Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Sáu (31/07)

Diversify

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Sáu (31/07), ghi nhận đà tăng trong tháng qua, khi nhà đầu tư cân nhắc triển vọng nhu cầu bất ổn cùng nguồn cung gia tăng như dự báo khi các nhà sản xuất chủ chốt nới lỏng cắt giảm sản lượng, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex tiến 35 xu (tương đương 0.9%) lên 40.27 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn cộng 27 xu (tương đương 0.6%) lên 43.52 USD/thùng.

Trong tháng 7, dầu WTI đã tăng 2.6%, còn dầu Brent vọt hơn 5%.

Một số chuyên gia phân tích nhận thấy phạm vi đà phục hồi giá dầu gần đây có thể mang lại sản lượng vừa đủ để kìm hãm khả năng tăng cao hơn nữa của giá dầu.

Một số chuyên gia cũng nhận thấy thị trường có khả năng đối mặt với sự gia tăng sản lượng khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, chuẩn bị nới lỏng cắt giảm sản lượng là 2 triệu thùng/ngày bắt đầu vào ngày thứ Bảy (01/08).

Dầu vẫn duy trì đà tăng sau khi dữ liệu từ Baker Hughes vào ngày thứ Sáu cho biết số giàn khoan dầu tại Mỹ giảm 1 giàn xuống còn 180 giàn trong tuần này.

Các chuyên gia phân tích cho biết dầu được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm trong tuần này và sụt hơn 4% trong tháng 7, đánh dấu tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2010, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuy nhiên, chỉ số này đã khởi sắc trong ngày thứ Sáu, tiến 0.3%. Đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ cho các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, làm chúng trở nên ít đắt đỏ hơn so với người sử dụng những đồng tiền khác.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 9 lùi 1.6% xuống 1.1711 USD/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 cộng 1% lên 1.224 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng mất 1.6% còn 1.799 USD/MMBtu.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply