Các trader chuyên nghiệp kỳ vọng giá ETH sẽ sớm phá vỡ mức 400 đô la

Diversify

Giá ETH đã chững lại dưới 400 đô la nhưng dữ liệu quyền chọn Ethereum cho thấy altcoin sẽ sớm vượt qua mức kháng cự này.

Lãi suất mở (OI) quyền chọn Ethereum đã tăng gấp 5 lần trong ba tháng qua, đạt 337 triệu đô la.

Mặc dù con số này thấp hơn so với thị trường quyền chọn Bitcoin trị giá 1,8 tỷ đô la hiện tại, các quyền chọn Ethereum đã phát triển để đạt được cùng quy mô với thị trường quyền chọn Bitcoin vào khoảng 15 tháng trước.

Theo đề xuất dữ liệu về quyền chọn Ethereum, các trader chuyên nghiệp kỳ vọng giá ETH sẽ phá vỡ mức 400 đô la

OI quyền chọn ETH | Nguồn: Skew

Quyền chọn được chia thành hai công cụ cơ bản: call, chủ yếu nhằm vào các chiến lược tăng giá và put, được sử dụng chủ yếu cho các giao dịch giảm giá.

Dù đơn giản nhưng nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về những gì các trader chuyên nghiệp kỳ vọng khi các giao dịch lớn đè nặng lên chỉ số.

Theo đề xuất dữ liệu về quyền chọn Ethereum các trader chuyên nghiệp kỳ vọng giá ETH sẽ phá vỡ mức 400 đô la

Tỷ lệ put/ call OI quyền chọn ETH | Nguồn: Skew

Tỷ lệ put/call chạm mức 0,37 vào giữa tháng 3, cho thấy tỷ lệ quyền chọn put (giảm giá) thấp hơn 63% so với quyền chọn call (tăng giá). Tất cả điều này đã thay đổi sau sự cố thị trường tiền điện tử vào ngày 12/3 khi giá ETH giảm hơn 40%.

Các trader bắt đầu xây dựng các vị thế bảo vệ với tốc độ ấn tượng và tỷ lệ put/call đạt 1,04 vào đầu tháng 6, cho thấy quyền chọn put có OI cao hơn call.

Khi ETH không thể phá vỡ mức 250 đô la, OI đã giảm một chút xuống 0,84 vào giữa tháng 7.

Thật kỳ lạ, bất chấp mức tăng 64% gần đây lên mức 390 đô la từ ngày 20/7, các thị trường quyền chọn vẫn tiếp tục thêm nhiều quyền chọn put. Chỉ số này không nên được phân tích độc lập vì những lệnh put này có thể không đáng giá một xu nếu tỷ lệ cược của chúng được coi là thấp.

Giá thực hiện trên 400 đô la không phổ biến

Một chỉ báo được sử dụng rộng rãi khác là so sánh OI trên và dưới mức thị trường hiện tại.

Để giảm tác động của sự tập trung hết hạn 400 đô la, chúng ta nên phân tích OI 6% dưới giá ETH 390 đô la hiện tại và 6% ở trên, do đó loại trừ các mức đó.

Theo đề xuất dữ liệu về quyền chọn Ethereum các trader chuyên nghiệp kỳ vọng giá ETH sẽ phá vỡ mức 400 đô la

OI quyền chọn ETH với giá thực hiện | Nguồn: Skew

Hiện có 530k quyền chọn ETH dưới mức 370 đô la hết hạn, so với 280k ETH với mức giá thực hiện trên 400 đô la. Điều này cho thấy 65% ​​quyền chọn xảy ra bất kể lệnh call hay lệnh put, thấp hơn mức thị trường hiện tại.

Một chỉ báo như vậy có thể chứng minh rằng hầu hết các trader không mong đợi một cuộc biểu tình mạnh mẽ như vậy, mặc dù nó không nhất thiết phải chuyển sang xu hướng giảm giá.

Nếu có đủ thời gian, nhiều giao dịch hơn sẽ trải qua hết hạn trên 400 đô la và tỷ lệ này có thể tự cân bằng.

Không phải mọi chỉ báo đều giảm giá

Độ lệch quyền chọn đo lường mức độ các quyền chọn call đắt hơn bao nhiêu so với các quyền chọn put rủi ro tương tự. Phương pháp đo lường thực hành sẽ so sánh giá quyền chọn call cao hơn 10% so với giá tham chiếu hợp đồng tương lai cơ bản với giá quyền chọn put thấp hơn 10%.

Trong một thị trường trung lập, giá đánh dấu (hợp lý) cho cả hai phải rất giống nhau. Nếu quyền chọn call đắt hơn, điều đó cho thấy các nhà tạo lập thị trường đang đòi hỏi nhiều tiền hơn để bảo vệ đà giá tăng.

Đây là một tín hiệu tăng giá, trong khi điều ngược lại với một quyền chọn put đắt hơn tương đương với xu hướng giảm giá.

Theo đề xuất dữ liệu về quyền chọn Ethereum các trader chuyên nghiệp kỳ vọng giá ETH sẽ phá vỡ mức 400 đô la

Các quyền chọn Ethereum hết hạn vào ngày 25/9 | Nguồn: Deribit

Vào ngày 8/8, thị trường ETH liên quan đến hợp đồng tương lại 400 đô la trong tháng 9 đang báo hiệu xu hướng tăng giá. Bảo vệ upside (quyền chọn call) 10% ở trên đang giao dịch ở mức 0,082 ETH trong khi bảo vệ downside (quyền chọn put) ở mức 0,0693 ETH, do đó rẻ hơn 15,5%.

Đây chắc chắn là một chỉ báo tăng giá và không nên bị lung lay bởi những thay đổi giá gần đây khi các nhà tạo lập thị trường liên tục đánh giá lại giá thầu và giá bán theo sự biến động và điều kiện thị trường.

Hợp đồng tương lai cũng ủng hộ phe bò

Chỉ số quan trọng nhất của hợp đồng tương lai là mức cơ sở. Điều này được đo lường bằng cách so sánh hợp đồng 1 tháng và 3 tháng với giá giao ngay hiện tại.

Một thị trường lành mạnh nên hiển thị một tình huống contango (giá hợp đồng tương lai cao hơn giá giao ngay), với giao dịch hợp đồng tương lai ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% trở lên.

Thị trường giảm giá sẽ hiển thị cơ sở trung lập, dưới 5% hàng năm, hoặc thậm chí tệ hơn trong một tình huống backwardation (giá giao ngay cao hơn giá hợp đồng tương lai) vì cơ sở trở nên tiêu cực.

Theo đề xuất dữ liệu về quyền chọn Ethereum các trader chuyên nghiệp kỳ vọng giá ETH sẽ phá vỡ mức 400 đô la

Hợp đồng tương lai Ethereum 1 tháng | Nguồn: Skew

Hiện tại, mức cơ sở hợp đồng tương lai Ethereum được duy trì ở mức trên 10% trong hai tuần qua, cho thấy một sự lạc quan từ quan điểm giao dịch hợp đồng tương lai.

Cần lưu ý rằng tỷ lệ 20% hiện tại có thể cho thấy đòn bẩy quá mức từ người mua, nhưng nó không nhất thiết nguy hiểm. Nếu hầu hết các vị thế tương lai có đòn bẩy được tạo dưới mức giá hiện tại, người mua đủ thoải mái để trả cho chi phí thực hiện cao.

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai

Nhiều trader phân tích kỹ thuật chỉ phân tích biểu đồ hàng ngày và hàng tuần để cung cấp thông tin chi tiết về tiềm năng tương lai của tài sản nhưng điều này tạo ra cái nhìn không đầy đủ về tình hình của tài sản.

Theo dõi cách các nhà tạo lập thị trường hiện đang định giá thị trường quyền chọn và trạng thái phí bảo hiểm của các hợp đồng tương lai hiện tại dường như là một cách tốt hơn để đánh giá tâm lý của các trader chuyên nghiệp.

Cả hai tỷ lệ put/call quyền chọn và số lượng được giữ ở mỗi cấp độ cảnh cáo dường như bị ô nhiễm bởi khối lượng đã xảy ra hơn hai tuần trước, khi ETH đang giao dịch dưới 300 đô la.

Hiện tại, dữ liệu giao dịch trên thị trường quyền chọn và thị trường tương lai cho thấy quan điểm tăng giá mạnh mẽ từ các trader chuyên nghiệp. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy ngưỡng kháng cự 400 đô la có thể bị phá vỡ trong vài tuần tới.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply