏ, nhưng bây giờ nó phải quay trở lại để xác nhận rằng những ngày giảm giá đã qua đối với thị trường tiền điện tử và Ethereum sẽ không bao giờ giao dịch dưới ngưỡng hỗ trợ $ 250 nữa.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply