Cấu trúc kỹ thuật vĩ mô báo hiệu giá ETH có thể tăng lên 750 đô la trong vài tháng tới

Diversify

Đà giảm của ETH trong suốt nhiều tuần qua phần lớn bắt nguồn từ hoạt động kém hiệu quả của Bitcoin.

Trong khi tiền điện tử hàng đầu vẫn đang giao dịch quanh mức cao nhất trong nhiều tháng thì ETH đã giảm đáng kể từ mức cao hơn 230 đô la.

Mặc dù vậy, Crypto No.2 vẫn đạt được một số lợi nhuận so với BTC trong vài ngày qua và các nhà phân tích hiện lưu ý cấu trúc kỹ thuật dường như cho thấy giá sẵn sàng tăng trong dài hạn.

ETH sớm tăng parabol hướng ti 750 đô la nhờ vào cu trúc tăng giá này

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch giảm 0.5% với mức giá hiện tại là 211 đô la, tăng mạnh từ đáy 180 đô la được thiết lập vào thứ 2 tuần trước.

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã đạt được lợi nhuận so với Bitcoin trong thời gian gần đây, mặc dù vẫn chưa theo kịp đà tăng trưởng khổng lồ của BTC trong vài tháng qua.

Nếu ETH muốn khởi động xu hướng tăng vĩ mô khác, điều bắt buộc là nó phải tăng trở lại trên 235 đô la – vì đây là mức cao hàng năm mới thiết lập vài tuần trước.

Một nhà phân tích lưu ý ETH có thể sớm bị cuốn vào xu hướng tăng mạnh mẽ cho phép giá thiết lập mức cao mới trong nhiều năm.

Nhà phân tích Josh Olszewicz đã nói về khả năng này trong tweet gần đây và trích dẫn biểu đồ hàng tuần.

Anh giải thích động thái vượt qua ngưỡng kháng cự Ichimoku Cloud hiện tại cho phép giá tăng vọt lên tới 750 đô la trong vài tháng tới.

View image on Twitter
View image on Twitter

“ETH 1 tuần: e2e -> 750 kích hoạt trong vòng vài tháng tới”.

Các nhà đầu tư tích lũy ETH trong suốt năm 2020

Về yếu tố có thể giúp thúc đẩy động thái tăng parabol tiềm năng này, một nhà phân tích chỉ ra dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tích lũy ETH trong suốt năm 2020.

Dựa vào biểu đồ, số dư ETH trong ví trên Bitfinex đã tăng đáng kể suốt cả năm.

View image on Twitter

“Vào đầu năm, số dư ví của Bitfinex có $1,6 tỷ BTC và $0,3 tỷ ETH. Hôm nay, nó có khoảng $0,8 tỷ cho mỗi loại. Dòng YTD: BTC: -136K; – 0,8 tỷ. ETH: +1,5 triệu; + $0,5 tỷ”.

Mặc dù đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ các nhà đầu tư chỉ đơn giản chuyển ETH ra khỏi kho lạnh, nhưng cũng gợi ý nhà đầu tư đang mua ETH dựa trên dự đoán giá tiếp tục tăng khi ETH 2.0 sắp ra mắt.

Phân tích kỹ thuật

Giá ETH đã breakdown từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn.

Trừ khi lấy lại mức này, diễn biến được coi là giảm và các động thái tăng chỉ để xác nhận mức hỗ trợ trước đó mà ETH đã breakdown.

Đáy đôi

Trên biểu đồ hàng tuần, có thể thấy ETH đã hoàn thành thành công mô hình đáy đôi tại khu vực 0,017 BTC. Mô hình đảo chiều tăng giá này cũng được kết hợp với phân kỳ tăng trong chỉ số RSI, làm tăng tầm quan trọng của nó.

Sau khi bắt đầu động thái đi lên vào đầu năm 2020, ETH đã xác nhận mức 0,0275 BTC, trước đây từng đóng vai trò hỗ trợ. Giá bắt đầu giảm kể từ đó.

Giá trị trung bình (EQ) của phạm vi được tìm thấy tại 0.022 BTC, ngay trên giá đang giao dịch. Vẫn chưa rõ liệu giá sẽ lật khu vực này dưới dạng hỗ trợ hay xác nhận là kháng cự. Để tìm ra điều đó, chúng ta cần xem xét kỹ hơn các khung thời gian thấp.

Biểu đồ ETH | Nguồn: Tradingview

Đường hỗ trợ tăng dần

Kể từ khi bắt đầu phong trào đi lên vào ngày 13/1, ETH đã theo đường hỗ trợ tăng dần. Tuy nhiên, giá breakdown từ đường này vào ngày 5/5 và không thể di chuyển vượt lên kể từ đó.

Đây là dấu hiệu giảm cho thấy ETH không duy trì được khả năng tăng giá và sẽ sớm giảm, rất có thể đến khu vực hỗ trợ 0,0185 BTC.

eth

Biểu đồ ETH | Nguồn: Tradingview

Mô hình Elliott

Bắt đầu vào tháng 9/2019, chúng ta có thể phác thảo mô hình Elliott năm sóng cho ETH. Trong trường hợp này, sóng thứ năm bị rút ngắn, có nghĩa là không thể di chuyển trên mức cao của sóng 3.

Toàn bộ mô hình đã diễn ra bên trong kênh tăng dần được tạo ra bằng cách liên kết các đỉnh của sóng 1 và 3. Kênh này dự đoán thành công đáy của sóng 4. Do đó, breakdown từ đây là dấu hiệu chứng tỏ giá hoàn thành chuyển động đi lên.

Trừ khi lấy lại kênh này, có khả năng tiếp tục giảm về phía vùng hỗ trợ 0,0185 BTC đã đề cập trước đó và đáy của sóng 2 tại 0,017 BTC.

eth

Biểu đồ ETH | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ giảm giá thậm chí được trader The EW Guy phác thảo, trong đó anh vẽ ra mô thành năm sóng kể từ năm 2016. Động thái giảm hiện tại vẫn chưa kết thúc và sẽ chỉ xảy ra sau khi giá giảm về 0,01 BTC.

View image on Twitter

“Tôi nghĩ cặp ETH/BTC tìm thấy hỗ trợ và cũng là buy zone của tôi”

Mặc dù không thể khẳng định chắc chắn ETH sẽ giảm còn 0,01 BTC, nhưng có vẻ như điều chỉnh vẫn chưa kết thúc và giá giảm ít nhất là đến các khu vực hỗ trợ nêu trên.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply