CBDC của ngân hàng trung ương có thể sẽ trình làng trong vòng 3 năm tới

Diversify

Nhà phân tích Marion Laboure của Deutsche Bank cho biết, các ngân hàng trung ương lớn gần đây đã hình thành một nhóm các chuyên gia để phát triển và đưa ra đề xuất cho hành động để khám phá các loại tiền kỹ thuật số có thể có những hành động cụ thể trong vòng ba năm. Đại dịch toàn cầu đang đẩy nhanh quá trình.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung Ương có thể sẽ được áp dụng trong vòng 3 năm

Đại dịch Virus Corona sẽ giúp CBDC sớm được thông qua

Khi Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện, các ngân hàng trung ương đã bỏ qua tiềm năng của công nghệ blockchain và thậm chí đã cố gắng kiềm chế việc chấp nhận tiền điện tử. Khi họ hiểu rằng tiền điện tử không chỉ cường điệu, một số người trong số họ ám chỉ rằng có khi trong tương lai chúng ta có thể thấy các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs). Tuy nhiên, nhiều người mỉa mai điều này sẽ xảy ra trong thời kỳ hậu homo sapiens.

Bây giờ, họ đang gấp rút áp dụng blockchain để có thể kiểm soát tiền mặt. Trong khi các ngân hàng trung ương vẫn coi thường Bitcoin, ít nhất họ có thể tạo ra phiên bản tiền kỹ thuật số của riêng mình mà họ có thể theo dõi.

Nhà phân tích Marion Laboure của Deutsche Bank nói với Reuters rằng các ngân hàng trung ương gần đây đã thành lập một nhóm để thử nghiệm các CBDC có thể sẽ phát hành loại tiền kỹ thuật số có “mục đích chung đầu tiên trong vòng 3 năm” kể từ bây giờ. Sự gấp rút này là do đại dịch COVID-19 hiện nay.

Vào tháng 1 năm nay, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu, cùng với các ngân hàng trung ương của Canada, Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Thụy Điển đã hình thành một một nhóm các chuyên gia phát triển để tạo ra CBDC. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng tham gia sáng kiến. Nhóm này đại diện cho khoảng 1,5 tỷ dân số thế giới.

CBDC sẽ giúp các ngân hàng trung ương bơm tiền mặt cho các hộ gia đình

Theo Laboure, CBDC sẽ giúp các ngân hàng trung ương cải thiện các chương trình nới lỏng định lượng, vì họ sẽ có thể bơm tiền trực tiếp cho các công ty và hộ gia đình.

Mặc dù chúng ta đã có tiền kỹ thuật số trong các ngân hàng và trên thẻ tín dụng, nhưng CBDC sẽ khác ở chỗ chúng sẽ nằm trên các blockchain được cho phép. Các cá nhân và công ty có thể sẽ có ví kỹ thuật số.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply