Các ngân hàng Ý đã sẵn sàng để thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số

Diversify

Hiệp hội Ngân hàng Ý (ABI) công bố hôm thứ Năm rằng các ngân hàng của họ sẵn sàng thí điểm một đồng Euro kỹ thuật số.

Euro ky thuat so

ABI, bao gồm hơn 700 tổ chức ngân hàng Ý, bày tỏ mong muốn giúp đẩy nhanh việc triển khai một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bằng cách tham gia vào các dự án và thử nghiệm liên quan. Năm ngoái, ABI đã thành lập một nhóm làm việc để nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Nhóm đã chia sẻ 10 cân nhắc về đồng Euro kỹ thuật số trong thông báo hôm thứ Năm, bắt đầu từ sự ổn định tiền tệ và tuân thủ đầy đủ với khung pháp lý châu Âu phải được đảm bảo như một vấn đề ưu tiên.

Nhóm này ưu tiên sự cần thiết phải có khung tiền kỹ thuật số tuân thủ đầy đủ các quy định của EU để chiếm được lòng tin của công chúng, và cho biết các ngân hàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì niềm tin đó.

Trong hướng dẫn thứ hai, nhóm cho biết các ngân hàng Ý đã làm việc với công nghệ sổ cái phân tán, tham khảo dự án Spunta. Dự án là một sáng kiến ​​của ABI Lab để tích hợp blockchain nhằm tăng tốc độ xử lý thanh toán liên ngân hàng.

Theo nhóm, một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ dẫn đến những đổi mới trong tương lai cho hệ thống ngân hàng truyền thống như giao dịch P2P, giao dịch giữa các máy và khả năng quản lý rủi ro tỷ giá và lãi suất nhờ khả năng lập trình của tiền kỹ thuật số.

Một loại tiền kỹ thuật số có thể lập trình đại diện cho một sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính có khả năng cách mạng hóa sâu sắc tiền và giao dịch. Đây là một sự chuyển đổi có khả năng mang lại giá trị gia tăng tiềm năng đáng kể, đặc biệt là về hiệu quả của các quy trình quản lý và vận hành, thông báo cho biết.

Ý không phải là quốc gia đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến việc thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương của Pháp đã gửi một lời mời đề xuất cho các thí nghiệm CBDC. Ngân hàng Trung ương Hà Lan cũng tuyên bố Hà Lan sẵn sàng thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số.

Năm ngoái, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Đức Jens Weidmann, trong một bài phát biểu, đã cảnh báo rằng một CBDC có thể gây bất ổn hệ thống tài chính. Cuối năm, Hiệp hội các ngân hàng Đức đã đưa ra thông báo ủng hộ đồng Euro kỹ thuật số có thể lập trình.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply