Các tín hiệu chính cho thấy có một cơ hội tốt để Bitcoin hoàn toàn bullish

Diversify

Bitcoin một lần nữa giao dịch cao hơn 9.000 đô la. Ngưỡng kháng cự thiết lập ngay trên mức giá này đã được chứng minh là khá quan trọng, vì BTC bị từ chối nhiều lần tại 9.200 đô la và 9.500 đô la.

Theo các nhà phân tích, giá có khả năng tăng hơn nữa nếu bắt đầu hình thành cấu trúc thị trường ủng hộ người mua nhiệt tình.

Sức mạnh kỹ thuật hiện tại có thể sớm cho phép giá vượt qua khu vực 10.000 đô la. Điều này xảy ra khi các chỉ số mạng bắt đầu đưa ra dấu hiệu ủng hộ bò, đặt nền tảng chứng minh xu hướng tăng rất bền vững.

Bitcoin cho thấy dấu hiệu sức mạnh tiềm ẩn to lớn khi đà tăng trưởng được xây dựng

Người mua đang trong quá trình một lần nữa cố gắng đẩy BTC lên trên 9000 đô la, sau khi giảm mạnh trở lại 8.800 đô la.

Có vẻ như xu hướng tăng sẽ tiếp tục ngay gần đó. Điều này xảy ra khi một số chỉ số mạng báo hiệu mức tăng 130% từ mức thấp tháng 3 đã được thúc đẩy bởi sức mạnh cơ bản ngày càng phát triển.

Nền tảng phân tích blockchain Glassnode đã nói về sức mạnh tiềm ẩn trên trong một bài đăng gần đây, dẫn chứng Chỉ số mạng (GNI) và giải thích xu hướng tăng gần đây đã được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ của mạng.

View image on Twitter

“GNI cao cho thấy hành động giá gần đây của BTC được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ của mạng. Chỉ số tăng đều đặn trong suốt tháng 4, nhưng thanh khoản đang giảm – tạo cơ hội cho biến động. Tăng trưởng thanh khoản sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho kịch bản tăng giá”.

Cũng cần lưu ý là những người mua nhỏ lẻ – chứ không phải các trader margin – là tác nhân thúc đẩy xu hướng tăng của Bitcoin gần đây.

Bằng chứng là OI BTC giảm song song với quá trình giá leo lên cao hơn.

Triển vọng kỹ thuật sáng lên khi bò tìm cách thiết lập các mức cao mới

Ngoài sức mạnh cơ bản, Bitcoin cũng có thể hình thành cấu trúc thị trường cực kỳ tăng giá trong suốt vài ngày và tuần qua.

Một nhà phân tích phổ biến trên Twitter chỉ ra các yếu tố ủng hộ BTC.

View image on Twitter

Trong đó, phân kỳ tăng báo hiệu động lực, kết hợp với 2 golden cross tiềm năng có thể sớm được xác nhận khi các MA 50 ngày và 100 ngày vượt qua MA 200 ngày.

Như đã thấy trên biểu đồ, nhà phân tích đưa ra mục tiêu tăng giá khoảng 10.000 đến 10.500 đô la.

Tiềm năng bullish hoàn toàn

Kể từ mức thấp hồi tháng 3, Bitcoin bước vào giai đoạn phục hồi rất dốc. Chỉ 7 tuần sau sự cố tồi tệ nhất, giá tăng hơn 100%, lấy lại phần lớn thua lỗ.

Đó là cú lội ngược dòng tuyệt đẹp khiến nhiều người tự hỏi liệu là cuộc biểu tình cứu trợ hay đảo ngược thành bullrun?

Theo một trader hàng đầu, động thái này khởi đầu xu hướng tăng mạnh. Nhận xét trên kênh Telegram cùng với biểu đồ bên dưới, anh viết “có cơ hội tốt để chúng ta thực sự ở trong lãnh thổ tăng toàn diện”.

bitcoin

Nguồn: ByzGeneral (Twitter)

Biểu đồ mô tả 2 dấu hiệu tích cực đối với Bitcoin gồm:

  • Bitcoin đã chuyển ra khỏi vùng mua. Xu hướng được nhìn thấy lần cuối vào tháng 12/2019 và tháng 4/2019.
  • Chỉ báo đáy gần đây đã chứng kiến bullish crossover. Lần gần nhất xảy ra tương tự là ở đáy 7.000 đô la đầu năm 2020.

Crossover vừa diễn ra, cho thấy BTC có khả năng tăng.

Bên các yếu tố kỹ thuật tích cực, một trader hàng đầu nói rằng BTC đã vượt qua nhiều mức quan trọng như:

  • Giá trung bình theo khối lượng hàng năm.
  • SMA 200 ngày.
  • Ichimoku Cloud 1 ngày.

Các chỉ số cơ bản đều tăng

Các xu hướng cơ bản của Bitcoin đều tăng và sẽ thúc đẩy tiền điện tử lên cao hơn nữa.

Theo nghiên cứu được công bố hôm thứ 5, David Grider cho biết công ty của anh rất lạc quan về Bitcoin, đặc biệt trích dẫn halving như một chất xúc tác tích cực:

“Bạn có thể tăng giá trong 12 tháng tới và kỳ vọng tiếp tục tăng lên trong bối cảnh halving cũng như sau đó”.

Grider hiện là chiến lược gia kỹ thuật số hàng đầu tại công ty phân tích Fundstrat Global Advisors của Wall Street.

Đồng sáng lập Fundstrat Tom Lee cũng đồng tình với sự lạc quan này.

Trong một tweet, nhà phân tích khẳng định hiệu suất hàng năm của Bitcoin chứng minh nó không chỉ được hưởng lợi từ halving, mà còn đóng vai trò là “tài sản rủi ro vững chắc và hàng rào chống lại thảm họa”.

“Bitcoin đã hành động cực kỳ tốt. YTD vượt trội so với chứng khoán với cùng margin khổng lồ. Vì vậy, chứng tỏ bản thân vừa là tài sản rủi ro vững chắc vừa là hàng rào chống lại thảm họa. Chúng tôi rất tích cực về ảnh hưởng cung/cầu của halving”.

Với việc các chính phủ in hàng nghìn tỷ đô la để thúc đẩy nền kinh tế, tài sản phi tập trung như Bitcoin sẽ thể hiện được giá trị nội tại của nó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply