Các nhà đầu tư đang cực kỳ bullish ngay cả khi giá Bitcoin dưới $10K

Diversify

Kể từ khi phục hồi từ mức thấp 8.900 đô la đầu tuần này, giá Bitcoin phải vật lộn để đạt được trên 9.600 đô la và mức này cần phải chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ trước khi có thể tăng giá thêm.

King Coin đã dần tách rời khỏi chứng khoán nhưng một số mối tương quan ngắn hạn với các thị trường truyền thống vẫn còn. Bằng chứng là vào ngày 15/6, BTC giảm dưới 9.000 đô la trong bối cảnh thị trường chứng khoán tương lai thua lỗ nặng nề.

Một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán có thể phá vỡ trường hợp sử dụng kho lưu trữ giá trị hoặc vàng kỹ thuật số. Trong khi đó, những người khác tin rằng đó là dấu hiệu tốt vì cho thấy tài sản kỹ thuật số đang tăng cùng với nhiều thị trường truyền thống.

Người quản lý quỹ đầu cơ và CEO Blockware solutions, Matt D’Souza gần đây đã giải thích điều này trong một chủ đề trên Twitter:

“Điều hấp dẫn về BTC là nhiều mối tương quan ngắn hạn xuất hiện. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tương quan mạnh mẽ, ngắn hạn với vàng, USD/CNY và gần đây nhất là chứng khoán Hoa Kỳ. Điều này báo hiệu những người tham gia thị trường sở hữu Bitcoin ngày càng nhiều hơn”.

View image on Twitter

Theo D’Souza, việc Bitcoin thể hiện mối tương quan ngắn hạn với các thị trường lớn và cũng được đưa vào một loạt các danh mục đầu tư tổ chức, bán lẻ cho thấy tiện ích đầu tư của tài sản nhằm đối phó với tình hình bất ổn của thị trường ngắn hạn. D’Souza giải thích:

“Mỗi mối tương quan chỉ ra nhiều trường hợp sử dụng khác nhau: Vàng kỹ thuật số, Phương tiện để tháo vốn, Tài sản rủi ro (Công nghệ đột phá). Nhiều trường hợp sử dụng sẽ giúp Bitcoin trở thành tài sản tổng thể không tương quan không chỉ ở các khoảng thời gian ngắn – là tính năng đáng giá cho mọi danh mục đầu tư”.

bitcoin

Bitcoin và S&P 500 | Nguồn: Skew.com

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn với thị trường chứng khoán có thể hoặc không được coi là dấu hiệu tốt cho Bitcoin nhưng những lo ngại liên quan đến biến động trên thị trường chứng khoán vẫn còn khi đại dịch Corona tiếp tục đè nặng lên các nền kinh tế trên toàn cầu.

Vì giá Bitcoin có xu hướng long squeeze nên đôi khi có thể kích hoạt thanh khoản hàng loạt như ngày Thứ Năm Đen Tối. Đồng thời, thị trường chứng khoán giảm mạnh có thể dẫn đến một đợt bán tháo khủng khiếp khác trên thị trường tiền điện tử.

Các nhà đầu tư BTC vẫn tăng giá

Khi điều kiện kinh tế bắt đầu được cải thiện trên toàn cầu, có thể các thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định. Đồng thời, hầu hết nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang thu lợi nhuận từ các vị trí Bitcoin của họ.

bitcoin

Địa chỉ Bitcoin và ETH có lợi nhuận | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, 78,9% holder BTC có lãi. Con số này được lấy từ số liệu giá thực theo giá “mua” trung bình của BTC trong ví tại thời điểm chúng được chuyển sang ví nói trên và xác định xem holder có lãi hay lỗ không.

Phải chăng các holder này sẽ dump BTC để bù đắp tổn thất trong thị trường truyền thống? Có thể, nhưng như D’Souza đã lưu ý, họ có nhiều khả năng HODL những tài sản kiếm được tiền vì “tất cả chỉ là tâm lý con người”.

“Cách thức hoạt động của các nhà bán lẻ/trader là một khi họ thua lỗ, họ bị choáng ngợp và buồn bã nên nếu được hòa vốn, họ sẽ bán và cảm thấy nhẹ nhõm. Điều này tạo ra khái niệm “cung quá đầu”. Nhưng nếu tất cả mọi người là người chiến thắng thì họ sẽ HODL và tận hưởng chờ đợi tài sản tăng lên nhanh hơn. Vì vậy, càng nhiều người chiến thắng, tài sản càng tăng cao mà không có ai dự định thoát ở mức hòa vốn và tạo ra áp lực bán”.

Bitcoin đang trưởng thành

Một số liệu khác hiển thị giá hòa vốn chung cho mạng là cơ sở chi phí tổng hợp. Số liệu này tiết lộ giá hòa vốn tổng hợp của Bitcoin hiện là 5.776 đô la và toàn bộ chủ sở hữu BTC đang kiếm được 61% từ việc mua Bitcoin. Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari gần đây đã tweet:

View image on Twitter

“Những hiểu biết dựa trên cơ sở chi phí ước tính có thể cung cấp một cái nhìn thú vị về hành vi của nhà đầu tư tiềm năng. Sử dụng các trình quan sát cơ sở chi phí ước tính có thể dễ dàng nhìn thấy giá của một tài sản tiền điện tử, tổng hợp, hòa vốn”.

Mặc dù các số liệu này không hoàn hảo, nhưng cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn tổng quát về cách holder Bitcoin cảm nhận về đầu tư và tâm lý nhà đầu tư đã được chứng minh là một lực lượng mạnh mẽ trong cả thị trường tiền điện tử và truyền thống.

Mỗi số liệu cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về Bitcoin. Khi những người tham gia thị trường từ các lĩnh vực khác nhau phân bổ tiền vào BTC thì cũng có nghĩa là tiền điện tử hàng đầu đang trưởng thành như một loại tài sản thực thụ.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply