Các nhà phát triển Ethereum xác nhận ETH 2.0 sẽ không được phát hành vào tháng 7

Diversify

Bản cập nhật ETH 2.0 hay còn gọi là Serenity được chờ đợi bấy lâu nay để chuyển sang thuật toán đồng thuận PoS một lần nữa kéo dài hơn. Các nhà phát triển dự án đã xác nhận vào ngày 12/5 rằng mọi thông tin về thời gian ra mắt cụ thể đều là không chính xác.

Sẽ không ra mắt vào tháng 7

Serenity được phát triển từ đầu năm 2018. Kể từ khi nhà phát triển cốt lõi của Ethereum Afri Schoeden tuyên bố testnet “Schlesi” đã và đang hoạt động, nhiều tin đồn khẳng định mainnet sẽ được giới thiệu trong tháng 7.

Nhưng tweet của Afri vào ngày 12/5 xác nhận chưa rõ ngày nào, thậm chí chỉ ra rằng “đang thực hiện”. Nhà phát triển đã đề cập đến Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, người đã trả lời “đúng” với giới báo chí khi được hỏi “Sự kiện ra mắt vào tháng 7?” tại Consensus: Distributed 2020 đang diễn ra.

“Những gì Marco nói là phép toán đơn giản.

Thông số kỹ thuật cuối cùng chưa được triển khai trong bất kỳ ứng dụng client nào và chúng tôi đã không khởi chạy testnet phối hợp”.

“Đang thực hiện và chỉ định ngày là không hữu ích chút nào. Tôi không nghĩ Vitalik đã nói tháng 7. Nhưng tôi chưa được nghe lại cuộc nói chuyện”.

Buterin đã nhanh chóng bác bỏ mọi cuộc nói chuyện về buổi ra mắt tháng 7:

“Tôi không nói vào tháng 7. Có lẽ câu hỏi có cụm từ ‘tháng 7’ nhưng tôi không nghe thấy khi được hỏi”.

Người dùng Twitter đã nhanh chóng hỏi các nhà phát triển về thời điểm dự kiến ​​ra mắt. Tuy nhiên, như cách trả lời của mọi nhà phát triển phần mềm, thời gian thử nghiệm rất lâu và không thể vội vàng, đặc biệt là trong giao thức phân tán không có sự giám sát tập trung.

Tweet của Afri phản hồi nhà phát triển Marco Levarato, người không liên quan đến Ethereum như sau:

“Không thể khởi chạy vào tháng 7, đó không phải là testnet đa client chính thức và phiên bản “sắp ra mắt” này cần 2 tháng hoạt động không có lỗi. Hiện nay đã là giữa tháng 5”

Leverato lưu ý giao thức 1.0 cần bản cập nhật quan trọng cho khung “chữ ký BLS”, là bước thiết yếu trước khi 2.0 được tung ra. Anh lưu ý bản nâng cấp sẽ có trên bản cập nhật “Berlin” của Ethereum hiện chưa được công bố.

Một vài nhà bình luận giải thích bản cập nhật không nhất thiết yêu cầu cập nhật BLS về mặt chức năng. Tuy nhiên, Berlin có ích cho việc tạo ra client nhẹ và UX tốt hơn theo Hudson Jameson của Ethereum Foundation.

“Tôi không nghĩ hard fork Berlin là trở ngại cho ETH 2.0. Đường cong chữ ký BLS chắc chắn sẽ có trên bản Berlin, nhưng nó có thể được sử dụng sau khi chuỗi Beacon ra mắt theo như tôi biết. Và tôi có thể sai”.

Mặc dù ETH 2.0 sẽ không sớm xuất hiện nhưng testnet Schlesi đang hoạt động mà không có lỗi. Hình thức đa client giúp hỗ trợ khả năng tương tác và cộng tác của nhà phát triển, là bước quan trọng đối với Serenity.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply