Cấu trúc thị trường Bitcoin trông rất giống với mức cao $10,500 đô la của tháng 2

Diversify

Kể từ khi chạm đáy $8,600 trong 5 ngày trước, Bitcoin hoạt động rất tốt.

Giá tăng mạnh tới $9,650 vào thứ 5, thanh lý lệnh short trị giá hàng chục triệu đô la trong quá trình này. Đồng thời, ETH đã chứng kiến breakout khổng lồ vượt qua mức quan trọng, cho thấy còn chỗ để BTC đi lên.

Thậm chí, một trader hàng đầu gợi ý rằng hành động giá gần đây của Bitcoin có vẻ giống như quá trình tạo đỉnh tháng 2 năm nay.

Bitcoin trông giống như quá trình đạt đỉnh vào tháng 2/2020

Một trader gần đây đã chia sẻ hình ảnh bên dưới, cho thấy hành động giá của Bitcoin có vẻ tương tự như tháng 2.

View image on Twitter

Một số người nhận định tái tích lũy. Một số người nói phân phối. Cho đến nay, cấu trúc gần giống với quá trình phân phối các mức cao cuối cùng, mặc dù có nhiều biến động hơn

Cả 2 giai đoạn đều có các đặc điểm tương tự nhau, bao gồm mô hình đỉnh 3 báo hiệu đảo ngược tiềm năng.

Nếu BTC giao dịch như đã làm sau khi đạt mức cao nhất tháng 2, đà giảm mạnh có thể xảy ra trong các tuần tiếp theo.

Đó không phải là những điểm tương đồng duy nhất trong cấu trúc thị trường cho thấy Bitcoin đang vươn đến mức cao nhất trong phạm vi 10K đô la.

Một trader nổi bật khác đã chia sẻ biểu đồ về hành động giá BTC kể từ đầu năm cùng với dữ liệu sổ lệnh Bitfinex.

View image on Twitter

Theo biểu đồ, hiện tại có khối lượng lệnh bán lớn trong phạm vi $10,000-10,300.

Điều này rất quan trọng vì Bitcoin đã tăng lên và bị phạm vi 10K đô la từ chối 2 lần trong tháng qua, cũng có sell wall (tường bán) trong phạm vi đó. Biểu đồ này cho thấy khi BTC đạt đỉnh 10,500 đô la vào tháng 2, nó cũng gặp phải hợp lưu lệnh bán ở mức 10,500 đô la.

Nếu tiền lệ lịch sử lặp lại, có khả năng giá bị từ chối tại 10,000 đô la.

Fractal: Bitcoin chuẩn bị rocket đến $20K

Thị trường dường như di chuyển mà không có vần điệu hoặc lý do, nhưng với Bitcoin thì rất khó nói.

Do tâm lý của các nhà đầu tư, có những hình thức kỹ thuật được gọi là fractal cho thấy hành động giá lặp lại ở những thời điểm khác nhau và cho các tài sản khác nhau. Investopedia giải thích:

Fractal  mô hình định kỳ xảy ra trong bối cảnh giá cả hỗn loạn lớn hơn”.

Một trader nổi bật xác định vào năm 2019 rằng hành động giá Bitcoin kể từ đầu năm 2017 trông giống như cổ phiếu của Amazon từ Bùng nổ Dotcom đến phục hồi sau cuộc Đại suy thoái. Nói cách khác, BTC có thể đang theo fractal của Amazon.

Mặc dù mô hình được xác định vào cuối năm 2019 nhưng nó vẫn đúng cho đến hôm nay. Fractal dự đoán Bitcoin sẽ đạt đỉnh vào đầu năm, cùng với sự kiện đầu hàng diễn ra vào tháng 3.

bitcoin

Biểu đồ fractal của Bitcoin và Amazon | Nguồn: Mr. Chief (Twitter)

Nếu fractal phát huy đầy đủ, Bitcoin sẽ sớm tăng trở lại mức cao 20.000 đô la như biểu đồ trên cho thấy.

Fractal cũng dự đoán vào đầu năm 2021 là tiền điện tử hàng đầu sẽ thiết lập mức cao mới mọi thời đại, có khả năng ở mức 25.000 đô la và hơn thế nữa.

Không phải yếu tố tăng giá duy nhất

Mặc dù chỉ số kỹ thuật cho thấy Bitcoin sớm đạt đỉnh, nhưng yếu tố cơ bản lại phản ánh một câu chuyện khác hoàn toàn.

Các nhà phân tích cho biết xu hướng on-chain vẫn tăng mạnh.

View image on Twitter

“Mặc dù BTC giảm nhẹ -4,4%, NVT có vẻ tốt và đang hiển thị tín hiệu bán tăng. Số lượng token duy nhất được giao dịch trên mạng Bitcoin cao hơn một chút so với mức trung bình trong tháng 5 theo mức giá hiện tại.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tinthị trường tiền điện tử có thể sớm tỏa sáng khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục trượt giá so với đồng đô la Mỹ.

Những căng thẳng gần đây ở Hồng Kông và phản ứng toàn cầu sau đó làm suy yếu tiền quốc gia của Trung Quốc so với các loại tiền tệ khác.

So với USD, Yuan đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ đỉnh điểm thương chiến năm 2019. Điều này là do các lệnh trừng phạt mà Hoa Kỳ dự định sẽ áp dụng cho công ty Trung Quốc trong tương lai gần, cùng với động thái có khả năng tương tự từ các cường quốc toàn cầu khác.

Theo nhiều nhà phân tích, xu hướng nhân dân tệ mất giá có thể đóng vai trò thúc đẩy đối với Bitcoin. Chris Burniske, đối tác tại Placeholder Capital, nhận xét về vấn đề này:

View image on Twitter

Nếu CNY của Trung Quốc tiếp tục suy yếu so với đô la Mỹ thì chúng ta sẽ quay lại tình trạng năm 2015 và 2016 (hình dưới), trong đó sức mạnh của BTC trùng với sự yếu kém của nhân dân tệ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply