Các nhà khai thác Bitcoin sẽ được lợi lớn khi giá dầu lao dốc

Diversify

Vào ngày 20 tháng 4, lần đầu tiên trong lịch sử, giá dầu đã giảm về âm, gián tiếp tạo ra một nỗi sợ hãi “lờ mờ” trên thị trường về các mặt hàng khác, và thậm chí cả Bitcoin. Do bản chất Bitcoin không tương thích với dầu, thị trường đã không phải đối mặt với bất kỳ trục trặc nào và có thể đi tiếp. Tuy nhiên, giá dầu giảm có thể đánh vần tin tốt cho các công ty khai thác Bitcoin.

Các siêu tàu chở dầu đang phải neo đậu ngoài khơi mà không có hạn.

Giá dầu giảm thảm khốc dẫn đến việc các thùng dầu trở thành quả bom nổ chậm và các nhà sản xuất muốn tống khứ dầu đi càng nhanh càng tốt, chia tay sớm bớt đau khổ.

Tuy nhiên, nhiều container vận chuyển dầu vẫn tiếp tục phải neo đậu ngoài khơi bởi không có ai mua do đại dịch Covid-19 lan rộng. Theo quy luật cung cầu, lượng dầu dư thừa đã kéo giá xuống mức rất thấp. Theo nhà truyền giáo Bitcoin nổi tiếng Andreas Antonopoulos, sự sụp đổ đột ngột về giá dầu này sẽ có tác động tích cực đến hoạt động khai thác Bitcoin.

Các hoạt động khai thác mỏ khai thác bị chi phối rất nhiều bởi chi phí điện. Tuy nhiên, các chi phí điện này bị chi phối bởi nhiên liệu hoặc nguồn năng lượng mà qua đó điện được sản xuất. Trung Quốc, một trung tâm cho các hoạt động khai thác, sử dụng than đá để tạo ra điện. Nhưng có lẽ họ sẽ suy nghĩ lại.

Nếu bạn được kết nối với một nhà máy nhiệt điện than và ở một nơi khác, một nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí đốt hoặc dầu có chi phí bằng một nửa năng lượng, bởi vì dầu hiện tại đang rẻ hơn nhiều, sẽ tốn ít chi phí hơn để tạo ra điện và qua đó, giá thành sẽ rẻ hơn.

Do nguyên tắc cơ bản đằng sau phân phối điện, giá điện sẽ giảm trên toàn thế giới do sự cố; Tuy nhiên, không bằng nhau. Với hoạt động khai thác lớn nhất hiện được thiết lập ở Texas, Hoa Kỳ, nơi sản xuất một lượng dầu khổng lồ do fracking, có thể thấy điện trở sẽ rẻ hơn. Điều này sẽ làm cho việc khai thác cạnh tranh hơn và có nhiều lợi nhuận hơn so với trước đây.

Khả năng giá dầu này giảm dẫn đến chi phí điện giảm có thể mở đường cho một mạng Bitcoin lành mạnh hơn với tỷ lệ băm được cải thiện.

Tuy nhiên, ngược lại, khi chi phí đào coin giảm thì các nhà khai thác cũng sẵn sàng bán ra với giá rẻ hơn, qua đó có thể kéo giá BTC xuống.

Triển Chiêu

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply