Các số liệu on-chain nói gì về triển vọng ngắn hạn và dài hạn của ETH ?

Diversify

Các nhà đầu tư ETH đã bị thua lỗ do giá của nó đã giảm 4.4% trong 30 ngày qua và giảm 6.5% trong 7 ngày qua. Bất kể sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi) bị chững lại, triển vọng ngắn hạn cho ETH có vẻ giảm giá do thị trường Bitcoin có vẻ không ổn, nhưng trong dài hạn, nó có tiềm năng tăng cao.

Triển vọng ngắn hạn của ETH

Số lượng tiền gửi vào các sàn giao dịch đã giảm kể từ đầu tháng 9 và số lượng địa chỉ được sử dụng để gửi Ether đến các sàn giao dịch đã ghi nhận sự sụt giảm 53% kể từ đó. Hành vi này là một dấu hiệu tăng giá trên thị trường khi các hodlers dự đoán sự tăng giá của tài sản kỹ thuật số và chuyển phần nắm giữ của họ ra khỏi các sàn giao dịch và chuyển sang các giải pháp lưu ký như ví cá nhân.

Trien vong ngan han dai han ETH 2

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, mặt khác, các địa chỉ đang hoạt động cũng đang giảm. Mô hình Phân kỳ DAA của Santiment có màu đỏ trong vài tháng qua đã làm nổi bật sự thiếu hụt địa chỉ hoạt động trên mạng. Khi giá của tài sản kỹ thuật số biến động dữ dội, nhiều trader lạc quan đã phải chịu lỗ sau khi nó giảm mạnh.

Trien vong ngan han dai han ETH 3

Nguồn: Santiment

Hiện tại đối với các trader trong ngắn hạn, tâm lý giảm giá này dường như khá mạnh mẽ trên thị trường Ethereum.

Triển vọng dài hạn của ETH

Thêm vào sự giảm giá này là tỷ lệ MVRV (30 ngày) hiện tại vì các trader trung bình đang chịu lỗ 5%. Tuy nhiên, con số này ít hơn vì biểu đồ dưới đây ghi nhận phạm vi “chạm đáy” vào năm 2020 là khoảng -15% đến -18%.

Trien vong ngan han dai han ETH 4

Nguồn: Santiment

Mặc dù số liệu cho thấy rằng có nhiều khả năng để tài sản trượt xuống, bất kỳ điều gì trong phạm vi tiêu cực ở đây sẽ được coi là một dấu hiệu tăng giá, cung cấp một điểm nhập tốt cho các trader.

Với giá hiện tại hợp nhất trong khoảng từ 340 đô la đến 350 đô la, giá trị này được hỗ trợ bởi khối lượng. Vì hầu hết những người tham gia đều tin tưởng vào phạm vi này, tâm lý trên thị trường cũng đã trở nên tích cực hơn kể từ tháng 8.

Nguồn: Santiment

Ngược lại, tâm lý tiêu cực được coi là phù hợp hơn vì đây là thời điểm tối ưu cho sự đi lên trong lịch sử của ETH.

Kết luận

Mặc dù bức tranh ngắn hạn không xuất hiện xu hướng tăng giá, nhưng các trader vẫn phải vượt qua giai đoạn này để đạt được kết quả tăng giá cho thị trường Ethereum. Khi càng nhiều ETH chảy ra khỏi các sàn giao dịch, tiềm năng của nó là một kho lưu trữ giá trị tăng lên và MVRV thấp đã gợi ý về một điểm nhập tốt. Do đó, ngay cả khi có khả năng xảy ra tổn thất trong ngắn hạn, vẫn có thể hy vọng về sự đảo ngược xu hướng trong trung hạn đến dài hạn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Ambcrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply