CEO Ripple nói với nhân viên rằng đừng lo lắng khi XRP sụp đổ 35%

Diversify

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã chia sẻ một lưu ý mà ông gửi cho các nhân viên của mình trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chính thức công bố vụ kiện “đáng nguyền rủa” chống lại công ty.

Trong khi gọi tin tức là “cực kỳ đáng thất vọng”, giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh sự sẵn sàng chiến đấu của mình.

Garlinghouse đang kêu gọi các nhân viên của Ripple đừng lo lắng về vụ kiện chỉ là khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý họ đã chuẩn bị sẵn sàng:

Điều tôi KHÔNG muốn là bạn phải lo lắng. Chúng ta sẽ vượt qua điều này và chúng ta sẽ chứng minh trường hợp của mình trước tòa. Chúng ta có một đội ngũ pháp lý phi thường và như tôi đã nói, chúng ta đã đứng về phía bên phải của luật pháp để bắt đầu. Tuy nhiên, biết rằng hệ thống pháp luật còn chậm và đây chỉ là bước khởi đầu của một quá trình dân sự lâu dài.

Vụ kiện “khá tệ” đối với Ripple

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, SEC đã công bố các cáo buộc chống lại Ripple vào ngày 23 tháng 12, cáo buộc công ty thanh toán thu được ước tính 1,3 tỷ đô la thông qua bán XRP chưa đăng ký.

Jake Chervinsky, luật sư và là cố vấn chung của Compound, nói rằng điều này là “khá tệ” đối với Ripple:

Điều này khá tệ đối với Ripple. Không hẳn là trường hợp xấu nhất, đó là gian lận chứng khoán. XRP về cơ bản là vô dụng nếu bị coi là chứng khoán. Cáo buộc vi phạm cho đến ngày nay là một phát súng giết người.

Vụ kiện đặc biệt đáng chú ý vì nó nhắm thẳng vào Garlinghouse và cựu CEO Chris Larsen.

Lưu ý nói trên nói rằng hai giám đốc điều hành có thể lựa chọn giải quyết riêng, nhưng thay vào đó họ đã chọn đấu tranh tích cực:

“Chúng tôi có thể làm điều đó, và tất cả sẽ ở phía sau chúng tôi. Không xảy ra. Đó là cách Chris và tôi tự tin rằng chúng tôi đúng. Chúng tôi sẽ quyết liệt đấu tranh – và chứng minh trường hợp của mình – thông qua trường hợp này, chúng tôi sẽ có được các quy tắc rõ ràng về con đường cho ngành công nghiệp crypto ở Hoa Kỳ,” CEO Ripple nói.

Ripple treo lơ lửng hàng triệu đô la trước các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty trả tiền để sử dụng XRP là một trong những cáo buộc tai hại nhất mà SEC đưa ra.

XRP sụp đổ 35%

Đúng như dự đoán, XRP đã không chịu ảnh hưởng nặng nề của SEC, tiền điện tử đã sụp đổ xuống mức thấp nhất trong ngày là 0,33 đô la. Với giá giảm hơn 35% trong hai ngày qua, tiền điện tử đã xóa bỏ cuộc biểu tình vào tháng 11 của nó một cách hiệu quả.

Theo dữ liệu của Santiment, số lượng lớn các địa chỉ XRP đã giảm mạnh, có nghĩa là cá voi đứng sau sự đầu hàng này.

Sau khi vốn hóa thị trường của XRP mất hơn 7 tỷ đô la, hiện nó đã nhường lại cho Tether, tụt xuống vị trí thứ tư trên CoinMarketCap.

Trong khi đó, Beaxy có trụ sở tại Chicago đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tạm dừng tất cả hoạt động giao dịch XRP, với nhiều người đây được coi là tín hiệu đầu tiên khởi đầu cuộc tháo chạy.

Thạch Sanh

Theo U.today

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply