Các nguyên tắc cơ bản của BTC, ETH và Defi đang mạnh hơn bao giờ hết

Diversify

Một cuộc tắm máu đã diễn ra trên thị trường DeFi trong những ngày gần đây. Trường hợp tốt nhất trong xu hướng này là Yearn.finance (YFI) – phần lớn được coi là “chỉ số” cho không gian tài chính phi tập trung của Ethereum.

Đồng tiền này đã giảm 35% chỉ trong tuần qua và gần 50% so với mức cao được thiết lập chỉ vài tuần trước.

Các coin hàng đầu khác trong không gian DeFi cũng đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh mẽ, với một số coin thậm chí còn giảm nhiều hơn YFI từ mức cao gần đây của chúng. Ryan Selkis của Messari đã nêu bật mức độ tàn sát được thấy trong không gian DeFi:

“Hiệu suất so với chu kỳ cao:

UNI – giảm 45%
Nexus – giảm 47%
ETH – giảm 30%
Aave – giảm 48%
SNX – giảm 53%
YFI – giảm 46%

Đây là những “blue chip” DeFi cho những ai muốn BTFD / bắt con dao rơi.”

Sự điều chỉnh mạnh mẽ này đã khiến nhiều người lo sợ về điều gì xảy ra tiếp theo đối với phân khúc thị trường tiền điện tử đang rất hot này.

Hầu hết vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của DeFi. Nhưng điều đáng chú ý là những người nói điều này đã khẳng định rằng họ không biết chính xác đáy của xu hướng giảm đang diễn ra sẽ ở đâu, sau đó đảo chiều cao hơn.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Nhà sáng lập DTC Capital Spencer Noon nghĩ rằng trong khi thị trường crypto đã chìm trong sắc đỏ, ông tin rằng các nguyên tắc cơ bản của không gian tài chính phân cấp vẫn tốt hơn hơn bao giờ hết:

“Thị trường tiền điện tử hôm nay đỏ rực. Nhưng sự đồng thuận giữa hầu hết các nhà đầu tư tổ chức là điều này được định hướng vĩ mô; không phải do tiền điện tử thúc đẩy. Các nguyên tắc cơ bản cho BTC, ETH và DEFI thực sự chưa bao giờ tốt hơn.

Một số sẽ BTFD. Những người khác sẽ mở rộng quy mô. Tôi hy vọng cả hai sẽ được thưởng xứng đáng.”

Noon nói thêm rằng logic này áp dụng cho Bitcoin và ETH, cả hai đều là tài sản vĩ mô hoạt động tốt nhất trong đại dịch COVID-19.

Một lý do tại sao Noon nghĩ rằng DeFi ở một vị trí tốt như vậy trong khung thời gian vĩ mô là mức lãi suất tương đối cao được cung cấp trong hệ sinh thái này so với tài chính truyền thống – hiện được gọi là TradFi trên Twitter.

Nhà đầu tư đã đưa ra quan điểm này vào ngày 21 tháng 9 khi anh ấy chia sẻ một quảng cáo từ một công ty fintech thông báo về một sản phẩm tiết kiệm “đột phá” mang lại cho người dùng 3% mỗi năm so với hầu hết các ngân hàng quốc gia cung cấp 0,01 – 0,9% mỗi năm về tiền gửi.

Mặt khác, DeFi có các sản phẩm được các kiểm toán viên bảo mật coi là “an toàn” rộng rãi có thể mang lại lợi nhuận vượt quá 20% mỗi năm. Và các sản phẩm rủi ro hơn, thường liên quan đến coin thực phẩm, có thể mang lại lợi nhuận hàng trăm phần trăm mỗi năm.

Annie

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply