Các chỉ số Ripple tích cực khi chỉ số thanh khoản XRP/AUD tăng lên mức cao mới

Diversify

XRP được giao dịch ở mức 0,19 đô la tại thời điểm viết bài. Mặc dù có những nỗ lực phục hồi khiêm tốn nhưng cho đến nay XRP vẫn chưa lấy lại được mức cao nhất năm 2020. Hiệu suất giá kém đã không thể đáp ứng nhu cầu chuyển tiền ngày càng tăng trên các hành lang khắp thế giới. Một trong những hành lang mới nhất và quan trọng nhất là RippleNet của Úc.

Thị trường chuyển tiền ở Úc đã hoạt động mạnh mẽ trong vài thập kỷ qua. Đáng chú ý, dòng tiền ra trị giá 7,2 tỷ đô la chiếm 0,5% tổng GDP của đất nước năm 2018. Úc là nước gửi kiều hối ròng cho các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Vương quốc Anh và Philippines.

Một thành viên nổi tiếng Airwallex của RippleNet cũng là kỳ lân fintech ở Úc, gần đây đã bảo đảm tài trợ trị giá 160 triệu đô la. Sự kiện này xảy ra trong bối cảnh RippleNet gia tăng các kế hoạch mở rộng và tấn công toàn cầu.

Chỉ vài ngày trước, công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco – Ripple đã tuyên bố hợp tác với công ty MoneyMatch của Malaysia chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới cho hơn 120 quốc gia thông qua RippleNet. Tổ chức tài chính lâu đời nhất Thái Lan Siam Commercial Bank đã đặt quan hệ đối tác với Azimo để cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế bằng RippleNet.

Quay trở lại hệ sinh thái Úc, tiền điện tử nhìn chung không được sử dụng phổ biến, nhưng khách hàng ngày càng ưa chuộng ODL của RippleNet để chuyển tiền xuyên biên giới. Và mặc dù Giám đốc kích hoạt Nicolas Steiger của FlashFX nhận xét cơ hội chấp nhận ODL của các ngân hàng Úc rất mong manh do thiếu nhu cầu và/hoặc thiếu sự rõ ràng về quy định, các số liệu vẫn tiếp tục tích cực, cho thấy gia tăng mức độ quan tâm.

Điều này được chứng minh bằng Chỉ số thanh khoản cho thị trường BTC thông qua biểu đồ XRP/AUD của Liquidity Bot Index ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 14,38 triệu vào ngày 15/4.

View image on Twitter

“Chỉ số thanh khoản cho thị trường BTC thông qua biểu đồ XRP/AUD (xu hướng 28 ngày)

Tiến độ ngày: 92%

Cho đến hôm nay: 14,383,134

ATH: 14,343,683”

Thanh khoản XRP trên thị trường Bitcoin của Úc đã được chú ý rất nhiều trong tuần thứ nhất của tháng 1/2020, cùng với việc đạt được cột mốc quan trọng đầu tiên vào ngày 9/2 đạt 5 triệu. Mặc dù có động thái giảm đáng kể nhưng các số liệu vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng.

Thanh khoản gia tăng mạnh mẽ được cho là do thị trường phục hồi sau khi Bitcoin tăng giá. Sau biến động giá tăng trong cuộc khủng hoảng COVID-19, một số chỉ số Ripple khác cũng đã tăng trong vài ngày qua, chẳng hạn như ODL XRP/MXN lâu đời nhất đạt đỉnh 33,53 triệu thanh khoản vào ngày 13/4.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi giảm mạnh từ 0,2 đô la xuống 0,13 đô la vào ngày 12/3, XRP đã mất hơn 1 tháng để phục hồi.

Trader ‘transparent-fx’ từ TradingView dự kiến XRP sẽ giao dịch trong phạm vi giữa các vùng 0,18 đến 0,21 đô la trong một thời gian. Trong video XRP/USD gần đây, anh đã xem xét 2 kịch bản cho Ripple Coin.

Đầu tiên là tăng giá và giả định rằng giá có thể thành công phá vỡ ngưỡng kháng cự 0,2 đô la. Trader nhận định XRP sau đó có thể hướng tới 0,23 đô la, giảm về khu vực 0,21 đô la và tăng đột biến cao hơn đến khu vực 0,26 đô la tiếp theo.

Nói về khả năng XRP bị breakdown, trader ‘transparent-fx’ tuyên bố XRP cũng có thể phá vỡ khu vực hỗ trợ và giảm xuống 0,16 đến 0,17 đô la. Động tác tăng trở lại sau đó sẽ dẫn đến đảo ngược giảm về 0,13 đô la.

xrp

Nguồn: TradingView

Trader khuyến nghị chờ đợi thiết lập rõ ràng hơn.

“XRP – Hiện tại long 45MM ở mức 0,1895! Pump đến 0,2140 – 0,2255! 0,234 là bước ngoặt tăng giá nhưng tôi thậm chí không nghĩ rằng nó đang xảy ra ngay bây giờ!”

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply