Cha đẻ Stock-to-Flow cho biết Bitcoin Futures không thao túng giá Bitcoin

Diversify

Trong một loạt các tweet vào ngày 7/4, PlanB – nhà phân tích ẩn danh tạo ra mô hình stock-to-flow đã lập luận rằng hợp đồng tương lai không khiến giá Bitcoin hoạt động thất thường.

PlanB: Giá Bitcoin “không có gì bất thường” sau khi phát hành hợp đồng tương lai

Theo mô hình stock-to-flow, Bitcoin đã hoạt động như dự kiến, ngay cả sau khi hợp đồng tương lai đầu tiên tung ra thị trường vào tháng 12/2017.

Hiện tại, trong ngành công nghiệp có khối lượng hàng ngày trị giá hàng trăm triệu đô la, hợp đồng tương lai gây nghi ngờ vào năm ngoái khi một số nhà bình luận nhận thấy ngày thanh toán dường như trùng với động thái giảm giá BTC/USD. PlanB đã đáp trả:

View image on Twitter

“Giá Bitcoin KHÔNG bị thao túng bởi hợp đồng tương lai.

CME đã ra mắt hợp đồng tương lai BTC tháng 12/2017. Nhiều điểm dẫn đến ATH của tháng 12/2017 là bằng chứng cho thấy hợp đồng tương lai đã chèn ép giá. Nhưng BTC vẫn giao dịch trong các dải S2F. Tôi đã dự kiến điều này sẽ xảy ra dù có hoặc không có hợp đồng tương lai. Không có gì bất thường”.

Giá hiện tại đang phát triển giống như mức cao trước khi đạt 20K đô la

Biểu đồ stock-to-flow của Bitcoin trong quá khứ và tương lai dựa trên sự tương tác giữa Bitcoin mới được khai thác và Bitcoin hiện có đang lưu hành. Mô hình đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả, mặc dù phải đối mặt với sự chỉ trích liên tục từ những nhân vật nổi tiếng trong ngành.

Tuần trước, người dùng Twitter J0e007 (là một trader có khối lượng lớn trên sàn giao dịch Bitfinex) đã mô tả những người ủng hộ stock-to-flow như “hàng ngàn kẻ ngốc”.

View image on Twitter

Thực tế, Plan B khá thận trọng với các tuyên bố của mình, ngay cả khi anh ấy không hiểu những câu chuyện cười. Hàng ngàn kẻ ngốc tụng điệp khúc “S2F rất khoa học!” như thể đó là mô hình tốt nhất”.

Ngay sau đó, PlanB trả lời rằng thậm chí khi Bitcoin chạy đua đến ATH 20,000 đô la và thị trường gấu tiếp theo cũng không phải là do hợp đồng tương lai.

Một phần của bài đăng khác có nội dung: “Tháng 10/2017 đã ở mức 7k đô la của hiện tại. Sự ra đời của hợp đồng tương lai đã làm dấy lên hy vọng về dòng vốn tổ chức khổng lồ (“bầy đàn đang đến”) và BTC đã tăng gần 3x lên 20k đô la vào tháng 12/2017”.

“Bầy đàn không bao giờ đếngiá bị trả về 7k đô la và đã dao động ở đó trong 2.5 năm”.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply