Các nhà đầu tư Bắc Mỹ cực kỳ ưu ái Bitcoin hơn các loại tiền điện tử khác

Diversify

Bitcoin là tiền điện tử phổ biến nhất để giao dịch ở mọi khu vực trên thế giới, nhưng các nhà đầu tư Bắc Mỹ là những người hâm mộ lớn nhất của tiền điện tử.

Vào ngày 6 tháng 8, công ty phân tích Chainalysis đã công bố một báo cáo dành cho các xu hướng chính trong thị trường tiền điện tử Bắc Mỹ. Theo báo cáo, các nhà đầu tư Bắc Mỹ “ưu ái Bitcoin” hơn hẳni các loại tiền điện tử khác như ETH hoặc XRP.

Bitcoin đại diện cho 72% giao dịch tiền điện tử ở Bắc Mỹ

Trong khi Bitcoin là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, Bắc Mỹ chiếm 72% tổng khối lượng giao dịch của tài sản, báo cáo cho biết. Trong khi đó, ở các khu vực như Châu Phi và Tây Âu, hoạt động giao dịch Bitcoin lần lượt chiếm 69% và 66%.

Các loại tiền điện tử như Ether hoặc XRP chiếm tỷ trọng nhỏ nhất trong tổng hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Bắc Mỹ trong số các khu vực khác, chỉ chiếm 17%. Ngược lại, thị phần giao dịch altcoin ở Trung và Nam Á, và Đông Á lần lượt chiếm 35% và 33% trong tổng số hoạt động giao dịch tiền điện tử. Các stablecoin như USDT không được tính trong danh mục altcoin, Chainalysis lưu ý.

Nha dau tu bac my thich Bitcoin 2

Nguồn: Chainalysis

Người Bắc Mỹ thích HODL hơn traders Châu Á

Theo phát hiện của Chainalysis, các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp có trụ sở tại Bắc Mỹ cũng nằm trong số những nhà đầu tư tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Theo báo cáo, các nhà đầu tư Bắc Mỹ có xu hướng mua và nắm giữ tiền điện tử nhiều hơn những nhà đầu tư có trụ sở tại Đông Á, nơi có cường độ giao dịch cao hơn đáng kể.

Theo báo cáo, cường độ giao dịch trên các sàn giao dịch ở Đông Á gần gấp đôi so với các địa điểm giao dịch ở Bắc Mỹ trong năm qua.

Nha dau tu bac my thich Bitcoin 3

Nguồn: Chainalysis

Ether vượt trội hơn Bitcoin vào năm 2020

Mặc dù Bitcoin là loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó là tài sản tiền điện tử hoạt động hàng đầu. ETH tiếp tục dẫn đầu cuộc biểu tình tiền điện tử năm 2020 với tư cách là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất vào năm 2020. Tài sản có mức tăng trung bình hàng năm là 130%.

Theo báo cáo ngày 5 tháng 8 của Blockchain.com, Ether tiếp tục vượt trội hơn Bitcoin vào tháng 7; nó đã tăng + 33% trong tháng so với BTC.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply