Cá voi Ripple di chuyển 90 triệu XRP, một pullback lớn đang chờ ở phía trước ?

Diversify

Theo Whale Alert, bot theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn trên Twitter, một con cá voi Ripple vừa chuyển 90.000.000 XRP trị giá 19.721.505 đô la từ một ví không xác định sang ví khác.

Hầu như tất cả các loại tiền kỹ thuật số hàng đầu “go to moon” tại thời điểm này, và cá voi tiền điện tử đã tranh thủ để bán ra tài sản của mình.

Do thực tế là phần lớn các loại tiền điện tử đã đi theo xu hướng giá tích cực của Bitcoin trong thời gian này, nhiều nhà phân tích hiện đang cho rằng việc halving Bitcoin sắp tới cũng sẽ ủng hộ giá của các loại altcoin, như nó đã diễn ra trong quá khứ.

Phân tích giá XRP

XRP đã tăng 8,26% trong ngày để đạt mức cao nhất trong bảy tuần ở mức $ 0,231. Việc di chuyển lên dốc đã khiến tỷ lệ phục hồi ròng của nó tăng 103%, hơn một tháng sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất hiện nay (YTD) gần 0,14. Ở mức cao nhất vào năm 2020, XRP được giao dịch ở mức $ 0,346.

Sau vụ sụp đổ vào tháng 3, tất cả các đồng tiền đã hồi phục để xóa sạch khoản lỗ của họ, với BTC, ETH, BNB, EOS và nhiều đồng tiền khác đều tăng hơn 100%.

Vì vậy, các cuộc biểu tình giá trong thị trường altcoin kéo theo tình cảm lạc quan trong thị trường crypto. Ông vua tiền điện tử Bitcoin sẽ trải qua một sự kiện halving theo lịch trình, trong đó phần thưởng khai thác hàng ngày của nó sẽ giảm một nửa từ 1.800 coin mỗi ngày xuống còn 900. Các trader tin rằng sự khan hiếm cao hơn có thể khiến bitcoin trở nên có giá trị hơn.


Biểu đồ tương quan giữa các token tiền điện tử hàng đầu khác nhau | Nguồn: CryptoWatch

XRP có mối tương quan tích cực vừa phải với Bitcoin – đánh dấu ở mức 0,80 trên khung thời gian 30D, theo dữ liệu có sẵn tại CryptoWatch. Điều đó cho thấy mức tăng của tiền điện tử Ripple chỉ đơn thuần kéo theo sự lạc quan halving trong thị trường Bitcoin – và có thể tiếp tục tiến xa hơn vào quý hai năm 2020.

Một pullback lớn sắp sảy ra

Đọc các biểu đồ hàng ngày của Ripple, mặt khác, cho thấy một triển vọng giá thận trọng. Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) thể hiện nó như một tài sản mua quá mức, lưu ý rằng giá của nó nằm ngoài vùng trung lập và do đó, phải điều chỉnh thấp hơn. Trong khi đó, một fractal kỹ thuật khác phần nào nói điều tương tự. 
XRP/USD gần kháng cự kỹ thuật quan trọng, đang chờ pullback | Nguồn: TradingView.com

Tỷ giá hối đoái XRP/USD đang có xu hướng tăng lên trong kênh tăng dần, hiện đang thử nghiệm đường xu hướng Kháng cự để có một pullback tạm thời. Trong khi đó, mức kháng cự trùng với mức thoái lui Fib 0,23% của biểu đồ được rút ra từ mức cao $ 0,346 đến mức thấp 0,14.

Kết hợp cả hai chỉ số với chỉ số RSI hàng ngày của Ripple, sẽ làm tăng khả năng giá của nó sẽ giảm trong các phiên tới. Lý tưởng nhất, nó sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ Kênh nằm cùng với mức thoái lui Fib lui 38,2% – ở mức $ 0,20.

Một pullback không đưa Ripple ra khỏi xu hướng tăng giá của nó mà tạo ra cơ hội cho các trader mới tham gia thị trường. Do đó, giá Ripple có thể bật trở lại – cũng do mối tương quan tích cực của nó với Bitcoin tăng giá. Một hình thức thấp cao hơn, như Michaël van de Poppe lưu ý, có thể dẫn XRP lên mức cao YTD của nó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply